Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thị trường tiền điện tử mất 400 tỷ USD giá trị từ khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại

Tiền điện tử

20/03/2024 18:19

Sau khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tuần trước, tiền điện tử lớn nhất thế giới tiếp tục trượt sâu hơn vào sáng nay, nhanh chóng giảm xuống dưới mốc 61.000 USD.

Theo dữ liệu của CoinDesk, vào khoảng 18h hôm nay, Bitcoin đã phục hồi trở lại và giao dịch ở mức hơn 63.100 USD, giảm khoảng 1,5% so với 24 giờ trước đó. Bitcoin đã có một hoạt động xuất sắc và tăng 124% trong năm qua. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã đạt mức cao kỷ lục chỉ dưới 73.800 USD vào tuần trước.

Giá của tiền điện tử đã được hỗ trợ bởi sự ra mắt của các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Bitcoin giao ngay ở Mỹ vào tháng 1, cũng như sự kiện halving sắp tới - một sự kiện được viết bằng mã Bitcoin, làm chậm hiệu quả việc cung cấp đồng tiền kỹ thuật số ra thị trường. Trong lịch sử, việc giảm một nửa đã hỗ trợ giá rất tốt.

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, giá trị của tất cả các đồng tiền kỹ thuật số đang tồn tại đã giảm mạnh kể từ mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin và giảm 210 tỷ USD tính đến sáng thứ nay.

Toàn bộ thị trường tiền điện tử đã mất khoảng 400 tỷ USD giá trị kể từ mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin, khi các tài sản kỹ thuật số khác như Ether và Solana cũng giảm mạnh.

Một phần của sự suy giảm có thể là do hoạt động chốt lời sau đợt tăng giá mạnh của tiền điện tử.

Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy, số lượng người nắm giữ ngắn hạn bán Bitcoin của họ để kiếm lời tăng đột biến vào ngày 12/3.

"Chúng tôi đã thấy mức giảm 20-30% trong các thị trường tăng giá Bitcoin trước đây là điều bình thường khi mọi thứ bắt đầu nóng lên. Và chúng tôi chắc chắn đã có nhiều dấu hiệu trong tuần qua cho thấy mọi thứ đang nóng lên khá nhiều", Vijay Ayyar, Phó chủ tịch thị trường quốc tế và tăng trưởng tại sàn giao dịch tiền điện tử CoinDCX, nói với CNBC.

Theo BitMEX Research, một số động lực đã đến từ các quỹ ETF Bitcoin, vốn đã ghi nhận tổng cộng 154,4 triệu USD dòng tiền chảy ra vào thứ Hai. Đây là lần đầu tiên các quỹ ETF ghi nhận dòng vốn chảy ròng kể từ ngày 1/3.

Theo BitMEX Research, Grayscale Bitcoin Trust, hay GBTC, đã ghi nhận dòng vốn chảy ra là 642,5 triệu USD, trong khi các quỹ ETF khác có dòng vốn vào khiêm tốn hoặc không đổi.

GBTC đã bị chỉ trích vì phí cao hơn mức trung bình. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein, đã nói với CNBC vào đầu tuần này rằng nhà quản lý quỹ tiền điện tử dự kiến sẽ giảm phí đối với Grayscale Bitcoin Trust ETF trong những tháng tới.

Ayyar nói rằng, nếu Bitcoin giảm xuống dưới ngưỡng 60.000 USD, tiền điện tử có thể suy yếu hơn nữa để kiểm tra mức 50.000 USD đến 52.000 USD, "đó sẽ là mục tiêu của chúng tôi để thị trường tăng trưởng này duy trì trong tương lai".

(Nguồn: CNBC)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement