Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin không còn động lực tăng giá?

Tiền điện tử

30/06/2024 18:36

Cựu Giám đốc điều hành PayPal Peter Thiel bày tỏ nghi ngờ về khả năng giá Bitcoin tăng đáng kể so với mức hiện tại.

Tỷ phú – người vẫn sở hữu "một số" Bitcoin nhưng không nhiều như ông "nên có" – không chắc chắn đợt mua tiếp theo sẽ đến từ đâu khi Bitcoin đã có "phiên bản ETF".

"Tôi không chắc nó sẽ tăng mạnh kể từ đây. Chúng tôi đã có phiên bản ETF và tôi không biết ai khác sẽ mua nó", Thiel, người sáng lập Quỹ sáng lập, nói với CNBC vào ngày 28/6.

"Có lẽ nó vẫn có thể tăng lên một chút nhưng đây sẽ là một chặng đường đầy biến động và gập ghềnh".

Thiel trước đó cho biết ông đã "đầu tư chưa đủ" vào Bitcoin vào tháng 10/2021, khi tiền điện tử này đang tăng giá lên mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 69.000 USD, được thiết lập khoảng ba tuần sau đó.

Tuy nhiên, Quỹ sáng lập của Thiel có một lịch sử khá ấn tượng với Bitcoin – đã thực hiện khoản đầu tư Bitcoin đầu tiên vào năm 2014 và thu về 1,8 tỷ USD ngay trước khi thị trường sụp đổ vào năm 2022.

Quỹ sáng lập sau đó đã mua thêm 100 triệu USD Bitcoin vào năm 2023 khi nó đang giao dịch dưới 30.000 USD.

Bitcoin không phải là cypherpunk

Thiel tiết lộ rằng Bitcoin hóa ra không phải là cypherpunk như anh hình dung ban đầu.

"Nơi mà tôi ít bị thuyết phục hơn là câu hỏi về tầm nhìn sáng lập ý thức hệ của Bitcoin như một thứ cypherpunk, tiền điện tử vô chính phủ, chủ nghĩa tự do, chống chính phủ tập trung".

"Đó là điều tôi nghĩ thật tuyệt vời về nó", Thiel nhớ lại khi lần đầu tiên biết đến Bitcoin.

Nhưng giờ đây anh ấy tin rằng Bitcoin "không thực sự hoạt động theo cách đó".

"Khi những người ở FBI nói với tôi rằng họ muốn bọn tội phạm sử dụng Bitcoin hơn là tờ 100 USD, điều đó cho thấy rằng có thể nó không hoàn toàn hoạt động như mong đợi".

Tuy nhiên, Bitcoin được thiết kế để trở thành một sổ cái công khai, không cần cấp phép và phi tập trung, đồng thời các giao dịch không hoàn toàn không thể theo dõi được như Monero và các mạng tập trung vào quyền riêng tư khác.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 61.600 USD, tăng 0,8% trong 24 giờ qua.

Khi nào Bitcoin đạt 95.000 USD?

Thừa nhận rằng kết quả không còn có khả năng xảy ra nữa, nhà giao dịch nổi tiếng BitQuant đã kêu gọi thời gian dựa trên kỳ vọng của ông về việc BTC/USD sắp đạt 95.000 USD .

"Tôi đã sai khi dự đoán mức đỉnh cục bộ của Bitcoin là 49.000 USD vì Bitcoin đạt 48,955 USD chứ không phải 49.000 USD. Tôi đã sai khi dự đoán mức đỉnh cục bộ ở mức 75.000 USD vào tháng 1 bởi vì, thứ nhất, BTC chưa bao giờ đạt tới 75.000 USD mà đã đảo ngược ở mức 74.680 USD và thứ hai, nó chỉ đạt đến đó vào tháng 3. Khi đó tôi đã sai và bây giờ tôi cũng sai khi dự đoán BTC ở mức 95.000 USD", anh tóm tắt.

Tuy nhiên, BitQuant lập luận rằng về cơ bản "không có gì thay đổi" và đến một lúc nào đó, Bitcoin sẽ đạt được mục tiêu.

Bitcoin không còn động lực tăng giá?- Ảnh 1.

Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: BitQuant/X

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)


CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement