Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Mức giảm đột ngột 7% của Bitcoin khiến gần 200.000 nhà đầu tư bị thanh lý hơn 660 triệu USD

Tiền điện tử

15/03/2024 13:12

Một số người cho rằng dữ liệu kinh tế và ETF Bitcoin đang suy yếu từ Mỹ có thể đã gây ra đợt bán tháo tiền điện tử đột ngột.

Giá Bitcoin lao dốc mạnh đã khiến số tiền thanh lý của các nhà giao dịch tiền điện tử lên tới 661 triệu USD trong 24 giờ qua, ảnh hưởng đến gần 200.000 nhà giao dịch. 

Trong giao dịch sớm vào ngày 15/3, Bitcoin đã giảm 7,5% chỉ sau vài giờ, từ 72.000 USD xuống còn 66.500 USD.

Theo dữ liệu từ Tradingview, Bitcoin đã phục hồi nhẹ để lấy lại mức 68.000 USD trước khi bị từ chối ở đó và giảm sâu hơn xuống khoảng 67.500 USD, mức mà nó đang giao dịch tại thời điểm viết bài. Giá hiện giảm 8,3% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 14/3 là 73.737 USD.

Mức giảm đột ngột 7% của Bitcoin khiến gần 200.000 nhà đầu tư bị thanh lý hơn 660 triệu USD - Ảnh 1.

BTC/USD 1 giờ. Nguồn: Tradingview

Phần lớn các khoản thanh lý, 80%, là các vị thế mua, trị giá thanh lý lên tới 525,2 triệu USD trong 24 giờ qua. Tổng số tiền thanh lý vị thế bán là 136,5 triệu USD.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 7,3% trong ngày xuống còn 2.680 tỷ USD, giảm khoảng 175 tỷ USD.

Nhà cung cấp công cụ phái sinh tiền điện tử Greeks Live cho biết trên X, đã có "sự thay đổi gần đây về nhịp độ thị trường" vào ngày 14/3. "Câu chuyện hiện tại về dòng vốn ETF có thể bắt đầu thay đổi", công ty cho biết thêm.

Nhà phân tích chính tại sàn giao dịch tiền điện tử Swyftx của Úc, Pav Hundal, nói với Cointelegraph rằng có thể có sự điều chỉnh trở lại mức thấp 60.000 USD hoặc mức 50.000 USD nếu khối lượng ETF tiếp tục giảm.

"Rất nhiều nhà đầu tư lo ngại về dữ liệu lạm phát nóng và nếu khối lượng ETF giảm kéo dài, chúng tôi dự đoán sẽ có sự điều chỉnh đáng kể".

Ông nói thêm: "Điều đáng lo ngại là khối lượng dòng vốn vào ETF Bitcoin ETF đã giảm 48% so với mức trung bình 14 ngày của họ trong hôm qua".

Tổng dòng vốn ETF Bitcoin giao ngay chỉ là 133 triệu USD vào ngày 14/3, mức thấp nhất trong tháng này theo dữ liệu từ Farside Investor.

"Có vẻ như đây chính là đợt giảm giá mà chúng tôi đang mong đợi", "CrediBULL Crypto" nhà giao dịch và nhà phân tích tiền điện tử nói với 380.000 người theo dõi của mình trên X.

Ông nói thêm trước khi dự đoán rằng sự sụt giảm gần đây này cũng đã xóa sạch phần lớn lãi suất mở (OI) tích lũy trên thị trường phái sinh trước khi dự đoán rằng còn một chút nữa và Bitcoin có thể giảm xuống khoảng 63.000 đến 64.000 USD.

Việc công bố dữ liệu kinh tế tại Mỹ trong tuần này có thể đã đẩy nhanh sự suy giảm.

Dữ liệu PPI (Chỉ số giá sản xuất) mới đạt trên mức mong đợi đã thúc đẩy dự đoán về lãi suất cao kéo dài từ Fed. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) nóng hơn dự kiến. Trong khi đó, dữ liệu vào đầu tuần này được cho là đã làm trầm trọng thêm những khó khăn kinh tế của Mỹ.

Thị trường chứng khoán ở châu Á cũng thoái lui vào sáng nay sau khi dữ liệu kinh tế của Mỹ làm tiêu tan hy vọng rằng lãi suất thấp hơn sẽ sớm xuất hiện.

Nỗi đau vẫn còn phía trước?

Khi đánh giá về động lực thị trường hiện tại, nhà phân tích tiền điện tử CrediBULL Crypto chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về hành động giá gần đây, cho thấy rằng đà tăng dự kiến đã không thành hiện thực, cho thấy xu hướng giảm tiềm năng đang diễn ra.

CrediBULL Crypto ghi nhận sự sụt giảm giá gần đây, dẫn đến việc giảm Lãi suất mở (OI) tích lũy trên thị trường. Tuy nhiên, bất chấp sự sụt giảm này, nhà phân tích cho rằng vẫn còn khả năng diễn biến giảm giá tiếp theo trước khi đạt đến "đường cơ sở". CrediBULL Crypto xác định mức hỗ trợ tiềm năng trong khoảng từ 63.000 đến 64.000 USD, được gọi là "vùng xanh".

Theo nhà phân tích, phạm vi được xác định này thể hiện một khu vực hợp lý nơi có thể xảy ra sự phục hồi hoặc đảo chiều về giá, có khả năng trùng hợp với việc loại bỏ hoàn toàn sự tích tụ OI còn lại.

(Nguồn: Cointelegraph/CoinGape)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement