Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá Bitcoin giảm 3% sau khi dữ liệu vĩ mô của Mỹ gây ra cơn đau đầu mới về lạm phát

Tiền điện tử

15/03/2024 00:33

Sức mạnh của Bitcoin chao đảo khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát có vấn đề, trong khi đó các nhà giao dịch phủ nhận các động thái của Bitcoin xung quanh mức cao nhất mọi thời đại.

PPI tăng đặt cược lãi suất "cao hơn trong thời gian dài hơn"

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView đã theo dõi giá Bitcoin giảm nhanh chóng từ mức cao nhất mọi thời đại xuống dưới mốc 70.000 USD.

Quá trình này mất vài giờ khiến Bitcoin giảm tới 3,3% trong ngày và sự phục hồi đang diễn ra tại thời điểm viết bài. Hiện, Bitcoin giao dịch ở mức trên 71.000 USD.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ trong tháng 2 dường như không giúp ích được gì, điều này vượt quá kỳ vọng và nhấn mạnh bản chất dai dẳng của lạm phát gia tăng.

PPI đã tham gia cả số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) từ hai ngày trước đó để củng cố bối cảnh có vấn đề cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Phản ứng trên X (trước đây là Twitter), nhà bình luận tài chính Tedtalksmacro dự đoán rằng Fed sẽ giữ lãi suất "cao hơn trong thời gian dài hơn" sau dữ liệu này.

Cuộc họp tiếp theo của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), dự kiến diễn ra vào ngày 20/3, dự kiến sẽ không cắt giảm lãi suất.

"Tôi sẽ nói một điều, mặc dù tôi tin rằng vĩ mô chỉ là thứ yếu so với dòng chảy thể chế/sự rõ ràng về tiền điện tử về những gì đang thúc đẩy thị trường này hiện tại", ông thừa nhận trong một phần của bài đăng tiếp theo.

Theo ước tính mới nhất từ Công cụ FedWatch của CME Group , tỷ lệ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp FOMC tiếp theo vào tháng 5 chỉ ở mức 6,2% tại thời điểm viết bài.

Giá Bitcoin giảm 3% sau khi dữ liệu vĩ mô của Mỹ gây ra cơn đau đầu mới về lạm phát- Ảnh 1.

Xác suất lãi suất mục tiêu của Fed. Nguồn: Tập đoàn CME

"Khám phá giá đang chờ đợi" Bitcoin ngoài khu vực trọng điểm

Xem xét bức tranh rộng hơn về hành động giá của Bitcoin, nhà giao dịch và nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital vẫn duy trì bầu không khí bình tĩnh.

Ông gợi ý rằng các mức cao nhất mọi thời đại là chiến trường cổ điển cho cả sự biến động lên và xuống và cần thời gian để "giải quyết" trước khi xu hướng tiếp tục.

"Bất cứ khi nào Bitcoin phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại, giá không chỉ bước vào một xu hướng tăng không gián đoạn", ông nói với những người đăng ký X cùng với biểu đồ minh họa.

"Trong lịch sử, Bitcoin đã trải qua rất nhiều biến động tăng và giảm xung quanh các ATH cũ. Nhưng một khi sự biến động đó tự giải quyết... khám phá giá đang chờ đợi".

Giá Bitcoin giảm 3% sau khi dữ liệu vĩ mô của Mỹ gây ra cơn đau đầu mới về lạm phát- Ảnh 2.

Biểu đồ BTC/USD 1 tuần. Nguồn: Rekt Capital/X

Gần hơn, nhà giao dịch Jelle lập luận rằng mô hình giá Bitcoin hiện tại cho thấy sức mạnh phục hồi sau phiên giao dịch tại Mỹ, với điểm yếu xung quanh thời điểm mở cửa.

"Bitcoin đã chứng kiến hầu hết sự biến động trong giờ mở cửa của thị trường Mỹ", nhà giao dịch Daan Crypto Trades ban đầu viết về hiện tượng này.

"Đặc biệt là những đợt tăng giá gần đây đang diễn ra mỗi khi thị trường mở cửa (và giao dịch ETF bắt đầu hoạt động). Phiên giao dịch muộn ở Mỹ và phiên châu Á đã chứng kiến chúng tôi phục hồi những đợt tăng giá đó".

Giá Bitcoin giảm 3% sau khi dữ liệu vĩ mô của Mỹ gây ra cơn đau đầu mới về lạm phát- Ảnh 3.

Biểu đồ BTC/USD với các phiên giao dịch được đánh dấu. Nguồn: Daan Crypto Trades/X

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement