Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng thế giới giảm mạnh nhất từ đầu năm do xung đột ở Trung Đông 'hạ nhiệt'

Vàng - Ngoại tệ

23/04/2024 12:53

Với mức giảm 2%, sau đó chốt phiên giảm 1% trong ngày, giá vàng thế giới đang ở mức 2.304,99 USD/ounce. Đây cũng là lần đầu giá vàng có mức giảm mạnh nhất trong năm nay.

Trong phiên giao dịch kết thúc vào ngày 22/4, giá vàng thế giới giao ngay giảm mạnh 64 USD, đạt mức 2.327 USD mỗi ounce, là mức thấp nhất trong vòng một tuần. Sự giảm của kim loại quý này cũng là mức mạnh nhất trong hơn một năm qua.

"Rủi ro xung đột tại Trung Đông đã bị loại trừ, khiến nhà đầu tư bán vàng. Câu hỏi hiện tại là vàng sẽ bị bán đến khi nào", Daniel Ghali - chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities nhận định.

Cuối tuần trước, Iran cho biết sẽ không trả đũa Israel vì cuộc tập kích hôm 19/4. Động thái này được đánh giá nhằm hạ nhiệt căng thẳng trong khu vực.

Giá vàng thế giới giảm mạnh nhất từ đầu năm do xung đột ở Trung Đông 'hạ nhiệt'- Ảnh 1.

Vàng đạt mức cao kỷ lục 2.431,29 USD vào ngày 12/4. Ảnh: Reuters

Ông Tim Waterer, giám đốc phân tích thị trường tại KCM Trade, cho biết: "Vàng đã nhận được nhiều loại luồng mua khác nhau trong những tháng gần đây và hiện tại một trong những luồng đó đã cạn kiệt nhẹ do nhu cầu trú ẩn an toàn suy giảm".

Vàng giảm hơn 2% trong phiên trước đó, đánh dấu mức giảm trong ngày lớn nhất trong hơn một năm, do lo ngại về một cuộc xung đột khu vực rộng lớn đã giảm bớt sau khi Iran cho biết họ không có kế hoạch trả đũa sau cuộc tấn công rõ ràng bằng máy bay không người lái của Israel.

Ông Waterer cho biết: "Các nhà đầu tư đang coi đây là cơ hội để chốt một số lợi nhuận sau phong độ tốt gần đây của vàng".

Vàng đạt mức cao kỷ lục 2.431,29 USD vào ngày 12/4.

Nhà đầu tư hiện chờ báo cáo Chỉ số Tiêu dùng Cá nhân (PCE) của Mỹ, sẽ công bố cuối tuần này, để có thêm manh mối về thời điểm giảm lãi suất. PCE là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng thế giới giảm mạnh nhất từ đầu năm do xung đột ở Trung Đông 'hạ nhiệt'- Ảnh 2.

Chủ tịch Fed chi nhánh Chicago - Austan Goolsbee cuối tuần trước cho biết cuộc chiến chống lạm phát tại Mỹ "đang chững lại". Ông là quan chức mới nhất ra tín hiệu Fed sẽ không sớm giảm lãi suất.

"Nếu những điều này xảy ra tạo ra một nhịp tăng giá, chúng ta có thể thấy thời gian chờ đợi giảm lãi suất sẽ kéo dài hơn nữa. Kịch bản như vậy có thể khiến giá vàng lùi một bước lớn hơn… trong ngắn hạn từ góc độ chi phí cơ hội", ông Waterer nói.

Theo một cuộc thăm dò của Reuters, thị trường dự báo chỉ số PCE tiêu đề sẽ tăng 0,3% trong tháng 3, không thay đổi so với tháng trước và tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức tăng 2,5% trong tháng 2.

Trong số các kim loại quý khác, bạc giao ngay giảm khoảng 1% xuống 26,92 USD/ounce trong khi bạch kim giao ngay giảm 0,7% xuống 911,10 USD và palađi giảm 1,1% xuống 997,75 USD.

(Nguồn: Reuters/Kitco)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement