Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đợt phục hồi của tiền điện tử mới chỉ là khởi đầu, giá Bitcoin có thể lên tới 350.000 USD?

Tiền điện tử

13/03/2024 16:04

Giá Bitcoin hôm nay tiếp tục lập kỷ lục mới khi tăng hơn 2,5% và đạt 73.650 USD trên sàn Binance. Tuy nhiên, con số này còn quá thấp so với mức đỉnh mà một số người theo dõi tiền điện tử lớn nhất thế giới mong đợi.

Ngân hàng Standard Chartered dự đoán Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD vào cuối năm nay. Công ty nghiên cứu Fundstrat có phạm vi mục tiêu từ 116.000 USD đến 137.000 USD. Quỹ phòng hộ SkyBridge dự đoán Bitcoin sẽ đạt 170.000 USD vào tháng 4/2025.

Anthony Scaramucci, người sáng lập và CEO của SkyBridge Capital, nói với Yahoo Finance Live: "Mọi người nghĩ rằng chúng tôi điên rồ và điều đó không sao cả. Tôi không nghĩ chúng tôi điên rồ và đó là lý do tại sao chúng tôi có được vị thế lớn như vậy".

Đợt phục hồi của tiền điện tử mới chỉ là khởi đầu, giá Bitcoin có thể lên tới 350.000 USD?- Ảnh 1.

SkyBridge Capital của Anthony Scaramucci, công ty sở hữu một số Bitcoin, dự đoán tiền điện tử lớn nhất thế giới sẽ tăng lên mức giá 170.000 USD vào tháng 4/2025. Ảnh: Getty Images

Một số người ở Phố Wall cho rằng rất khó để ước tính giá Bitcoin trong tương lai vì nó không có giá trị nội tại và hầu hết các công ty lớn có bộ phận nghiên cứu lớn hiện đang tránh xa việc đặt ra mục tiêu. Giám đốc điều hành JPMorgan Chase Jamie Dimon đã ví nó như một "hòn đá cưng".

"Bitcoin giống như nghệ thuật", một nhà phân tích nghiên cứu ở Phố Wall yêu cầu giấu tên cho biết. "Không có cách nào để đạt được mục tiêu".

Điều đó đã không ngăn cản các công ty tài chính khác cố gắng - và đặt mức giá cao hơn đáng kể so với hiện nay. Một số công ty đưa ra những dự đoán này cũng bán các sản phẩm cung cấp cho nhà đầu tư khả năng tiếp cận tài sản kỹ thuật số.

VanEck, một trong số các nhà quản lý tiền đã nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) vào tháng 1 để ra mắt một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay mới.

VanEck gần đây đã loại bỏ mục tiêu 80.000 USD cho năm 2024 khi Bitcoin bắt đầu đạt mức cao mới mọi thời đại trong tuần qua. Tuy nhiên, mục tiêu "trung hạn" là 350.000 USD của công ty vẫn được giữ vững.

Matthew Sigel, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số của VanEck, nói với Yahoo Finance qua email: "Chúng tôi đang ở trong lãnh thổ chưa được khám phá".

Một nhà quản lý tiền khác đã nhận được sự chấp thuận để triển khai quỹ ETF Bitcoin, Ark Invest, đã đưa ra ước tính về trường hợp tăng giá dài hạn là hơn 1,3 triệu USD cho mỗi Bitcoin trong thập kỷ tới.

Giám đốc tài sản kỹ thuật số của Ark, Yassine Elmandjra, thừa nhận dự đoán trên có vẻ "vô lý".

Lý do của ông là Bitcoin sẽ tăng giá trị khi các trường hợp sử dụng khác nhau của nó làm tăng thêm quy mô giá trị thị trường của tài sản kỹ thuật số. Ông nói, Bitcoin có thể là một "kho lưu trữ giá trị" độc lập với các ngân hàng trung ương và chính phủ, đóng vai trò như một hàng rào chống lạm phát và có khả năng chiếm thị phần lớn hơn trong thanh toán toàn cầu.

Elmandjra nói thêm, nhu cầu là chìa khóa để đánh giá mức giá có thể tăng cao.

Các chiến lược gia Phố Wall thường dự đoán giá tương lai của một cổ phiếu bằng cách sử dụng thu nhập trên mỗi cổ phiếu của công ty - dựa trên chiến lược tăng trưởng của công ty - nhân với mức định giá mà các nhà đầu tư sẵn sàng trả cho cổ phiếu.

Elmandjra nói: "Thu nhập trên mỗi cổ phiếu, bạn sẽ xem xét bảng cân đối vốn chủ sở hữu. "Ở đây với Bitcoin, bạn sẽ xem xét, được rồi, nhu cầu nắm giữ một tài sản kỹ thuật số có nguồn gốc kỹ thuật số, cực kỳ khan hiếm và không hợp lý là gì".

Hiện tại, nhu cầu về Bitcoin rõ ràng là lớn hơn nguồn cung nhờ phần lớn vào giao dịch của 11 quỹ ETF Bitcoin giao ngay mới đã thu về hàng tỷ USD kể từ khi ra mắt vào tháng 1.

Theo Mark Connors, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của nhà quản lý tài sản tiền điện tử 3iQ, các quỹ ETF mới đã mua trung bình hàng ngày 4.000 Bitcoin kể từ khi ra mắt vào tháng 1 cho đến thứ Năm.

Con số này nhiều hơn đáng kể so với 900 Bitcoin được tạo ra hàng ngày.

Dự kiến sẽ có nhiều vấn đề về nguồn cung hơn đối với Bitcoin trong năm nay do sự kiện "halving" ước tính sẽ xảy ra vào khoảng thời gian từ ngày 19 đến ngày 20/4. Sau đợt cắt giảm tiếp theo, nguồn cung tiền mới hàng ngày sẽ là 450 thay vì 900.

Công ty của Connors đặt mục tiêu cơ bản là Bitcoin sẽ đạt 110.000 USD vào năm 2024 và 140.000 USD vào năm tới.

Công ty cũng có một dự đoán đầy tham vọng hơn. Trong trường hợp đó, Bitcoin sẽ đạt 180.000 USD trong năm nay và 450.000 USD vào năm 2025.

(Nguồn: Yahoo Finance)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement