Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Angel investors là gì? Những điều cần biết về Angel investors

Kiến thức kinh tế

23/05/2022 14:02

Angel investors là gì? Bản chất của các Angel investors.

1. Angel investors là gì?

Đây là thuật ngữ dùng để chỉ các tỷ phú có khả năng cấp vốn cho một doanh nghiệp thành lập, và thông thường để đổi lại, họ sẽ có quyền sở hữu một phần công ty. Các nhà đầu tư này thường tiến hành đầu tư bằng chính tiền của mình.

Các nhà đầu tư "angel" đã lấp khoảng trống trên thị trường đầu tư vốn khởi nghiệp, bên cạnh biện pháp gọi vốn từ gia đình, bạn bè hay từ các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Đầu tư của các nhà đầu tư ''angel'' có mức độ rủi ro cao vì thế mức lợi suất mà họ yêu cầu cũng rất lớn. Nếu như công ty bị thất bại từ ngay những ngày đầu thành lập thì một phần lớn trong số đầu tư của các angel investor sẽ bị mất đi, vì thế các nhà đầu tư angel chuyên nghiệp thường tìm kiếm các cơ hội đầu tư có khả năng tạo lãi ít nhất là 10 lần so với khoản đầu tư ban đầu của họ trong vòng 5 năm, thông qua các chiến lược như kế hoạch tiến hành IPO hoặc thông qua một vụ sáp nhập.

 Angel investors là gì? Những điều cần biết về Angel investors  - Ảnh 1.

2. Bản chất của các Angel investors

Nhà đầu tư thiên thần là những người tham gia đầu tư trong giai đoạn đầu của các công ty khởi nghiệp. Những loại đầu tư này có rủi ro lớn và thường không chiếm hơn 10% danh mục đầu tư của nhà đầu tư thiên thần.

Các nhà đầu tư thiên thần tạo các điều kiện thuận lợi hơn gấp nhiều lần so với những người cho vay khác vì họ thường đầu tư vào doanh nhân đang trong quá trình bắt đầu kinh khởi sự kinh doanh. Và họ ít bận tâm vào khả năng tồn tại của doanh nghiệp.

Các nhà đầu tư thiên thần tập trung vào việc làm thế nào để giúp các công ty khởi nghiệp bắt đầu kinh doanh thay vì số lợi nhuận đạt được từ hoạt động kinh doanh.

3. Các nguồn tài trợ vốn

Các nhà đầu tư thiên thần thường sử dụng tiền của chính họ, không giống như các nhà đầu tư mạo hiểm sử dụng tiền từ nhiều nhà đầu tư khác và đưa chúng vào một quĩ được quản lí chiến lược.

Mặc dù các nhà đầu tư thiên thần thường đại diện cho các cá nhân, bên cung cấp tiền có thể là một công ty trách nhiệm hữu hạn, một doanh nghiệp, một quĩ tín thác hoặc một quĩ đầu tư,...

(Nguồn: Tổng hợp)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement