Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá Bitcoin có thể xuống mức 50.000 USD trước khi bước vào 'xu hướng tăng parabol'

Tiền điện tử

25/06/2024 09:21

Theo một nhà phân tích tiền điện tử, tần suất Bitcoin không vượt qua được mức kháng cự cao hơn đã dẫn đến việc hình thành "mô hình giá hai đỉnh", có khả năng dẫn đến "sự sụt giảm mạnh hơn" xuống còn 50.000 USD.

Người sáng lập 10x Research, Markus Thielen, đã giải thích trong một ghi chú phân tích vào ngày 24/6 rằng Bitcoin dường như đang đi theo mô hình hai đỉnh về mặt kỹ thuật và hiện đang kiểm tra mức hỗ trợ của nó.

Mô hình hai đỉnh hình thành khi giá đạt đến hai đỉnh tương tự với mức giảm nhẹ ở giữa, duy trì mức hỗ trợ trên một đường chung được gọi là "đường viền cổ". Mô hình này thường giải quyết khi giá phá vỡ xuống dưới đường viền cổ, có khả năng giảm một lượng bằng khoảng cách giữa các đỉnh và đường viền cổ.

"Bitcoin có thể chuyển từ phạm vi giao dịch hiện tại (60.000-70.000) sang hình thành đỉnh, có khả năng dẫn đến sự sụt giảm mạnh hơn".

Giá Bitcoin có thể xuống mức 50.000 USD trước khi bước vào 'xu hướng tăng parabol'- Ảnh 1.

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: Nghiên cứu 10x

"Việc hình thành biểu đồ này sẽ là trường hợp cơ bản của chúng tôi trừ khi nó trở nên vô hiệu. Thielen cho biết, sự hình thành này có thể dễ dàng chứng kiến mức giảm xuống còn 50.000 USD—nếu không phải là 45.000 USD".

"Các hình thức đứng đầu trong lịch sử đã khiến các nhà đầu tư bán lẻ trung bình dễ bị tổn thương, với nhiều altcoin bị sụt giảm đáng kể".

Thielen nói thêm rằng bất chấp tác động tích cực tiềm tàng của cuộc bầu cử Mỹ và Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào cuối năm nay, giá vẫn có thể trải qua một "sự điều chỉnh mạnh hơn".

Các nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng đang suy đoán về giá của Bitcoin sau sự kiện giảm một nửa vào ngày 20/4. Sự kiện này đã cắt giảm 50% phần thưởng khối của công cụ khai thác Bitcoin, từ 6,25 BTC xuống 3,125 BTC.

Nhà giao dịch tiền điện tử Jelle cho biết hành động giá của Bitcoin vẫn đang diễn ra "tương tự" sau chu kỳ halving năm 2016 và đang "cắt giảm xung quanh mức cao nhất của chu kỳ trước đó".

"Ngày càng có nhiều tin tức được giảm tải ở mức giá hiện tại và nói thêm rằng đó là một phần của "hiệu ứng rung chuyển". 

Jelle tuyên bố trong một bài đăng X ngày 24/6: "Hoặc là nó đã kết thúc hoặc chúng ta đã gần chạm đáy".

Nhà giao dịch tiền điện tử Rekt Capital tin rằng có tiềm năng đáng kể để chuyển động đi lên hơn nữa trong ngắn hạn. Trong một bài đăng ngày 24/6, ông cho biết, thị trường đang ở mức xấp xỉ 40% trong giai đoạn "thị trường giá lên".

Giá Bitcoin có thể xuống mức 50.000 USD trước khi bước vào 'xu hướng tăng parabol'- Ảnh 2.

Nguồn: Rekt Capital

Điều đó cho thấy rằng lần giảm giá Bitcoin mới nhất xuống dưới 60.000 USD mang đến cho người mua cơ hội mua nhiều hơn khi giá giảm trước khi tiền điện tử này bước vào "xu hướng tăng parabol".

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)

GIA KIỆT
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement