Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thước đo lạm phát ưa thích của Fed giảm xuống 2,6%, Bitcoin sẽ tăng giá?

Tiền điện tử

28/06/2024 23:32

Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ chậm lại cho thấy Fed có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 9, liệu Bitcoin và altcoin có phục hồi để hạ nhiệt lạm phát không?

Các nhà giao dịch đã kích hoạt tâm lý tích cực trên thị trường tiền điện tử khi lạm phát hạ nhiệt ở Mỹ. Cục Phân tích Kinh tế Mỹ báo cáo tỷ lệ chỉ số PCE tiêu đề đã giảm xuống 2,6% từ mức 2,7%, phù hợp với ước tính của thị trường. 

Chỉ số PCE cốt lõi hàng năm cũng giảm như dự kiến xuống 2,6% từ mức 2,8%. Dữ liệu PCE hàng tháng và PCE cốt lõi cũng cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt.

Công cụ FedWatch CME hiện cho biết khả năng cắt giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm vào tháng 9. Quan chức Fed Mary Daly cho biết, PCE hạ nhiệt là tin tốt. Thước đo lạm phát ưa thích cho thấy giá tăng với tốc độ chậm nhất kể từ tháng 3/2021 nhưng Fed vẫn chưa thực hiện xong, đưa ra nhận xét diều hâu.

Thước đo lạm phát ưa thích của Fed giảm xuống 2,6%, Bitcoin sẽ tăng giá?- Ảnh 1.

Thước đo lạm phát PCE cốt lõi của nền kinh tế Mỹ đã giảm xuống 2,6% vào tháng 5/2024, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2021, giảm từ mức 2,8% trong tháng 4 và phù hợp với dự báo của thị trường. Nguồn: Cục phân tích kinh tế Mỹ

Những gã khổng lồ ở Phố Wall như JPMorgan, Goldman Sachs và Morgan Stanley dự đoán lạm phát sẽ hạ nhiệt khi việc cắt giảm lãi suất của Fed bắt đầu vào tháng 9. Hợp đồng tương lai trên thị trường chứng khoán S&P 500, Nasdaq 100 và Dow Jones khởi sắc khi các nhà giao dịch tìm thấy dấu hiệu về khả năng cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Thị trường tiền điện tử sẽ phục hồi sau điểm yếu?

Bitcoin và các loại tiền thay thế như Ethereum, Solana, XRP và các loại tiền khác đã chứng kiến sự bán tháo do quyền chọn hết hạn. Các nhà giao dịch có thể đã tiếp thu dữ liệu PCE và cuộc tranh luận tổng thống giữa Donald Trump và Joe Biden.

Rekt Capital tiết lộ rằng Bitcoin Daily Closed nằm dưới đỉnh Bull Flag nên có khả năng chứng kiến sự hợp nhất bổ sung bên trong mô hình. Tuy nhiên, giá Bitcoin "chỉ có một lần đóng hàng ngày phía trên đỉnh Cờ Bull để có thể đột phá".

Thước đo lạm phát ưa thích của Fed giảm xuống 2,6%, Bitcoin sẽ tăng giá?- Ảnh 2.

Nhà phân tích nổi tiếng Michael van de Poppe kỳ vọng Bitcoin sẽ tiếp tục củng cố trong vài ngày tới. Ông tin rằng altcoin sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn Bitcoin, nhưng không gợi ý bất kỳ dấu hiệu nào về đầu mùa altcoin. Giá Bitcoin đã sống sót sau đợt bán tháo lớn trong bối cảnh có một số diễn biến tích cực.

Tuy nhiên, dữ liệu quyền chọn Bitcoin cho thấy sự chuyển đổi theo hướng phục hồi trong bối cảnh lãi suất mở cuộc gọi ngày càng tăng, theo Deribit. Bất chấp sự biến động lớn của thị trường, IV của Bitcoin vẫn chưa chứng kiến mức tăng đáng kể. IV của Bitcoin cho mỗi kỳ hạn chính là dưới 50%. Dữ liệu của CoinGlass cũng cho thấy tổng số lãi mở quyền chọn đã tăng lên.

Thước đo lạm phát ưa thích của Fed giảm xuống 2,6%, Bitcoin sẽ tăng giá?- Ảnh 3.

Trong khi đó, chỉ số USD (DXY) đang giảm từ mức 106,12 trước PCE, với mức hiện tại là 105,85. giảm Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ xuống 4,263% sau khi lạm phát chậm lại.

Giá Bitcoin ngang bằng với mức tăng trước đó và hiện đang giao dịch đi ngang, với mức giá hiện đang giao dịch dưới mức 61.000 USD. Mức thấp và cao trong 24 giờ lần lượt là 60.561 USD và 62.292 USD. Hơn nữa, khối lượng giao dịch đã tăng 1% trong 24 giờ qua.

(Nguồn: CoinGape)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement