Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dow Jones tăng hơn 700 điểm sau báo cáo việc làm mạnh mẽ, Nasdaq nối dài đà đi lên

Chứng khoán

02/06/2023 23:35

Chứng khoán Mỹ phục hồi mạnh vào phiên 2/6 khi các nhà giao dịch cổ vũ báo cáo việc làm tháng 5 khả quan và các nhà lập pháp thông qua dự luật trần nợ nhằm ngăn chặn tình trạng vỡ nợ của Mỹ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 701,19 điểm, tương đương 2,12%, kết thúc phiên ở mức 33.762,76. S&P 500 tăng 1,45%, đóng cửa ở mức 4.282,37. Nasdaq tổng hợp tăng 1,07% lên 13.240,77, đạt mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022 trong phiên. S &P 500 tăng 1,4%. Nasdaq tăng 1%, đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2022 trong phiên.

Với mức tăng của ngày 2/6, S&P 500 và Nasdaq đã kết thúc tuần giao dịch rút ngắn trong kỳ nghỉ lễ với mức tăng tương ứng khoảng 1,8% và 2%. Dow Jones tăng vào thứ Sáu đã đẩy chỉ số này vào vùng tích cực trong tuần, kết thúc ở mức tăng khoảng 2%. 

Nasdaq ghi nhận mức tăng tuần thứ sáu liên tiếp, một chuỗi dài chưa từng thấy đối với chỉ số nặng về công nghệ kể từ năm 2020.

Dow Jones tăng hơn 700 điểm sau báo cáo việc làm mạnh mẽ, Nasdaq nối dài đà đi lên - Ảnh 1.

Việc làm phi nông nghiệp đã tăng nhiều hơn dự kiến vào tháng 5, tăng 339.000 mặc dù các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones kỳ vọng mức tăng tương đối khiêm tốn ở mức 190.000. Nó đánh dấu tháng thứ 29 liên tiếp tăng trưởng việc làm tích cực.

Dữ liệu việc làm mạnh mẽ gần đây đã gây áp lực lên các cổ phiếu về quan điểm cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất. Nhưng dữ liệu hôm nay cũng cho thấy thu nhập trung bình mỗi giờ tăng ít hơn so với dự kiến của các nhà kinh tế so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi tỷ lệ thất nghiệp cao hơn dự đoán.

Art Hogan, chiến lược gia trưởng thị trường tại B Riley Wealth ở New York, cho biết: "Đây là sự phản ánh của một thị trường lao động, mặc dù vẫn mạnh mẽ, nhưng đang yếu đi một cách nhẹ nhàng chứ không nhanh chóng. Đó chính xác là điều mà Fed muốn thấy".

"Fed muốn chế ngự lạm phát mà không phá vỡ thị trường việc làm, và đây là một bằng chứng khác cho thấy họ đang thực sự làm tốt việc đó".

Dữ liệu mang lại sự nhẹ nhõm cho các nhà đầu tư, những người hiện kỳ vọng Fed sẽ lần đầu tiên bỏ qua đợt tăng lãi suất trong tháng này kể từ khi bắt đầu thắt chặt chính sách mạnh tay hơn một năm trước. 

Giảm bớt những lo ngại xung quanh trần nợ của Mỹ cũng giúp tâm lý lạc quan hơn. Thượng viện đã thông qua dự luật nâng trần nợ vào tối qua, gửi dự luật tới bàn của Tổng thống Joe Biden. Điều đó xảy ra sau khi Hạ viện thông qua Đạo luật Trách nhiệm Tài chính vào thứ Tư, chỉ vài ngày trước hạn chót ngày 5/6 do Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đặt ra.

Lulumon, cổ phiếu đã tăng gần 13% nhờ kết quả khả quan và mức tăng hấp dẫn, trong khi MongoDB tăng hơn 28% theo dự báo vượt trội.

(Nguồn: CNBC/Reuters)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement