Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ukraine tấn công trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga

Quân sự

22/09/2023 19:37

Ukraina đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào trụ sở của Hạm đội Biển Đen của Nga, Thống đốc Sevastopol, Crimea do Nga bổ nhiệm cho biết hôm thứ Sáu (22/9).

Thống đốc Sevastopol Mikhail Razvozhayev cho biết trên Telegram: "Kẻ thù đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào trụ sở của hạm đội".

Sevastopol, nơi đặt trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga, là thành phố lớn nhất trên bán đảo Crimea của Ukraina đã bị lực lượng Moscow sáp nhập vào năm 2014.

Truyền thông nhà nước Nga TASS đưa tin các mảnh vỡ "nằm rải rác hàng trăm mét" sau vụ tấn công tên lửa. TASS cho biết thêm, một lượng lớn xe cứu thương đang trên đường đến hiện trường vụ tấn công.

Ukraine tấn công trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga - Ảnh 1.

Khói bốc lên phía trên Sevastopol sau cuộc tấn công được báo cáo vào Hạm đội Biển Đen vào ngày 22/9.

Razvozhayev cũng cho biết một mảnh đạn rơi gần Nhà hát Lunacharsky.

Thống đốc do Nga bổ nhiệm cho biết các cơ quan điều hành đã đến hiện trường vụ tấn công và cho biết thông tin về bất kỳ thương vong nào đang được làm rõ.

Các quan chức Ukraina vẫn chưa bình luận về vụ việc.

Tuần trước, Ukraina đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn vào căn cứ sửa chữa tàu của Hạm đội Biển Đen của Nga, khiến hai tàu chiến Nga bị hư hại, theo các quan chức. 

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng vũ trang Ukraina đã tấn công xưởng đóng tàu Sergo Ordzhonikidze ở Sevastopol vào ngày 13/9 bằng 10 tên lửa hành trình và 3 tàu không người lái, đây dường như là cuộc tấn công đầy tham vọng nhất của Kiev vào cảng kể từ khi chiến tranh bắt đầu.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết một binh sĩ Nga đã mất tích trong vụ tấn công tên lửa của Ukraina vào trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga ở Sevastopol ở Crimea hôm thứ Sáu.

Trong khi đó, Thống đốc do Nga bổ nhiệm Mikhail Razvozhayev trước đó đã nói trên Telegram rằng một cuộc tấn công khác có thể xảy ra và khuyên người dân nên tránh trung tâm thành phố. Sau đó, ông cập nhật để nói rằng không còn "mối nguy hiểm về tên lửa và hàng không".

Các quan chức Ukraina vẫn chưa bình luận về vụ việc.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nông nghiệp Ba Lan cho biết ông sẵn sàng thảo luận về việc vận chuyển ngũ cốc với Ukraina, miễn là "lợi ích của nông dân Ba Lan được đảm bảo và ngũ cốc Ukraina không vào Ba Lan".

Bộ trưởng Nông nghiệp Ba Lan Robert Telus nói với các nhà báo hôm thứ Sáu: "Tôi rất vui vì Ukraina đã bắt đầu nói chuyện với chúng tôi, chứ không phải với Liên minh châu Âu hay riêng lẻ với các quốc gia khác ngoài chúng tôi, bởi vì đó là một điều nực cười".

Hôm thứ Năm, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cho biết ông sẵn sàng nói chuyện với Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky với tư cách là "những người bạn" để giải quyết "những tình huống khó khăn" giữa hai nước sau khi Warsaw ra tín hiệu sẽ ngừng gửi vũ khí tới Kyiv trong bối cảnh tranh chấp về nhập khẩu ngũ cốc.

Áp lực đã gia tăng trong nhiều tháng qua về lệnh cấm nhập khẩu ngũ cốc của Ukraina, ban đầu được một số quốc gia thuộc Liên minh châu Âu đưa ra vào đầu năm nay để bảo vệ sinh kế của nông dân địa phương lo lắng về việc bị cắt giảm do giá Ukraina thấp.

Tuần trước, EU đã công bố kế hoạch đình chỉ quy định này. Nhưng ba quốc gia – Ba Lan, Hungary và Slovakia – cho biết họ có ý định giữ nguyên các hạn chế.

Duda nói với TVN24 hôm thứ Năm: "Vấn đề này cần phải được giải quyết, đó là một tranh chấp và thực chất là tranh chấp pháp lý". "Tôi hiểu rằng Ukraina đang tìm kiếm sự giúp đỡ trong hoàn cảnh của họ bằng mọi giá và do đó họ không quan tâm đến việc bán ngũ cốc ở đâu, nhưng họ không thờ ơ với chúng tôi, và chúng tôi muốn giúp đỡ họ".

(Nguồn: CNN)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement