Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

3 lý do khiến các nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin đang ở 'đỉnh chu kỳ'

Tiền điện tử

03/07/2024 11:20

Người sáng lập Capriole Investments, Charles Edwards, nói rằng nhiều số liệu onchain chỉ ra "dấu hiệu suy yếu" về giá Bitcoin.

Giá Bitcoin đã giảm 2,6% trong 24 giờ qua và hiện thấp hơn 16% so với mức cao nhất mọi thời đại là 73.835 USD, đạt được vào ngày 14/3.

Giá bitcoin giảm 10,5% trong 30 ngày qua và 5,5% trong ba tháng qua. Giá Bitcoin có xu hướng thấp trong tháng 6 và khiến các nhà phân tích thị trường tự hỏi liệu tiền điện tử tiên phong có đạt "đỉnh chu kỳ" hay không.

Hãy xem xét một số lý do tại sao một số nhà phân tích cho rằng thị trường tăng giá Bitcoin đã đạt đến đỉnh điểm.

Tỷ lệ lạm phát của người nắm giữ Bitcoin dài hạn gần đến ngưỡng quan trọng

Người sáng lập Capriole Investments, Charles Edwards, cho biết nhiều số liệu onchain cho thấy việc Bitcoin không đạt được mức cao mới sau hai lần kiểm tra lại là một "dấu hiệu của sự yếu kém".

Trong bản tin mới nhất của mình, Edwards giải thích rằng tỷ lệ lạm phát của người nắm giữ dài hạn (LTH) Bitcoin đã tăng đều đặn trong hai năm qua.

Theo Glassnode, tỷ lệ lạm phát thị trường LTH đo lường tỷ lệ tích lũy hoặc phân phối hàng năm vượt quá mức phát hành hàng ngày cho các thợ mỏ. Giá trị cao hơn cho thấy LTH đang tăng thêm áp lực bên bán khi lượng Bitcoin nắm giữ của họ giảm đi.

Edwards cho biết, tại các đỉnh của thị trường giá lên, lạm phát thị trường đạt đỉnh trên lạm phát danh nghĩa – ngưỡng 2 – "điều này thường đánh dấu khả năng cao là đỉnh chu kỳ đã hình thành".

"Ở mức 1,9 hôm nay, chúng tôi quá gần với mức đó theo ý muốn của tôi".

3 lý do khiến các nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin đang ở 'đỉnh chu kỳ'- Ảnh 1.

Tỷ lệ lạm phát Bitcoin LTH. Nguồn: Gassnode

Luồng ngủ đông của Bitcoin đã tăng lên trong 3 tháng

Một số liệu khác hữu ích trong việc xác định chu kỳ thị trường và đánh giá xem Bitcoin tăng hay giảm là Dòng chảy ngủ đông. Đây là số liệu onchain được sử dụng để đánh giá số lượng xu được chi tiêu so với xu hướng chung.

Dữ liệu bổ sung từ Glassnode tiết lộ rằng điểm Z của Bitcoin Dormancy đã tăng mạnh trong 90 ngày qua.

Edwards quan sát thấy rằng số liệu này đạt đỉnh điểm đáng kể vào tháng 4, cho thấy tuổi trung bình của các đồng xu được chi tiêu cao hơn đáng kể vào năm 2024. "Các đỉnh trong số liệu này (điểm z) thường đạt đỉnh chu kỳ chỉ ba tháng sau đó", nhà phân tích giải thích.

"Ừ, bây giờ là ba tháng sau. Giá chỉ giảm và đỉnh điểm Z-Score ngủ đông vẫn có cấu trúc rất tương đương với đỉnh năm 2017 và 2021", Edwards nói.

3 lý do khiến các nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin đang ở 'đỉnh chu kỳ'- Ảnh 2.

Điểm Z của Bitcoin không hoạt động. Nguồn Glassnode

Ở giá trị hiện tại, điểm Z của Dormancy Flow có nghĩa là Bitcoin được định giá quá cao so với tổng số tiền trong một giao dịch mà không được hỗ trợ bởi khối lượng giao dịch. Điều này cho thấy giá Bitcoin có thể đã đạt đỉnh chu kỳ, điều này cũng có thể gây giảm giá cho thị trường tiền điện tử nói chung.

Khối lượng chi tiêu tăng đột biến có thể là tín hiệu hàng đầu của Bitcoin

Cuối cùng, các cụm và mức tăng đột biến trong Khối lượng chi tiêu ngày càng tăng giúp chỉ ra điều mà Edwards gọi là "các khu vực có rủi ro ngày càng tăng". Trong lịch sử, khi khối lượng Đã chi tiêu trong 7-10 năm của Bitcoin tăng đột ngột, đây có thể là tín hiệu hàng đầu của chu kỳ.

Cũng xin lưu ý rằng khối lượng chi tiêu ngày càng tăng vào năm 2024 cho thấy chu kỳ này đang diễn ra nhanh chóng. "Biểu đồ này sẽ thổi bay tất của bạn và tát vào mặt bạn", Edwards nói trong một bài đăng ngày 2/7 trên X.

"Toàn bộ lịch sử của biểu đồ này đã biến mất do một lượng lớn Bitcoin được di chuyển trên chuỗi, gấp 10 lần so với mức cao trước đó".

3 lý do khiến các nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin đang ở 'đỉnh chu kỳ'- Ảnh 3.

Khối lượng chi tiêu Bitcoin có tuổi thọ 7-10 năm. Nguồn: Glassnode

Edwards cũng lưu ý rằng số Bitcoin trị giá hơn 9 tỷ USD đã được di chuyển bởi các địa chỉ cũ hơn 10 năm. Ông cho rằng sự phân phối này là do động thái gần đây của sàn giao dịch tiền điện tử không còn tồn tại Mt. Gox khi sàn này chuẩn bị trả nợ cho các chủ nợ vào cuối tháng 7.

Swan, một công ty dịch vụ tài chính Bitcoin, cũng có chung quan điểm, nói rằng thị trường lo ngại về tác động của 142.000 Bitcoin (khoảng 9 tỷ USD theo tỷ giá hiện tại) mà các chủ nợ của Mt. Gox sẽ sớm phát hành sau 10 năm.

Swan giải thích: Mặc dù "nhiều chủ nợ là những người nắm giữ dài hạn với các lựa chọn thanh toán, quyền sở hữu tổ chức và các cân nhắc về thuế cho thấy áp lực bán dần dần thay vì đột ngột, ngay cả khi tất cả các đồng tiền được tung ra thị trường cùng một lúc".

Trong bài đăng X tiếp theo, công ty nói thêm rằng việc các chính phủ tiếp tục bán ra sẽ làm tăng thêm áp lực từ phía cung đối với Bitcoin.

3 lý do khiến các nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin đang ở 'đỉnh chu kỳ'- Ảnh 4.

Một báo cáo trước đó của Cointelegraph tiết lộ rằng một ví tiền điện tử được gắn nhãn "Chính phủ Đức (BKA)" đã chuyển 832,7 Bitcoin (khoảng 52 triệu USD) trong 4 giao dịch riêng lẻ vào ngày 2/7. Theo dữ liệu của Arkham Intelligence, ví này đã gửi 100 Bitcoin đến Coinbase, 150 Bitcoin tới Bitstamp và 32,74 Bitcoin sang Kraken.

Việc theo dõi mô hình bán của cá voi Bitcoin có thể cung cấp cho các nhà đầu tư những tín hiệu có giá trị về giá Bitcoin vì lệnh bán lớn có thể báo hiệu đỉnh thị trường.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement