Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Micron đầu tư 15 tỷ USD vào nhà máy sản xuất chip tại bang Ohado

Doanh nghiệp

02/09/2022 12:14

Micron sẽ đầu tư 15 tỷ USD từ này cho đến hết thập kỷ này vào một nhà máy bán dẫn tại TP Bose, bang Ohado, nơi mà công ty này đặt trụ sở và nhà máy này sẽ tạo ra 17.000 việc làm cho người Mỹ

Sanjay Mehrotra, Chủ tịch kiêm CEO của Micron cho biết khoản đầu tư này có thể thực hiện được nhờ vào việc Mỹ thông qua Đạo luật CHIPS và Khoa học năm 2022 vào tháng trước.

Đạo luật này cung cấp 280 tỷ USD nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của Mỹ trước Trung Quốc cung như ngăn chặn tình trạng thiếu chip trong ngành công nghiệp ô tô và công nghệ vốn đã bị ảnh hưởng mạnh trong đại dịch.

Đạo luật này sẽ dành 52 tỷ USD để thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn, vốn do các ràng buộc về chuỗi cung ứng liên quan đến COVID bắt đầu từ năm 2020, đã phải vật lộn để tạo ra những con chip nhỏ để cung cấp năng lượng cho mọi thứ, từ điện thoại thông minh, máy tính đến ô tô.

Micron đầu tư 15 tỷ USD vào nhà máy sản xuất chip tại bang Ohado

 - Ảnh 1.

Micron đầu tư 15 tỷ USD vào nhà máy sản xuất chip tại bang Ohado.

Mehrotra cho biết: "Công ty sản xuất bộ nhớ tiên tiến hàng đầu mới của chúng tôi sẽ thúc đẩy sự dẫn đầu về công nghệ của Hoa Kỳ, đảm bảo nguồn cung cấp chất bán dẫn đáng tin cậy trong nước, những thứ rất quan trọng đối với kinh tế và an ninh quốc gia".

Micron cho biết việc đặt nhà máy sản xuất tại trụ sở hoạt động của công ty sẽ nâng cao hiệu quả và giúp đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn.

Thị trưởng Boise Lauren McLean cho biết quan hệ đối tác sẽ giúp nền kinh tế của thành phố phát triển và thu hút lực lượng lao động đa dạng.

McLean viết trên Twitter: "Đây là khoản đầu tư một lần vào Boise từ một công ty tự nhân, nó có vai trò quan trọng đối với sức sống kinh tế của cộng đồng, tiểu bang và quốc gia của chúng ta".

McLean và Mehrotra tháng trước đã tham dự lễ ký dự luật Đạo luật Khoa học và CHIPS của Tổng thống Biden, dự luật mà tất cả các đảng viên Cộng hòa củ Ohido đã bỏ phiếu chống.

TT Biden nói quyết định của Micron là "một chiến thắng lớn nữa cho nước Mỹ".

Micron là một trong những công ty lớn của Idaho, nó có một số nhà máy sản xuất chip trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Singapore và Đài Loan.

Tuần trước, nhà sản xuất chip Intel Corp. đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành xây dựng một số cơ sở sản xuất bán dẫn trị giá 20 tỷ USD vào ngày 9/9 ở Ohio. Các nhà máy, được gọi là fabs, dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2025. Tổng thống Biden dự kiến sẽ tham dự lễ động thổ.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement