Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vì sao Bitcoin tăng giá vào hôm nay (28/6)?

Tiền điện tử

28/06/2024 09:15

Thị trường tiền điện tử hôm nay (28/6) tăng điểm sau khi dòng vốn ETF Bitcoin giao ngay tăng lên và thiết lập kỹ thuật tăng cường đã thu hút các nhà đầu tư lạc quan quay trở lại giao dịch.

Thị trường tiền điện tử hôm nay đang phát triển, với tổng vốn hóa thị trường tăng khoảng 0,8% trong 24 giờ qua để đạt 2.280 tỷ USD vào ngày 28/6 (theo giờ Việt Nam). Điều đó bao gồm lợi nhuận từ các đồng tiền xếp hạng hàng đầu Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), đã tăng khoảng 0,5% và 2,6% trong cùng ngày.

Các chất xúc tác chính thúc đẩy thị trường tiền điện tử đi lên bao gồm dòng tiền đang chảy vào các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF) của Mỹ và cấu trúc thị trường đang được củng cố.

Các nhà đầu tư quay trở lại giao dịch ETF Bitcoin

Mức tăng liên tục của thị trường tiền điện tử phù hợp với việc nối lại dòng vốn vào các quỹ ETF Bitcoin giao ngay có trụ sở tại Mỹ. Tính đến ngày 26/6, các quỹ này đang quản lý số Bitcoin trị giá khoảng 52,61 tỷ USD, tăng từ mức 47 tỷ USD vào đầu tháng 5.

Dữ liệu từ Farside Investor tiết lộ rằng sau 7 ngày dòng vốn rút ra liên tiếp từ các sản phẩm đầu tư này, dòng vốn ETF Bitcoin giao ngay đã chuyển biến tích cực trong 2 ngày qua, ghi nhận dòng vốn vào ròng lần lượt là 31 triệu USD và 21,3 triệu USD vào ngày 25/6 và ngày 26/6.

Vì sao Bitcoin tăng giá vào hôm nay (28/6)?- Ảnh 1.

Bảng luồng Bitcoin ETF giao ngay. Nguồn: Nhà đầu tư Farside

Trong khi đó, VanEck, một trong những nhà phát hành ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên ở Mỹ, đã nộp đơn xin ETF Solana mới.

VanEck, công ty cũng đã nộp quỹ ETF Ethereum đầu tiên vào năm 2021, có thể báo hiệu một xu hướng rộng hơn khi sự chấp thuận gần đây đối với các quỹ ETF Bitcoin và Ethereum giao ngay có khả năng mở đường cho nhiều quỹ ETF tiền điện tử hơn ở Mỹ.

Sự phát triển này nêu bật sự chấp nhận và áp dụng ngày càng tăng của Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác trong lĩnh vực tài chính truyền thống, giúp định giá thị trường tiền điện tử tăng lên ngày nay.

Dữ liệu GDP thực tế cao hơn thúc đẩy khẩu vị rủi ro

Thị trường mở cửa với tâm lý được cải thiện sau khi tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 1 của Mỹ cao hơn một chút so với dự kiến ở mức 1,4%. Theo báo cáo do Cục Phân tích Kinh tế công bố ngày 27/6, đây là mức tăng trưởng hàng quý chậm nhất kể từ mùa xuân năm 2022. Trong quý 4 năm 2023, GDP thực tế tăng 3,4%.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ trước đó đã ước tính rằng GDP - tổng sản lượng hàng hóa và dịch vụ của nền kinh tế - sẽ tăng với tốc độ 1,3% từ tháng 1 đến tháng 3.

Vì sao Bitcoin tăng giá vào hôm nay (28/6)?- Ảnh 2.

Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 1,4% hàng năm trong quý 1/2024, cao hơn một chút so với 1,3% trong ước tính thứ hai, nhưng tiếp tục chỉ ra mức tăng trưởng thấp nhất kể từ các đợt thu hẹp trong nửa đầu năm 2022.

Đồng thời, chi tiêu tiêu dùng giảm tốc nhiều hơn dự đoán và trọng tâm vẫn là khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Nền kinh tế Mỹ đã tỏ ra kiên cường khi đối mặt với lãi suất cao hơn. Fed đã tăng lãi suất chuẩn 11 lần vào năm 2022 và 2023 lên mức cao nhất trong 23 năm để cố gắng kiềm chế mức lạm phát tồi tệ nhất trong 40 năm.

Hầu hết các nhà kinh tế đã dự đoán khoảng 4 lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024 đều đã sai về lần cắt giảm lãi suất trước tháng 9.

Dữ liệu mới nhất từ Công cụ FedWatch của CME Group cho thấy chỉ có 10,3% khả năng cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tiếp theo của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào ngày 31/7.

Vì sao Bitcoin tăng giá vào hôm nay (28/6)?- Ảnh 3.

Xác suất lãi suất mục tiêu của Fed. Nguồn: Tập đoàn CME

Thị trường tiền điện tử chứng kiến sự phục hồi kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, mức tăng của thị trường tiền điện tử hôm nay là một phần của sự phục hồi bắt đầu tại điểm hợp lưu hỗ trợ bao gồm mức hỗ trợ chính ở mức 2.172 tỷ USD và ranh giới giữa của kênh song song giảm dần.

Tổng vốn hóa thị trường ở mức 2.230 tỷ USD, đã vượt qua ranh giới trên của kênh trong đợt phục hồi ngày 27/6, báo hiệu sự bứt phá khỏi xu hướng giảm.

Theo quy luật của sự hình thành kỹ thuật này, thị trường tiền điện tử có thể tăng lên khu vực trị giá 2.560 tỷ USD, được bao bọc bởi phần trên của kênh suy giảm.

Trước khi đạt được điều này, tổng vốn hóa thị trường phải vượt qua tình trạng tắc nghẽn nhà cung cấp trong khoảng từ 2.300 tỷ USD đến 2.350 tỷ USD, nơi tập trung tất cả các EMA chính.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement