Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cá voi Bitcoin mới xuất hiện trong thế giới doanh nghiệp

Tiền điện tử

24/03/2024 08:00

Các quỹ ETF Bitcoin mới được quy định đang thúc đẩy nhu cầu và đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin lên mức cao mới.

Trong khi Tesla là cái tên quen thuộc nhất đối với các công ty mua lớn nhất thế giới, một số công ty đã tích lũy được nhiều bitcoin hơn - khiến giá cổ phiếu của họ tăng vọt về giá trị vào năm ngoái. 

Đồng thời, phần lớn được tìm thấy ở Bắc Mỹ, ngoại trừ Nexon, nhà phát hành trò chơi điện tử có trụ sở tại Nhật Bản.

Cá voi Bitcoin mới xuất hiện trong thế giới doanh nghiệp- Ảnh 1.

Đồ họa này, thông qua Marcus Lu của Visual Capitalist, cho thấy các công ty đại chúng sở hữu nhiều bitcoin nhất, dựa trên dữ liệu từ CoinGecko.

Chiến lược vi mô đứng đầu

Là công ty sở hữu bitcoin lớn nhất thế giới, MicroStrategy nắm giữ 174.530 bitcoin trị giá ước tính khoảng 9,1 tỷ USD tính đến ngày 22/2/2024.

Có trụ sở chính tại Virginia, công ty phần mềm tình báo này lần đầu tiên bắt đầu mua bitcoin vào năm 2020 và kể từ đó đã tăng lượng nắm giữ lên gấp khoảng 10 lần so với chủ sở hữu công ty cao nhất tiếp theo. Cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng hơn 350% vào năm 2023 nhờ quy mô nắm giữ bitcoin.

Cá voi Bitcoin mới xuất hiện trong thế giới doanh nghiệp- Ảnh 2.

Đây là doanh nghiệp nắm giữ nhiều bitcoin nhất trên toàn cầu trong số các công ty đại chúng tính đến ngày 22/2/2024. Tesla là chủ sở hữu lớn thứ 4 trong danh sách, với số bitcoin nắm giữ trị giá 546,7 triệu USD

Vào năm 2021, công ty thông báo rằng họ đã mua 1,5 tỷ USD bitcoin để giúp thúc đẩy lợi nhuận của công ty. Nó cũng phục vụ như một cách để cung cấp tính thanh khoản cho những khách hàng có thể mua sản phẩm của mình bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, vào năm sau, công ty đã bán một lượng lớn cổ phần của mình với mức lỗ nặng nề trong thời kỳ tiền điện tử sụp đổ.

Hai công ty Canada, Hut 8 và Hive Blockchain, là những người nắm giữ bitcoin nhiều nhất. Các công ty khai thác tiền điện tử này đã chứng kiến cổ phiếu của họ tăng lần lượt hơn 191% và 144%.

Với lợi nhuận thậm chí còn cao hơn, công ty khai thác bitcoin CleanSpark đã chứng kiến cổ phiếu của mình bùng nổ hơn 425% vào năm 2023. Năm nay, công ty đã công bố kế hoạch mua bốn cơ sở mới để khai thác bitcoin. Ba trong số này nằm ở Mississippi, được mua với tổng trị giá 19,8 triệu USD.

Khi bitcoin leo lên mức cao kỷ lục mới, sự quan tâm của doanh nghiệp đối với bitcoin có thể tiếp tục tăng cùng với phạm vi người mua rộng hơn. Các quỹ ETF bitcoin giao ngay mới được quy định cũng đã thúc đẩy nhu cầu, khiến vốn hóa thị trường của bitcoin lần đầu tiên đạt 1.000 tỷ USD kể từ năm 2021.

Trên thực tế, như biểu đồ trên cho thấy, BTC ETF (IBIT) của BlackRock hiện nắm giữ nhiều bitcoin hơn MSTR.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement