Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc tiếp tục giảm trong tháng 5

Quản trị

27/06/2022 09:27

Ngày 27/6, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết, lợi nhuận tại các công ty công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 5 đã giảm 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái, mức giảm này ít hơn mức 8,5% được ghi nhận vào tháng 4.

Lợi nhuận công nghiệp tăng 1,0% trong giai đoạn từ tháng 1 cho đến tháng 5/2022 trong khi mức tăng này đạt được 3,5% trong 4 tháng đầu năm.

Dữ liệu lợi nhuận công nghiệp bao gồm các công ty lớn, có doanh thu hàng năm trên 20 triệu nhân dân tệ (2,98 triệu USD) từ hoạt động chính của mình.

Trong một diễn biến liên quan đến kinh tế Trung Quốc, ngày 27/6, thông tin từ Reuters cho biết, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã thực hiện đợt bơm tiền mặt lớn nhất hàng ngày vào hệ thống ngân hàng thông qua hoạt động thị trường mở trong gần ba tháng qua nhằm giảm bớt áp lực từ nhu cầu tiền mặt tăng cao vào cuối nửa đầu năm nay.

Cụ thể, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã bơm 100 tỷ nhân dân tệ (14,95 tỷ USD) vào số chứng khoán giao dịch trong thời hạn 7 ngày và đây mức bơm hàng ngày lớn nhất thông qua công cụ thanh khoản kể từ ngày 31 tháng 3.

PCOC cho biết, hoạt động này là để giữ "thanh khoản cuối năm ổn định trong nửa năm", theo một tuyên bố trực tuyến.

PBOC bắt đầu bơm thêm tiền mặt vào hệ thống tài chính vào thứ Sáu tuần trước. 


MINH MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement