Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đây là những sự kiện kinh tế không thể bỏ lỡ trong tuần này (1 - 5/4)

Tài chính cá nhân

01/04/2024 09:20

Thị trường tuần trước khá chậm chạp. Định vị cuối quý và cuối tháng luôn có thể chậm, nhưng tuần trước đặc biệt tồi tệ.

S&P 500 đã kết thúc tuần với mức tăng nhẹ 0,17% cho thấy tuần này diễn ra chậm chạp như thế nào. Một số tên giao dịch khác như Apple (AAPL) và Tesla (TSLA) cũng có một tuần chậm chạp với mức tăng tương ứng là 0,06% và 1,7%.

Tuần này chúng ta quay trở lại với những tin tức tràn ngập mà không có bất kỳ khoản thu nhập thực tế nào làm chúng ta chậm lại. Hy vọng rằng một quý mới sẽ đồng nghĩa với việc thị trường sẽ có một số biến động trở lại. Dựa vào cuộc họp gần đây nhất của Fed, có vẻ như mọi con mắt đều đổ dồn vào lãi suất để xem liệu chúng ta có thực sự cắt giảm lãi suất trong năm nay hay không.

Dưới đây là 5 điều cần xem trong tuần này trên thị trường.

Đây là những sự kiện kinh tế không thể bỏ lỡ trong tuần này (1 - 5/4)- Ảnh 1.

PMI của ISM

Những con số PMI này thường là thước đo quan trọng về hoạt động kinh tế đối với phân khúc cụ thể mà nó đo lường. Chỉ số PMI sản xuất, dự kiến công bố vào hôm nay (1/4), đã ở mức dưới 50 trong nhiều tháng qua, cho thấy ngành tiếp tục thu hẹp ở các công ty sản xuất được khảo sát. Với PCE phù hợp với kỳ vọng vào tuần trước, nếu chúng ta thấy sự suy giảm tiếp tục ở đây thì thị trường có thể phục hồi với hy vọng thực sự tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay.

Phần thứ hai của bản phát hành ISM sẽ ra mắt vào thứ Tư (3/4) và đây là PMI Dịch vụ ISM. Không giống như chỉ số sản xuất, chỉ số dịch vụ đã tăng nhẹ trong vài tháng qua với các con số chỉ vượt ngưỡng 50. 

Nếu cả ngành sản xuất và dịch vụ đều đồng quan điểm và hợp đồng, chúng ta có thể thấy dữ liệu thất nghiệp thực sự phục hồi vào cuối tuần. Nếu chúng được trộn lẫn thì chúng ta có thể thấy việc cắt giảm tiếp tục cho đến khi có thêm thông tin.

Quan chức Fed phát biểu

Fed sẽ tiếp tục thảo luận trong tuần này với một số thành viên bỏ phiếu tổ chức họp báo và đưa ra bình luận trong suốt tuần. Powell sẽ phát biểu vào trưa thứ Tư (3/4) và điều này có khả năng làm biến động thị trường nhất. 

Điều đó nói lên rằng, địa điểm mà ông ấy đang phát biểu là về kinh doanh, chính sách vĩ mô nên lãi suất có thể được đề cập rất ít. Những người phát biểu còn lại nằm rải rác trong tuần và có thể gây ra một số biến động cục bộ khi họ nói chuyện.

Cơ hội việc làm JOLTS

Thứ Ba (2/4) là ngày công bố báo cáo cơ hội việc làm JOLTS và điều này có khả năng làm thay đổi thị trường vì tầm quan trọng của việc làm đối với nền kinh tế nói chung. Fed đã đưa ra một số nhận xét trong những tuần qua về việc không dựa vào dữ liệu việc làm để đưa ra quyết định lãi suất, nhưng nếu thị trường lao động tiếp tục khó khăn thì cuối cùng điều đó sẽ ảnh hưởng đến quyết định thực sự cắt giảm lãi suất hay tiếp tục trì hoãn.

Thất nghiệp

Vào thứ Tư (3/4) là Bảng lương phi nông nghiệp ADP. Đây là tiền thân của số lượng chính phủ ra vào thứ Sáu này. Những tháng vừa qua không mấy suôn sẻ, vì vậy việc tiếp tục xu hướng này có thể là tác nhân tích cực cho hy vọng cắt giảm lãi suất. 

Vào thứ Sáu (5/4), chúng ta sẽ có báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của chính phủ và báo cáo này thường có ý nghĩa quan trọng hơn do quy mô mẫu lớn hơn. Không có xu hướng nào trong vài tháng qua nên việc tìm kiếm sự liên kết với số ADP sẽ là điều lý tưởng. Điều này có thể bật đèn xanh cho thị trường vào đầu quý mới.

Sập cầu Baltimore

Một điều khác có thể ảnh hưởng đến thị trường trong những tuần tới là thảm kịch xảy ra vào tuần trước trên cầu Baltimore. Ít nhất sẽ mất vài năm để một cây cầu hoạt động trở lại, do đó có thể có một số hậu quả về hậu cần khiến giá tăng cao khi các tài xế cần tìm tuyến đường mới cho hàng hóa.

(Nguồn: Barchart)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement