Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Lần đầu tiên sau 2 tháng, Bitcoin giảm xuống dưới 58.000 USD

Tiền điện tử

04/07/2024 11:47

Giá Bitcoin nhanh chóng giảm xuống còn 57.874 USD trong bối cảnh làn sóng bán tháo trên thị trường tiền điện tử lan rộng hơn, trong khi 54,9 triệu USD vị thế mua Bitcoin đã bị thanh lý trong 24 giờ qua.

Giá Bitcoin đã nhanh chóng giảm xuống mức thấp nhất là 57.874 USD trên Coinbase vào ngày 4 tháng 7, lần đầu tiên tài sản này giảm xuống dưới mốc 58.000 USD trong hơn hai tháng.

Sau đó, Bitcoin lên mức 59.000 USD và hiện ở quanh mức 59.100 USD tại thời điểm viết bài, nhưng vẫn giảm 3,4% trong tuần, theo dữ liệu của TradingView.

Sự sụt giảm của Bitcoin xảy ra khi các vị thế mua có đòn bẩy trị giá hàng triệu USD bị xóa sổ, làm tổn thương các nhà giao dịch đang hy vọng Bitcoin tăng giá.

Theo dữ liệu từ CoinGlass, hơn 54,9 triệu USD vị thế mua Bitcoin đã được thanh lý trong 24 giờ qua.

Tương tự như vậy, các nhà giao dịch đang tìm cách tiếp xúc lâu dài với ETH trước khi ra mắt một số quỹ ETF giao ngay – được suy đoán sẽ đi vào hoạt động ngay sau giữa tháng 7 – cũng chứng kiến vị trí của họ bị xóa sạch.

Tổng cộng, 57,9 triệu USD ở các vị thế mua ETH đã bị thanh lý trong 24 giờ qua.

Lần đầu tiên sau 2 tháng, Bitcoin giảm xuống dưới 58.000 USD- Ảnh 1.

Bitcoin giảm xuống dưới 58.000 USD lần đầu tiên sau hai tháng. Nguồn: TradingView

Phần lớn nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm giá Bitcoin trên diện rộng là do sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Mt. Gox đã sụp đổ, dự kiến bắt đầu hoàn trả số Bitcoin trị giá khoảng 8,5 tỷ USD cho các chủ nợ bắt đầu từ tháng 7.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng việc hoàn trả có thể không quá nghiêm trọng đối với Bitcoin như nhiều người nghĩ.

Các loại tiền chính và altcoin khác cũng bị bán tháo mạnh khi Bitcoin giảm nhanh xuống dưới 58.000 USD. Ether (ETH) hiện giảm 4,5% trong ngày, nhanh chóng giảm xuống mức thấp nhất là 3.145 USD trong đợt bán tháo mạnh xảy ra lúc 2h sáng UTC ngày 4/7.

Binance Coin (BNB) giảm 6% trong ngày, từ 573 USD xuống 539 USD tại thời điểm viết bài. Solana (SOL) cũng giảm phần lớn mức tăng gần đây, giảm 10,3% trong 24 giờ qua, giảm từ mức cao hàng tuần là 154 USD xuống còn 136 USD tại thời điểm viết bài.

Trong khi đó, số lượt đề cập đến "mua giá thấp" đã tăng vọt trên mạng xã hội trong hai ngày qua, với việc sử dụng cụm từ này tăng gấp đôi trên Reddit, X và 4Chan trong cùng một khung thời gian.

Bitcoin dự kiến sẽ phục hồi vào năm 2024 và đạt 150.000 USD

Mặc dù Bitcoin nhanh chóng giảm xuống dưới 58.000 USD vào sáng nay, nhưng tiền điện tử hàng đầu thế giới vẫn được dự báo sẽ mở rộng tầm cao mới và nhảy lên 150.000 USD vào tháng 12, dự báo thị trường mới từ Tom Lee, người đứng đầu nghiên cứu của Fundstrat, cho thấy.

Giá Bitcoin tăng vọt sẽ thể hiện mức tăng 138% đối với tiền điện tử này, một sự thay đổi đáng hoan nghênh về vị thế thị trường của Bitcoin sau khi tiền điện tử này giảm 7% gần đây. 

Theo nghiên cứu của K33, giá Bitcoin giảm một phần được giải thích là do sàn giao dịch tiền điện tử Mt. Gox bị hack, không còn tồn tại, cam kết hoàn trả cho khách hàng gần 9 tỷ USD tiền điện tử, làm dấy lên lo ngại về một khối lượng lớn tiền điện tử tấn công thị trường tài sản kỹ thuật số cùng một lúc.

"Bitcoin có thể đang bị ảnh hưởng bởi đợt phân phối bắt đầu từ tháng 7 của Mount Gox". Lee giải thích với CNBC: "Đó là một khoản chênh lệch lớn trong nhiều năm, nhưng nếu tôi đang đầu tư vào tiền điện tử và biết rằng một trong những khoản chênh lệch lớn nhất sẽ biến mất vào tháng 7, tôi nghĩ đó là lý do để thực sự mong đợi một sự phục hồi khá mạnh trong nửa cuối năm".

Bitcoin đã chứng kiến sự sụt giảm khoảng 18% trong quý 2 năm nay. Các nhà phân tích cho rằng đợt giảm giá ngắn hạn này nhấn mạnh mức độ trượt dốc của tiền điện tử hàng đầu thế giới kể từ tháng 6.

Tuy nhiên, các chuyên gia rất phấn khích trước thực tế là Bitcoin đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại mới là gần 73.000 USD vào mùa xuân này và tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện ở mức 1.200 tỷ USD. 

Thật vậy, một số nhà phân tích thị trường Bitcoin dự báo rằng nửa cuối năm 2024 sẽ chứng kiến Bitcoin có quỹ đạo đi lên. Theo ngân hàng Standard Chartered, giá Bitcoin có thể đạt 100.000 USD trong cuộc bầu cử tháng 11, phản ánh sự hưng phấn đang diễn ra của thị trường xung quanh loại tài sản rủi ro này.

(Nguồn: Cointelegraph/Yahoo Finance)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement