Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chu kỳ tăng giá của Bitcoin 'còn lâu mới kết thúc' nhờ sự kiện halving

Tiền điện tử

21/03/2024 10:40

Sự điều chỉnh mạnh mẽ hai chữ số của giá Bitcoin là điều đương nhiên, vì dữ liệu cho thấy tiền điện tử này vẫn đang trong chu kỳ tăng giá mạnh mẽ.

Trong 48 giờ qua, giá Bitcoin đã giảm 13% so với mức cao nhất mọi thời đại là 73.835 USD, giao dịch trong thời gian ngắn gần 60.000 USD. Sự điều chỉnh này xảy ra do điều kiện thị trường quá nóng mà các nhà phân tích gọi là "đợt thoái lui trước halving" trước sự kiện halving Bitcoin diễn ra khoảng 30 ngày nữa.

Tuy nhiên, báo cáo của CryptoQuant cho thấy chu kỳ tăng giá của Bitcoin vẫn chưa kết thúc, do dòng đầu tư từ các nhà đầu tư mới ở mức tương đối thấp và các chỉ số định giá giá vẫn ở dưới mức đã thấy trong các đỉnh thị trường trước đây.

Báo cáo tiền điện tử hàng tuần của công ty phân tích dữ liệu on-chain tiết lộ rằng 48% khoản đầu tư Bitcoin đến từ những người nắm giữ ngắn hạn. Theo các nhà phân tích của CryptoQuant, "chu kỳ tăng giá thường kết thúc với 84%-92% khoản đầu tư" từ các nhà đầu tư mới này.

"Chu kỳ tăng giá của Bitcoin vẫn còn lâu mới kết thúc, thể hiện qua mức độ dòng đầu tư mới tương đối thấp".

Chu kỳ tăng giá của Bitcoin 'còn lâu mới kết thúc' nhờ sự kiện halving- Ảnh 1.

Giới hạn nhận ra của Bitcoin - tỷ lệ phần trăm nhóm tuổi OTXO. Nguồn: CryptoQuant

Biểu đồ trên cũng tiết lộ rằng số liệu này đã "đạt mức tương tự như giữa năm 2019 (52%) khi Bitcoin cũng trải qua một đợt điều chỉnh có ý nghĩa", điều mà các nhà giao dịch ngắn hạn nên chú ý.

Báo cáo của CryptoQuant cũng tiết lộ rằng các số liệu định giá vẫn ở dưới mức phù hợp với đỉnh thị trường trong quá khứ.

"Chỉ số P&L của CryptoQuant vẫn nằm ngoài vùng dẫn đầu thị trường (vùng màu đỏ) và trên mức trung bình động 1 năm của chỉ số".

Chu kỳ tăng giá của Bitcoin 'còn lâu mới kết thúc' nhờ sự kiện halving- Ảnh 2.

Bitcoin: Chỉ số lãi lỗ (PnL) của CryptoQuant. Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số PnL của CryptoQuant được tạo thành từ ba chỉ số trên chuỗi cho thấy khả năng sinh lời của Bitcoin. Chỉ số này trước đây đã chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử sẽ bước vào chu kỳ tăng giá vào năm 2024. Tuy nhiên, biểu đồ trên cho thấy mức hiện tại thấp hơn một chút so với mức được quan sát khi thị trường đạt đỉnh trong các đợt tăng giá năm 2013, 2017 và 2021.

Sự kiện giảm một nửa Bitcoin chỉ còn một tháng nữa

Ngoài các số liệu được thảo luận ở trên, sự kiện halving sắp tới là động lực chính được kỳ vọng sẽ thúc đẩy giá BItcoin, mở ra xu hướng tăng parabol.

Theo đồng hồ đếm ngược halving của CoinMarketCap, sự kiện halving tiếp theo của Bitcoin chỉ còn chưa đầy 31 ngày nữa.

Chu kỳ tăng giá của Bitcoin 'còn lâu mới kết thúc' nhờ sự kiện halving- Ảnh 3.

Đếm ngược giảm một nửa Bitcoin. Nguồn: CoinMarketcap

Với khoảng 4.450 khối còn lại, thời gian ước tính còn lại sẽ chứng kiến đợt giảm một nửa lần thứ tư của Bitcoin diễn ra vào ngày 20/4, với phần thưởng khối của thợ mỏ giảm 50% từ 6,25 Bitcoin xuống 3,125 Bitcoin.

Trong lịch sử, việc giảm một nửa nguồn cung của Bitcoin có liên quan đến việc tăng giá của tiền điện tử này. Việc giảm một nửa luôn đi trước một đợt tăng giá đáng kể trên thị trường Bitcoin.

Ngân hàng Standard Chartered đã đưa ra một dự đoán táo bạo, nâng dự báo giá Bitcoin từ 100.000 USD lên 150.000 USD trong năm 2024.

Trong một lưu ý đầu tư gửi khách hàng vào thứ Hai, ngày 18/3, các nhà phân tích của Ngân hàng Standard Chartered đã viết: "Đối với năm 2024, với mức tăng giá mạnh hơn dự kiến từ đầu năm đến nay, chúng tôi hiện thấy giá có khả năng đạt mức 150.000 USD vào cuối năm, tăng so với ước tính trước đó của chúng tôi là 100.000 USD".

Ngân hàng cũng dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ đạt đỉnh chu kỳ là 250.000 USD vào năm 2025 trước khi ổn định ở mức khoảng 200.000 USD.

Mặc dù phân tích của ngân hàng không hoàn toàn dựa trên sự kiện halving, nhưng nó dựa trên hiệu suất ấn tượng của ETF Bitcoin giao ngay kể từ khi chúng bắt đầu giao dịch vào ngày 11/1 và các động lực khác nhau mà chúng mang đến thị trường trong chu kỳ halving này.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement