Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin thiếu hỗ trợ trên 60.000 USD

Tiền điện tử

27/03/2024 00:22

Phân tích giá Bitcoin cảnh báo rằng "giảm giá là con đường ít kháng cự nhất" mặc dù tiền điện tử này đang phục hồi sau đợt giảm giá mới nhất.

Bitcoin đã hoán đổi mức tăng để hợp nhất tại thời điểm mở cửa của Phố Wall ngày 26/3 khi hành động giá của tiền điện tử lớn nhất thế giới mang lại cho những nhà đầu cơ giá lên "tín hiệu lẫn lộn".

Bitcoin thiếu hỗ trợ trên 60.000 USD- Ảnh 1.

Biểu đồ 1 giờ của Bitcoin/USD. Nguồn: TradingView

Nhược điểm của Bitcoin "con đường ít kháng cự nhất"

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy mức tăng giảm dần trong ngày, với Bitcoin giảm tới 3,2%. Hiện đang xoay quanh mức cao nhất mọi thời đại 69.000 USD kể từ năm 2021, Bitcoin dường như không chắc chắn sẽ đi về đâu tiếp theo sau khi tăng nhanh trong 24 giờ trước đó .

Động lực thị trường tiết lộ những lập luận ủng hộ cả đà tăng mới và sự điều chỉnh tiếp tục.

Dữ liệu sơ bộ từ công ty tình báo tiền điện tử Arkham cho thấy dòng vốn chảy ra từ Grayscale Bitcoin Trust (GBitcoin) chỉ ở mức 120 triệu USD – thấp hơn đáng kể so với mức trung bình trong tuần qua.

"Dòng ròng ETF hôm qua chứng kiến một dòng tiền vào ròng nhỏ ở mức +15,6 triệu USD. GBitcoin đã chứng kiến dòng tiền ròng -350,1 triệu USD", nhà giao dịch nổi tiếng Daan Crypto Trades đã viết trong một phần bình luận trong khi tải các con số lên X (trước đây là Twitter).

"Dù sao đi nữa, giá đã tăng lên nhanh chóng trong suốt thời gian này".

Đồng thời, việc thiếu thanh khoản giá thầu dưới giá giao ngay khiến tỷ lệ quay trở lại mức hỗ trợ thấp hơn có thể xảy ra.

"Điều rõ ràng là về mặt thanh khoản, con đường ít trở ngại nhất là đi xuống. Đó không phải là suy đoán", Keith Alan, người đồng sáng lập tài nguyên giao dịch Material Indicators, đã viết trong một phần phân tích giá Bitcoin mới nhất của mình trên X.

Một video đi kèm cho thấy lượng giá thầu đáng kể gần nhất vẫn tập trung vào khoảng 60.000 USD trên sổ đặt hàng Bitcoin của Binance.

Bitcoin thiếu hỗ trợ trên 60.000 USD- Ảnh 2.

Thanh khoản của sổ đặt hàng BTC/USDT trên Binance. Nguồn: Chỉ số vật liệu/X

Trong tương lai, Alan nói rằng việc đóng nến hàng tuần và hàng tháng sắp tới sẽ rất quan trọng.

"Với mức đóng cửa của tuần trước ở mức 68.900 USD và mức đóng cửa của tháng trước ở mức 61.100 USD, chúng ta có thể (và nên) thấy một hoặc cả hai mức đó bị thách thức so với nến đóng/mở vào Chủ nhật", ông nói thêm.

Giá Bitcoin đã sao chép đột phá năm 2020

Tiếp tục, nhà giao dịch và nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuyển 69.000 USD thành hỗ trợ chắc chắn tiếp theo.

Ông giải thích điều này trong video YouTube mới nhất của mình, sẽ cung cấp nền tảng cho việc khám phá giá, giữ Bitcoin theo các chuẩn mực lịch sử.

Chẳng hạn, việc phá ngưỡng 20.000 USD trong khoảng thời gian hai tuần vào năm 2020 là điều cho phép Bitcoin liên tục khám phá các mức cao mới mọi thời đại trong 11 tháng tiếp theo.

Như trước đây, Rekt Capital tập trung đánh giá các mô hình giá Bitcoin xung quanh các sự kiện giảm một nửa trợ cấp khối.

Với lần đáo hạn tiếp theo vào giữa tháng 4, Bitcoin sẽ ở giữa giai đoạn "thoái lui trước halving" và tiếp theo là "giai đoạn tái tích lũy sau halving".

"Trước hết, chúng tôi đã hài lòng với 'cuộc biểu tình trước sự kiện halving' - chúng tôi đã chứng kiến một điều tuyệt vời đưa chúng tôi lên những đỉnh cao mới mọi thời đại. Mức thoái lui trước halving 18% này đã xảy ra, có thể kết thúc, nhưng tất nhiên, đợt thoái lui trước halving này tồn tại để tạo ra một phạm vi đi ngang – một cấu trúc tái tích lũy cho thấy chúng ta chỉ củng cố trong một thời gian dài", ông nói.

"Liệu có thể xảy ra trường hợp tương tự trong tương lai không? Đó là thứ mà tôi đang theo dõi".

Bitcoin thiếu hỗ trợ trên 60.000 USD- Ảnh 3.

So sánh hành động giá giảm một nửa BTC/USD. Nguồn: Rekt Capital/X

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement