Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Doanh số bán hàng của TSMC tăng vượt kỳ vọng nhờ nhu cầu về cơ sở hạ tầng AI

Doanh nghiệp

10/07/2024 15:29

Doanh số quý 2 của Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC) được thúc đẩy bởi sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy đầu tư vào trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.

Nhà cung cấp duy nhất của Nvidia Corp và chip tiên tiến nhất của Apple Inc cho biết doanh thu trong tháng 6 đạt 207,9 tỷ Đài tệ (30,01 tỷ RM). Điều đó có nghĩa là tăng trưởng 40% trong quý 6 lên 673,5 tỷ Đài tệ, so với mức dự báo trung bình là tăng 35,5%.

Con số doanh số bán hàng vào thứ Tư xuất hiện vài ngày sau khi nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới đạt được vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD trong một đợt đầu tư vào các trung tâm dữ liệu và thiết bị liên quan đến AI. 

Các doanh nghiệp trên toàn thế giới đang chạy đua để mua phần cứng như chip Nvidia để xây dựng cơ sở hạ tầng hỗ trợ AI. Điều đó đã thúc đẩy các công ty môi giới Phố Wall nâng giá mục tiêu của họ đối với TSMC, trích dẫn động thái tiềm năng của nhà sản xuất chip này là tính phí khách hàng cao hơn vào năm 2025 để nâng cao thu nhập hơn nữa.

Doanh số bán hàng của TSMC tăng vượt kỳ vọng nhờ nhu cầu về cơ sở hạ tầng AI- Ảnh 1.

Các đơn đặt hàng chip AI đã giúp bù đắp cho doanh số bán điện thoại thông minh ảm đạm, vốn chỉ mới thoát khỏi tình trạng khó khăn. Apple vẫn là khách hàng lớn nhất của TSMC có trụ sở tại Hsinchu.

Mối lo ngại về định giá đang làm giảm bớt sự lạc quan về Nvidia, công ty đầu tư vào AI, khi một nhà phân tích của New Street Research đã hạ cấp cổ phiếu này vào đầu tuần này, nói rằng nó "đang được định giá đầy đủ".

TSMC và các cổ phiếu liên quan đến AI khác tại Đài Loan đã giúp nâng chỉ số chuẩn Taiex lên hơn 40% trong 12 tháng qua, bất chấp những lo ngại bao trùm về căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc tại đây.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement