Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đây là 3 điều có thể làm hỏng tháng 7 tiềm năng tăng giá của Bitcoin

Tiền điện tử

01/07/2024 09:47

Giá Bitcoin có thể sẽ phải đối mặt với những trở ngại trong tháng 7 từ các khoản hoàn trả của Mt. Gox, điều này có thể dẫn đến sự cố "cờ hiệu tăng giá" trên biểu đồ.

Bitcoin kết thúc tháng 6 với khoản lỗ hàng tháng hơn 6% và bám vào mức hỗ trợ quan trọng 60.000 USD.

Thật không may cho phe bò, cặp BTC/USD có thể đang hướng tới những vùng nước khắc nghiệt hơn với một loạt chỉ báo giảm giá cho thấy áp lực bán gia tăng trong tháng 7.

Mt. Gox khai thác được 9 tỷ USD Bitcoin

Một trong những sự kiện giảm giá quan trọng nhất trên thị trường tiền điện tử vào tháng 6 có liên quan đến khoản hoàn trả của Mt. Gox được chờ đợi từ lâu.

Mt. Gox, từng là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất, sẽ hoàn trả 140.000 BTC trị giá khoảng 9 tỷ USD cho các chủ nợ bắt đầu từ đầu tháng 7/2024. Khoản hoàn trả này diễn ra sau một thập kỷ chờ đợi sau sự sụp đổ của sàn giao dịch vào năm 2014 dẫn đến mất hơn 850.000 BTC.

Việc phân phối sắp xảy ra đã làm dấy lên mối lo ngại về áp lực bán gia tăng trên thị trường, với các nhà phân tích dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm đáng kể do các chủ nợ có khả năng bán tài sản nhận được của họ để thu lợi nhuận, đặc biệt là khi Bitcoin tăng giá 16.000% kể từ vụ hack.

Chẳng hạn, các nhà phân tích của JPMorgan, dẫn đầu bởi Nikolaos Panigirtzoglou, chỉ ra rằng hành vi gần đây từ các chủ nợ của Gemini, những người có khả năng thanh lý một phần trong số 2,18 tỷ USD Bitcoin sau thông báo ngày 29 tháng 5 của Gemini, ủng hộ lập luận giảm giá này.

Đây là 3 điều có thể làm hỏng tháng 7 tiềm năng tăng giá của Bitcoin - Ảnh 1.

Biểu đồ giá hàng ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Chẳng hạn, nhà phân tích Degen Kid dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm xuống còn 55.000 USD trong bối cảnh Mt. Gox hoàn trả vào tháng 7, mặc dù vẫn lạc quan về triển vọng chung của thị trường.

Các chỉ báo trên chuỗi phát hiện hoạt động chốt lời ngày càng tăng

Một số lượng đáng kể các nhà đầu tư Bitcoin có thể chốt lợi nhuận ở mức giá hiện tại, dự đoán rằng thị trường có thể đạt đến đỉnh cao.

Ví dụ, tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu được điều chỉnh (aSOPR) trung bình trong 30 ngày của Bitcoin — đánh giá lãi và lỗ tổng thể của các giao dịch Bitcoin — đã tăng từ 1 lên 1,03 kể từ tháng 5.

Chỉ số trên 1 cho thấy có nhiều nhà đầu tư đang bán kiếm lời và trùng khớp với các hình thành đỉnh thị trường trong quá khứ, như minh họa bên dưới.

Đây là 3 điều có thể làm hỏng tháng 7 tiềm năng tăng giá của Bitcoin - Ảnh 2.

Giá Bitcoin so với hiệu suất aSOPR trung bình trong 30 ngày. Nguồn: Cryp

Một số liệu khác trên chuỗi, Lãi và lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL), cho thấy khả năng cạn kiệt tiềm năng tăng giá của những người mua Bitcoin. NUPL được tính bằng chênh lệch giữa vốn hóa thị trường và vốn hóa thực tế chia cho vốn hóa thị trường, biểu thị tổng lãi/lỗ của tất cả các đồng tiền theo tỷ lệ.

Điều đó nói lên rằng, giá trị NUPL của Bitcoin trên 0 cho thấy các nhà đầu tư đang có lãi và xu hướng giá trị ngày càng tăng có nghĩa là nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu có lãi. Cách đọc này thường đi trước các đợt điều chỉnh của thị trường, gợi ý điều tương tự đối với Bitcoin khi NUPL trung bình 30 ngày của nó dao động quanh mức 0,54 vào ngày 30/6.

Đây là 3 điều có thể làm hỏng tháng 7 tiềm năng tăng giá của Bitcoin - Ảnh 3.

Giá Bitcoin so với biểu đồ hiệu suất NUPL trong 30 ngày. Nguồn: CryptoQuant

Gợi ý phân tích cờ hiệu tăng giá Bitcoin ở mức 56.000 USD

Trong khi đó, biểu đồ Bitcoin 4 giờ đang vẽ ra sự phá vỡ có thể xảy ra của cờ hiệu tăng giá, một mô hình phát triển khi giá hợp nhất bên trong mô hình hình tam giác sau một động thái đi xuống mạnh mẽ.

Nó giải quyết khi giá phá vỡ dứt khoát bên dưới đường xu hướng phía dưới và giảm xuống mức có độ dài bằng với chiều cao của xu hướng tăng trước đó.

Đây là 3 điều có thể làm hỏng tháng 7 tiềm năng tăng giá của Bitcoin - Ảnh 4.

Biểu đồ giá 4 giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Việc áp dụng quy tắc kỹ thuật tương tự trên biểu đồ 4 giờ của Bitcoin mang lại mục tiêu giá sâu nhất của tiền điện tử trong tháng 7 ở mức khoảng 56.000 USD—một kịch bản đau đớn nhất.

Ngoài ra, công ty tiền điện tử nổi tiếng QCP Capital đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về những biến động tiềm năng trong tương lai của giá Bitcoin. Công ty nhấn mạnh các yếu tố tiềm năng có thể kéo Bitcoin xuống mức thấp nhất là 50.000 USD.

Một trong những yếu tố này là khoản thanh toán khổng lồ của Mt.Gox dự kiến bắt đầu vào ngày 1/7. Thị trường có thể chứng kiến một kịch bản biến động mạnh với nguồn cung mạnh mẽ từ việc phân phối Bitcoin từ sàn giao dịch tiền điện tử không còn tồn tại. Điều này cùng với Bitcoin mà các cơ quan chức năng khác nhau bao gồm cả chính phủ Mỹ và chính phủ Đức đều phát hành như nhau trên các sàn giao dịch.

10X Research, một công ty phân tích on-chain nổi tiếng, gần đây đã đưa ra cảnh báo liên quan đến vị thế bấp bênh của Bitcoin, một yếu tố khác cho thấy giá Bitcoin sẽ tiếp tục lao dốc. Các nhà đầu tư đang công khai lo lắng về khả năng hình thành "đỉnh đôi", một mô hình biểu đồ thường báo hiệu một đợt giảm giá đáng kể sắp xảy ra. Công ty tin rằng BTC có thể kiểm tra các mức thấp hơn, thậm chí thấp tới 45.000 USD.

Trong số các số liệu giảm giá này, QCP Capital nhận thấy Bitcoin đang tìm thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ ở mức thấp 50.000 USD.

Ngược lại, triển vọng giảm giá này có thể tránh được nếu giá vượt lên trên đường trung bình động hàm mũ 50-4H (EMA 50-4H; sóng đỏ) ở mức khoảng 61.925 USD. Kịch bản đảo chiều tăng giá như vậy sẽ đặt mục tiêu tăng giá của Bitcoin trong tháng 7 vào khoảng EMA 200-4 giờ (sóng xanh) hay 64.770 USD.

Địa chỉ mới tăng vọt trong bối cảnh giá Bitcoin biến động

Nhà phân tích thị trường hàng đầu Ali Martinez nhấn mạnh sự tăng vọt của các địa chỉ bán lẻ Bitcoin. Ông lưu ý rằng các địa chỉ mới đạt 352.124, đánh dấu mức cao nhất mà mạng từng thấy kể từ tháng 4.

Sự phát triển mới nhất cho thấy các nhà đầu tư có thể đang quay trở lại với Bitcoin. Nó cũng trùng với khoảng thời gian giá Bitcoin đang vật lộn để duy trì trên vùng hỗ trợ 61.000 USD. Ngay cả ở mức giá này, nhiều chuyên gia vẫn tin rằng đồng tiền này sẽ phải đối mặt với nhiều biến động hơn trong ngắn hạn.

Tỷ lệ mua/bán của người mua Bitcoin xác nhận rằng một số nhà đầu tư hiện đang "mua khi giá đáy" theo đề xuất của Robert Kiyosaki.

Tại thời điểm viết bài này, Bitcoin đang giao dịch ở mức 63.400 USD sau khi tăng 2,7% trong 24 giờ. Một số người đam mê tiền điện tử tin rằng đồng tiền này đang trong quá trình đảo chiều tăng giá. Tuy nhiên, Mike McGlone, một nhà phân tích nổi tiếng của Bloomberg, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về hiệu suất của Bitcoin và các xu hướng có thể xảy ra trong tương lai.

Theo quan điểm của ông, vị thế mạnh mẽ hiện tại của Bitcoin ở mức quan trọng không đảm bảo rằng những ngày tới sẽ tốt hơn. Đúng hơn, McGlone ám chỉ khả năng xảy ra rủi ro bình thường hóa và giảm phát trong những tháng tới.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)


CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement