Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bạn có nên mua Bitcoin ở mức 65.000 USD?

Tiền điện tử

24/03/2024 18:48

Nếu nhìn vào các chỉ số chính, bạn sẽ thấy thị trường chứng khoán đang ở mức kỷ lục. Tâm lý lạc quan này cũng đã len lỏi vào không gian tài sản kỹ thuật số mang tính đầu cơ hơn. Thị trường tiền điện tử hiện có giá trị 2.500 tỷ USD, gần mức cao nhất mọi thời đại.

Gọi nó là bong bóng nếu bạn muốn. Nhưng không thể bỏ qua hiệu suất khủng khiếp gần đây của các loại tiền kỹ thuật số, đặc biệt là Bitcoin (BTC). Đồng tiền điện tử có giá trị nhất thế giới đã tăng vọt 308% kể từ đầu năm 2023 (tính đến ngày 21/3). Và mặc dù hiện tại nó thấp hơn 9% so với mức cao nhất mọi thời đại là 73.750 USD được thiết lập vào ngày 14/3, nhưng chỉ trong năm nay nó đã tăng vọt 61%.

5 tháng trôi qua, ngày càng có nhiều nhà đầu tư biết đến Bitcoin, nhưng cũng không ít nhà đầu tư chưa sở hữu nó.

Bạn có nên mua loại tiền điện tử hàng đầu này khi nó đang ở mức 65.000 USD không? Hãy cùng khám phá Bitcoin và triển vọng của nó ngay cả khi nó ở gần mức cao nhất.

Thiết lập hoàn hảo

Hành động giá gần đây của Bitcoin là một mô hình thu nhỏ của sự biến động dài hạn của nó. Sự dao động giá lớn, ít nhất là khi so sánh với cổ phiếu, là điều bình thường. Nhưng trong thời gian dài, tài sản kỹ thuật số này chắc chắn đã tăng vọt.

Năm nay được coi là một trong những bối cảnh thuận lợi nhất để Bitcoin tiếp tục tăng giá trị. Có ba yếu tố chính mà nhà đầu tư nên biết. Một lập luận hợp lệ có thể được đưa ra là dự đoán về những sự kiện này đã giúp thúc đẩy Bitcoin.

Sự phát triển đầu tiên là sự chấp thuận rất được mong đợi của các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) giao ngay. Những phương tiện đầu tư này không chỉ hợp pháp hóa Bitcoin như một tài sản tài chính trong mắt các nhà quản lý và quản lý tài sản, mà giờ đây còn có một cách liền mạch để các cá nhân và tổ chức tiếp cận.

Sau đó là đợt giảm một nửa (halving) sắp tới, một sự kiện sẽ làm giảm nguồn cung Bitcoin mới đưa vào thị trường. Trong lịch sử, tài sản kỹ thuật số đã có bước tăng trưởng ấn tượng trong 12 đến 18 tháng sau đợt halving, khi nhu cầu vượt xa việc sản xuất Bitcoin mới. Đây có thể là trường hợp một lần nữa.

Và cuối cùng, có rất nhiều cuộc thảo luận về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất nhiều lần trong năm 2024. Tất cả phụ thuộc vào xu hướng diễn ra với lạm phát. Nhưng lãi suất thấp hơn và ngân hàng trung ương nới lỏng hơn không tác động trực tiếp đến giá tài sản. Tuy nhiên, chúng khuyến khích người tiết kiệm và nhà đầu tư tìm kiếm những cổ phiếu rủi ro hơn để đạt được lợi nhuận thỏa đáng. Và điều này có thể dẫn đến nhiều vốn hơn đổ vào Bitcoin.

Đề xuất giá trị của Bitcoin

Điều quan trọng là phải hỏi tại sao Bitcoin lại có giá trị đối với mọi người ngay từ đầu. Tôi nghĩ nó khá đơn giản.

Lần đầu tiên ở dạng kỹ thuật số, có một tài sản có giới hạn nguồn cung cố định mà bất kỳ ai trên thế giới đều có thể mua và nắm giữ (giả sử họ có tiền để đầu tư và truy cập internet). Ai đó ở một nền dân chủ như Mỹ đã quen với các khoản thanh toán phát triển và cơ sở hạ tầng tài chính mà các ngân hàng truyền thống cung cấp. 

Nhưng ai đó hoạt động trong một hệ thống thanh toán và cơ sở hạ tầng tài chính yếu kém dưới chế độ toàn trị như Venezuela có thể tìm thấy giá trị ở một tài sản mở, phi tập trung và chống kiểm duyệt.

Và giống như bất kỳ loại tiền tệ nào khác, Bitcoin được người dùng trao tặng giá trị. Chừng nào còn có nhu cầu về Bitcoin, nó sẽ vẫn là một kho lưu trữ giá trị.

Tuy nhiên, các nhà phê bình có thể nói rằng Bitcoin vô giá trị, vì họ cho rằng nó chẳng qua là tiền internet giả. Lập luận đó có thể có ý nghĩa trên bề mặt. Tuy nhiên, có một lý do khiến Bitcoin tiếp tục phục hồi từ mức thấp để đạt mức cao mới, bất chấp tất cả các sự kiện bất lợi về địa chính trị, kinh tế vĩ mô và đặc thù ngành đã xảy ra trong hơn 15 năm qua. 

Nó đã được chứng minh là có khả năng phục hồi và mọi người trên khắp thế giới ngày càng quan tâm đến việc muốn sở hữu nó.

Thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin là vào năm 2009. Thời điểm tốt thứ hai là ngay bây giờ, khi nó ở mức 65.000 USD. Vẫn còn nhiều điều thuận lợi trong thập kỷ tới và hơn thế nữa.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Motley Fool)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement