Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Người sáng lập D8X: Halving Bitcoin không được định giá ở mức 'đầy đủ'

Tiền điện tử

14/03/2024 20:27

Basile Maire nói với Cointelegraph trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, mặc dù Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại, nhưng thị trường vẫn chưa định giá cho đợt giảm một nửa (halving) Bitcoin sắp tới.

Còn khoảng 34 ngày nữa là đến sự kiện halving Bitcoin sẽ làm tỷ lệ phát hành của tiền điện tử này giảm một nửa. Tuy nhiên, theo Basile Maire, đồng sáng lập sàn giao dịch phi tập trung D8X và cựu giám đốc điều hành tại UBS cho rằng, việc giảm phát hành nguồn cung này không được thị trường tiền điện tử định giá. 

Maire nói với Cointelegraph trong một cuộc phỏng vấn độc quyền: "Dường như cầu nhiều mà cung ít nên theo quy luật kinh tế cũ, giá cả phải tăng lên. Vì vậy, câu hỏi bây giờ: Halving Bitcoin có được định giá không? Có lẽ là chưa đến mức tối đa".

Bitcoin đã vượt mốc 71.000 USD lần đầu tiên vào ngày 11/3, khoảng 37 ngày trước khi halving Bitcoin sắp tới sẽ cắt phần thưởng từ 6,25 Bitcoin mỗi khối xuống còn 3,125 Bitcoin mỗi khối.

Dữ liệu tương lai Bitcoin cho thấy mọi người đang mong đợi Bitcoin sẽ tăng lên mốc 100.000 USD vào tháng 5.

Maire nói với Cointelegraph: "Dữ liệu quyền chọn cho biết mọi người kỳ vọng giá Bitcoin sẽ nằm trong khoảng từ 80.000 đến 100.000 USD. Ví dụ, vào tháng 5, lãi suất mở đối với 100.000 USD đã tăng đột biến. Mặc dù nó không phải là một khối lượng lớn. Tôi vẫn nghĩ điều này có ý nghĩa gì đó".

Theo Maire, quỹ đạo giá của Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi cuộc bầu cử tổng thống sắp tới ở Mỹ, dự kiến sẽ là chất xúc tác tích cực tổng thể cho thị trường tiền điện tử.

"Họ sẽ muốn đảm bảo rằng các thị trường truyền thống rõ ràng không sụp đổ và điều đó luôn có tác động tích cực đến thị trường tiền điện tử, đặc biệt là hiện nay có mối liên hệ lớn hơn giữa cả hai nhờ các quỹ ETF. Vì vậy, hiện tại, triển vọng thị trường rất tích cực, bất chấp biến động lớn".

Dòng vốn được tạo ra bởi các quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Mỹ là một thành phần quan trọng trong quá trình phục hồi của Bitcoin lên mức cao mới, cùng với dự đoán về halving.

Sergei Gorev, nhà quản lý rủi ro tại nền tảng fintech YouHodler, nói với Cointelegraph: "Các quỹ ETF Bitcoin giao ngay mua Bitcoin hàng ngày nhiều gấp 10 lần số lượng Bitcoin mà thợ đào sản xuất ra mỗi ngày".

Các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đạt 60,5 tỷ USD tổng lượng nắm giữ trên chuỗi vào ngày 13/3. Với điều kiện dòng tiền vào trong hai tuần qua tiếp tục ở mức tương tự, các quỹ ETF Bitcoin dự kiến sẽ hấp thụ 8,82% nguồn cung Bitcoin hàng năm, theo Dune data.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement