Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Những sự kiện kinh tế không thể bỏ lỡ trong tuần này (18 - 22/3)

Tài chính cá nhân

18/03/2024 07:55

Chúng ta đã có một số giao dịch sôi động vào tuần trước khi cả CPI và PPI đều nóng hơn dự kiến. CPI tăng nhẹ và thị trường phục hồi sau một số đợt bán ra ban đầu. PPI, tăng cao hơn một chút, lại có phản ứng ngược lại: một số lượng mua ban đầu được theo sau bởi lượng bán ra rất nhiều.

Tesla (TSLA) cũng đã có một tuần khó khăn khi chứng kiến một số đợt bán ra kéo dài suốt gần như cả tuần. Nó kết thúc tuần giảm hơn 6%.

Bitcoin tăng điểm để đạt được mức cao mới mọi thời đại, điều này cũng giúp thị trường có sức mạnh trong lĩnh vực tiền điện tử bắt đầu tương quan với sức mạnh trên thị trường chung. Tuần này chúng ta có rất nhiều điều thú vị, với mục hàng đầu là lãi suất của Fed vào thứ Tư (20/3).

Dưới đây là 5 điều cần xem trong tuần này trên thị trường.

Những sự kiện kinh tế không thể bỏ lỡ trong tuần này (18 - 22/3)- Ảnh 1.

Báo cáo thu nhập

Thu nhập đang giảm dần, chỉ có một vài cái tên đáng chú ý xuất hiện trong tuần này. Đầu tiên vào thứ Tư là Micron Technologies (MU), một nhà sản xuất chip khác tương tự như Nvidia và Advanced Micro Devices (AMD). 

Dựa trên cách hành xử của hai bên còn lại, hãy theo dõi các hợp đồng/cuộc đàm phán về AI sẽ được đề cập nhiều trong báo cáo khi mọi công ty công nghệ đều tìm cách thâm nhập sâu hơn vào lĩnh vực này.

Hai tên tuổi lớn khác cần theo dõi trong tuần này sẽ ra mắt vào thứ Năm (21/3) sau khi thị trường đóng cửa. Nike (NKE) là một thương hiệu tiêu dùng lớn và với tất cả các tin tức gần đây về chi tiêu của người tiêu dùng và việc tăng số dư tín dụng, việc theo dõi số liệu bán hàng ở đây có thể là dấu hiệu cho thời gian còn lại của năm. 

Adidas đã báo cáo vào tuần trước một sự sụt giảm lớn về doanh số bán hàng và họ dự kiến điều tương tự sẽ xảy ra trong thời gian còn lại của năm, vì vậy chúng ta sẽ xem liệu Nike có làm theo hay không.

Cái tên thứ hai là FedEx (FDX), thiên về thước đo doanh số bán hàng trực tuyến. Họ xử lý phần lớn lưu lượng vận chuyển hàng tiêu dùng trên khắp nước Mỹ, vì vậy việc xem báo cáo và triển vọng của họ có thể cho biết về doanh số bán lẻ trong những tháng tới.

Lãi suất

Tin tức quan trọng trong tuần là lãi suất của Fed sẽ được công bố vào thứ Tư (20/3). Ban đầu Fed dự định bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 3, nhưng sau đó đã chuyển sang tháng 6 và bây giờ có thể còn tiến xa hơn thế. 

Tỷ lệ dự kiến sẽ không thay đổi ở mức 5,50%, nhưng động lực thực sự có thể là hội nghị sau đó. Nếu Powell tiếp tục giữ lãi suất trong năm nay, chúng ta có thể bắt đầu thấy thị trường bán tháo vì mất hy vọng lãi suất thấp hơn. 

Nếu ông ấy kiên quyết rằng sẽ có những đợt cắt giảm trong năm nay, chúng ta thực sự có thể thấy thị trường chuyển động với kỳ vọng về nguồn tiền rẻ hơn sẽ xuất hiện trở lại.

PMI

Cả PMI Sản xuất và Dịch vụ Flash đều công bố vào sáng thứ Năm (21/3). Với những con số lạm phát khó khăn xảy ra vào tuần trước và doanh số bán lẻ yếu hơn, những điều này có thể diễn ra theo cả hai hướng. 

Nếu chúng hoạt động tốt hơn mong đợi và cho thấy sự mở rộng trên thị trường, chúng ta có thể thấy thị trường sụt giảm vì đó có thể là dấu hiệu của một nền kinh tế mạnh mẽ bền bỉ với lạm phát vẫn quá nóng. Nếu chúng ta ký hợp đồng, chúng ta có thể thấy một số bước mua vào với hy vọng việc cắt giảm tháng 6 vẫn còn trên bàn.

Dữ liệu nhà ở

Có dữ liệu nhà ở rải rác trong suốt cả tuần. Chúng tôi có Giấy phép Xây dựng và Nhà ở bắt đầu có hiệu lực vào Thứ Ba (19/3) và cả hai giấy phép này đều nhằm mục đích đo lường các công trình xây dựng mới trong lĩnh vực bất động sản. 

Sự cải thiện trong những điều này có thể chứng kiến sự phục hồi của thị trường nhờ tiềm năng của một thị trường nhà đất lỏng lẻo hơn. Tương tự như vậy, chúng tôi có doanh số bán nhà hiện tại vào thứ Năm gần đây khá ổn định. 

Bất kỳ sai lệch lớn nào cũng có thể khiến thị trường chuyển sang nới lỏng hoặc thắt chặt đối với bất động sản nhà ở.

Căng thẳng toàn cầu

Đáng buồn là xung đột toàn cầu vẫn còn trong chu kỳ tin tức. Với việc Nga mở ra tiềm năng sử dụng Hạt nhân và tình hình Pháp leo thang, đây có thể là điều đáng chú ý sẽ khiến thị trường chuyển động. 

Thêm vào đó, thương mại toàn cầu vẫn gặp rủi ro khi các cuộc tấn công ở Biển Đỏ vẫn là mối đe dọa thường trực. Điều này đã khiến nhiều công ty logistics sử dụng các bộ định tuyến dài hơn, gây ra sự chậm trễ trong sản xuất và giao hàng. 

Tất cả những điều này đều có tiềm năng tác động đến thị trường.

(Nguồn: Barchart)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement