Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin mất ngưỡng 27.000 USD trước cuộc bỏ phiếu trần nợ

Tiền điện tử

31/05/2023 23:17

Bitcoin giảm mạnh vào tối 31/5 và đang trên đà ghi nhận một tháng giảm do sự lạc quan xung quanh việc tăng trần nợ đã tiêu tan.

Tiền điện tử dẫn đầu thị trường đã mất gần 3% và được giao dịch quanh mức 26.900 USD, theo Coin Metrics. Ether giảm hơn 2% xuống quanh 1.860 USD.

Cả hai loại tiền điện tử đều đang hướng tới tháng thua lỗ đầu tiên trong năm 2023. Bitcoin được cho là sẽ lỗ 8%, đây sẽ là tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 11/2022. Ether giảm 2,5% trong tháng này. Nếu nó kết thúc một ngày với màu đỏ, điều đó sẽ khiến tháng 5 trở thành tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 12/2022.

Tiền điện tử di chuyển phù hợp với chứng khoán Mỹ, khi các chỉ số đều thấp hơn khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc bỏ phiếu của Hạ viện về thỏa thuận dự kiến để nâng trần nợ quốc gia và tránh vỡ nợ vào 31/5 (theo giờ Mỹ).

Noelle Acheson, nhà kinh tế học và là tác giả của bản tin "Crypto is Macro Now" cho biết: "Tránh được tình trạng vỡ nợ là một sự nhẹ nhõm, nhưng làn sóng sắp tới sẽ rút thanh khoản khỏi thị trường và đẩy lợi suất lên cao".

"Về lý thuyết, điều này ít nhất phải tương đương với một đợt tăng lãi suất khác – nhưng thị trường hoán đổi CME đang định giá một đợt tăng lãi suất khác vào tháng 6 do ảnh hưởng đến thanh khoản, với kỳ vọng cắt giảm sớm nhất là vào tháng 11", bà nói thêm.

Giá tiền điện tử đã tăng vào cuối tuần trước, sau khi các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đạt được thỏa thuận dự kiến với Nhà Trắng để giải quyết trần nợ. Vào thứ Hai, Bitcoin và Ether đã tăng lên lần lượt là 28.461 USD và 1.928 USD, nhưng bắt đầu giảm vào thứ Ba.

Bitcoin và Ether vẫn tăng lần lượt là 62% và 54% trong năm, theo CNBC.

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement