Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá Bitcoin có thể xuống mức 45.000 USD

Tiền điện tử

15/03/2024 23:09

Bitcoin vẫn sẽ duy trì thị trường tăng giá của mình ngay cả khi đợt giảm hiện tại đạt tới 40%.

Bitcoin có thể giảm xuống thấp hơn nhiều so với hiện tại nhưng vẫn duy trì thị trường tăng trưởng và thành tích lịch sử của nó. Đó là theo phân tích giá Bitcoin mới nhất, vẽ ra một bức tranh lạc quan về cách Bitcoin đang hoạt động mặc dù giảm 10% trong 24 giờ qua.

Thị trường tăng giá Bitcoin thường giảm gần 40%

Những người tham gia thị trường lâu năm đều đồng ý rằng Bitcoin vẫn đang đi theo con đường cổ điển để đạt đến mức cao vĩ mô mới. Bất chấp sự biến động giá Bitcoin ngày càng tăng xung quanh vị trí đạt mức cao nhất mọi thời đại năm 2021 là 69.000 USD, đợt tăng giá hiện tại vẫn hoàn toàn nguyên vẹn.

Điều này sẽ vẫn xảy ra ngay cả khi xảy ra sự điều chỉnh sâu hơn nhiều từ mức hiện tại gần 68.000 USD, theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView.

Giá Bitcoin có thể xuống mức 45.000 USD- Ảnh 1.

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Trong các bình luận về X vào ngày 15/3, nhà giao dịch có biệt danh là Bags đã tập trung vào đợt giảm một nửa trợ cấp khối (halving) sắp tới. Anh ấy đã so sánh với các chu kỳ halving trước đó, tất cả đều chứng kiến sự sụt giảm giá lớn gần 40% trước sự kiện, chuyển sang khám phá giá sau đó.

"Hiện tại -38% so với 73.500 = 45.500", anh viết, tính toán phạm vi giảm giá tiềm ẩn từ mức cao nhất mọi thời đại mới nhất của Bitcoin.

Khi bị thách thức về dòng vốn từ các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Bitcoin tại Mỹ đang thúc đẩy thị trường theo cách không có trong các chu kỳ trước, Bags lưu ý rằng mỗi thị trường tăng giá trước đó đều có chất xúc tác riêng, tuy nhiên điều này đã không ngăn được tình trạng rút vốn.

Bitcoin tiếp cận "vùng nguy hiểm"

Nhà giao dịch và phân tích nổi tiếng Rekt Capital cũng đang chú ý đến hiệu suất giá liên quan đến halving.

Mặc dù Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại trước khi giảm một nửa vào năm 2024 – một sự kiện độc đáo – nhưng ông cho rằng thời điểm vẫn là một trường hợp định hướng thị trường tăng giá cổ điển.

Trong một biểu đồ trên X, anh ấy đã so sánh năm nay với hành vi trong năm halving cuối cùng vào năm 2020. "Về mặt kỹ thuật, Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn tăng giá trước halving (màu xanh nhạt)", anh giải thích.

"Tuy nhiên, Bitcoin đang trên đà chuyển từ giai đoạn 'Cuộc bùng nổ trước halving' sang giai đoạn 'tái xuất trước halving' (vòng tròn màu cam và màu xanh đậm)".

Giá Bitcoin có thể xuống mức 45.000 USD- Ảnh 2.

So sánh giá BTC/USD. Nguồn: Rekt Capital trên X

Một bài đăng khác cảnh báo rằng Bitcoin sắp bước vào giai đoạn rủi ro nhất của giai đoạn trước halving, mà ông gọi là "vùng nguy hiểm".

Ông lưu ý: "Trong lịch sử, Bitcoin đã thực hiện các lần truy hồi 14-28 ngày trước halving".

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement