Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (2/6)

Chứng khoán

02/06/2023 07:51

Apple lên kế hoạch đại tu bán lẻ, chứng khoán châu Á tăng sau khi các "đại gia" công nghệ tăng điểm trở, Exxon tăng gấp đôi đối với Trung Quốc. Đây là những thông tin đáng chú ý vào hôm nay (2/6).

Apple hồi sinh chuỗi bán lẻ

Apple đang thực hiện các kế hoạch mở rộng và hồi sinh chuỗi bán lẻ của mình, nhằm tiến sâu hơn vào Trung Quốc và các khu vực khác của châu Á trong khi đại tu các cửa hàng ở Mỹ và châu Âu. 

Các nguồn tin cho biết nhà sản xuất iPhone đang có kế hoạch mở các chi nhánh mới trên khắp khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, châu Âu, Trung Đông và Mỹ, đồng thời cải tạo hoặc di dời hàng chục chi nhánh khác. 

Tổng cộng, Apple đang đề xuất 53 cửa hàng mới, di dời hoặc tu sửa trong 4 năm tới, nhằm mang lại ánh hào quang mới cho hoạt động bán lẻ 22 năm tuổi của mình. Trong khi đó, sự hào hứng ở Phố Wall đối với tai nghe thực tế hỗn hợp trị giá 3.000 USD sắp ra mắt của Apple đã bị im lặng. Và Meta vừa công bố sản phẩm thực tế ảo mới nhất của họ sẽ có giá chỉ 500 USD.

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (2/6) - Ảnh 1.

Ảnh: Bloomberg

Giám đốc điều hành LVMH đến Trung Quốc

Giám đốc điều hành LVMH, Bernard Arnault, dự định sẽ đến thăm Trung Quốc trong tháng này, sau tỷ phú, giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, ngày 30/5 đến Trung Quốc, khi ông thực hiện chuyến đi đầu tiên đến thăm nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trong hơn ba năm, và Jamie Dimon của JPMorgan. 

Chuyến thăm trùng hợp với những lo ngại ngày càng tăng về sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc và sau sự sụt giảm cổ phiếu của một số công ty xa xỉ toàn cầu. 

Bắc Kinh đã trải thảm đỏ cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu để xoa dịu nỗi sợ hãi rằng đất nước đang trở nên thù địch hơn với vốn nước ngoài và để chống lại chương trình nghị sự chính trị của các quốc gia phương Tây kêu gọi bớt phụ thuộc vào Trung Quốc. Tuần này, ông Musk đã soán ngôi ông Arnault để trở thành người giàu nhất thế giới.

Exxon Mobil tăng tốc

Exxon Mobil đang tiến lên phía trước với một tổ hợp hóa dầu trị giá hàng tỷ USD, là nền tảng trong chiến lược tăng trưởng của họ ở Trung Quốc, ngay cả khi những căng thẳng chính trị buộc các tập đoàn khác phải đánh giá lại mức độ tiếp xúc của họ ở đó. 

Cơ sở này là dự án lớn nhất trong số hơn chục dự án mới trong nước đang được phát triển bởi các công ty sẽ sản xuất ethylene. 

Phần thưởng là cổ phần lớn trong thị trường tăng trưởng hàng đầu về hóa dầu, nhưng căng thẳng ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc đã làm gia tăng rủi ro của chiến lược. Trong khi Exxon tăng gấp đôi, những công ty như Apple, Nike và các nhà sản xuất phụ tùng ô tô đang giảm mức độ tiếp xúc với chuỗi cung ứng ở Trung Quốc bằng cách đầu tư vào các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan và Ấn Độ.

Đặt cược vào Adani

Nhà quản lý quỹ kỳ cựu Rajiv Jain cho biết GQG Partners của ông nắm giữ khoảng 13 tỷ USD cổ phiếu Ấn Độ và có kế hoạch mua thêm, hạ thấp quản trị doanh nghiệp và rủi ro chính trị liên quan đến các khoản đầu tư của ông vào tập đoàn đang bị bao vây của Gautam Adani. 

GQG đã chi khoảng 2,5 tỷ USD để mua 5 cổ phiếu của Tập đoàn Adani kể từ tháng 3, sau khi đế chế chuyển đổi quyền lực từ các cảng của ông trùm này được mở rộng bởi công ty bán khống Mỹ Hindenburg Research. Ông Jain cho biết "luôn đặt cược ngược lại" và nói thêm rằng các công ty của Adani rất cần thiết cho những nỗ lực của Ấn Độ nhằm xây dựng và cải tạo cơ sở hạ tầng.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ cổ phiếu công nghệ

Hợp đồng tương lai chứng khoán châu Á tăng sau khi các đại gia công nghệ tăng điểm trở lại đã đẩy Phố Wall lên cao hơn, tập trung vào báo cáo việc làm hôm thứ Sáu trong bối cảnh đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 6. 

S&P 500 đã tăng 1% vào thứ Năm, lấy lại mốc 4.200. Lợi suất trái phiếu Úc và New Zealand giảm, sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm. Đồng USD suy yếu nhất trong hơn hai tháng

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement