Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Các nhà đầu tư tiền điện tử của Trung Quốc đã kiếm được 1 tỷ USD vào năm 2023

Tiền điện tử

18/03/2024 07:29

Theo Chainalysis, các nhà đầu tư tiền điện tử Trung Quốc đã đạt được 1,15 tỷ USD vào năm 2023, xếp thứ tư sau Mỹ, Anh và Việt Nam.

Theo một cuộc khảo sát mới, vào năn ngoái, các nhà đầu tư ở Trung Quốc đã đạt được lợi nhuận lớn nhất trên thị trường tiền điện tử toàn cầu, khi sự quan tâm mạnh mẽ vẫn tồn tại ở quốc gia này trong bối cảnh tài sản ảo đầy biến động đang phục hồi trên toàn cầu.

Theo một cuộc khảo sát quốc tế được công bố đầu tuần này bởi công ty nghiên cứu blockchain Chainalysis có trụ sở tại New York, các nhà đầu tư tiền điện tử Trung Quốc đã kiếm được 1,15 tỷ USD vào năm 2023, xếp thứ tư sau Mỹ, Vương quốc Anh và Việt Nam.

Xếp hạng của Trung Quốc đã tăng một bậc so với vị trí của nó trong cuộc khảo sát Chainalysis trước đó được công bố vào năm 2021, trong thị trường tăng giá tiền điện tử gần đây nhất. Các nhà đầu tư Trung Quốc đã kiếm được tổng cộng hơn 5 tỷ USD vào thời điểm đó.

Theo Chainalysis, các nhà đầu tư tiền điện tử Hồng Kông đã kiếm được 250 triệu USD vào năm ngoái. Năm 2021, số tiền mà họ kiếm được là 1,3 tỷ USD.

Các nhà đầu tư tiền điện tử của Trung Quốc đã kiếm được 1 tỷ USD vào năm 2023- Ảnh 1.

Giao dịch tiền điện tử thông qua một số sàn giao dịch lớn vẫn hoạt động tích cực ở Trung Quốc, khi những người đam mê địa phương sử dụng nhiều cách giải quyết khác nhau. Ảnh: Shutterstock

Nhìn chung, các nhà đầu tư tiền điện tử trên toàn thế giới đã ghi nhận tổng lợi nhuận là 37,6 tỷ USD vào năm 2023, giảm so với mức 159,7 tỷ USD trong thị trường tăng giá năm 2021, theo Chainalysis.

Tuy nhiên, mức tăng của năm ngoái thể hiện sự phục hồi đáng kể từ năm 2022, với mức lỗ lên tới 127,1 tỷ USD.

Theo Chainalysis, trong cả năm 2021 và 2023, các nhà đầu tư tiền điện tử của Mỹ đã nhận ra mức tăng lớn nhất trong ngành, khi họ kiếm được lần lượt 47 tỷ USD và 9 tỷ USD.

Lợi nhuận đạt được vào năm ngoái bởi các nhà đầu tư Trung Quốc cho thấy cộng đồng những người đam mê tiền điện tử trong nước vẫn tiếp tục phát triển như thế nào, bất chấp lập trường cứng rắn của Bắc Kinh chống lại mọi hoạt động liên quan đến tài sản ảo.

Giao dịch tiền điện tử thông qua một số sàn giao dịch lớn vẫn hoạt động tích cực ở Trung Quốc, khi những người đam mê địa phương áp dụng một loạt các giải pháp và tuân theo các hạn chế được thực hiện một cách lỏng lẻo.

Những sàn giao dịch đó, bao gồm cả Binance, đã cho phép người dùng đại lục giao dịch, mặc dù các cảnh báo được hiển thị trên trang web của họ chống lại hoạt động đó.

Sự tăng giá gần đây của bitcoin đã thu hút sự chú ý ngày càng tăng từ người dùng internet Trung Quốc, biến tiền điện tử lớn nhất và có giá trị nhất thế giới thành chủ đề có xu hướng nhanh trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội lớn của Trung Quốc.

Các nhà đầu tư tiền điện tử của Trung Quốc đã kiếm được 1 tỷ USD vào năm 2023- Ảnh 2.

Giá của tiền điện tử so với đồng đô la Mỹ được hiển thị trên màn hình ở Hồng Kông trong ảnh tệp này từ ngày 29/2/2024. Ảnh: Bloomberg

Bitcoin, giá trị đã tăng 50% kể từ đầu năm nay, đã tăng lên mức kỷ lục 71.677 USD vào thứ Hai tuần trước.

Tuy nhiên, đợt tăng giá đó cũng đã đưa ra những cảnh báo mới từ truyền thông nhà nước Trung Quốc. Tờ báo kinh tế hàng ngày thuộc sở hữu nhà nước cho biết trong bài báo xuất bản đầu tháng này rằng sự phục hồi của giá bitcoin không thể "che giấu" những rủi ro tiềm ẩn của tài sản kỹ thuật số.

Ngược lại, Bắc Kinh đã cam kết hỗ trợ cho mục tiêu của Hồng Kông trở thành trung tâm lớn về tài sản ảo. Thành phố đã thực hiện các bước để cho phép các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch tài sản ảo trên nền tảng được cấp phép.

Cho đến nay, các xu hướng tích cực của năm 2023 đã được chuyển sang năm 2024, với việc bitcoin đã đạt được mức cao nhất mọi thời đại sau hoạt động của các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay ở Hoa Kỳ và sự chấp nhận của các tổ chức ngày càng tăng, theo Chainalysis.

"Nếu những xu hướng này tiếp tục, chúng ta có thể thấy mức tăng phù hợp hơn với những gì chúng ta đã thấy vào năm 2021". "Tính đến ngày 13/3, bitcoin đã tăng 65,4% và ether tăng 70,2%", Chainalysis cho biết.

(Nguồn: SCMP)

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement