Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ấn Độ: Cô gái 16 tuổi có công ty khởi nghiệp AI trị giá 12 triệu USD

Startup

29/10/2023 15:53

Một cô gái 16 tuổi người Ấn Độ đang ghi dấu ấn trong thế giới AI với công ty khởi nghiệp Delv.AI của mình. Theo Business Today, Pranjali Awasthi đã thành lập Delv.AI vào năm 2022.

Công ty đã được định giá 100 crore Rs (12 triệu USD) và gần đây đã gây ấn tượng với những người tham dự Tuần lễ Công nghệ Miami. Ở tuổi 16, Awasthi có một đội gồm 10 người làm việc dưới quyền cô.

Cô gái sống ở Mỹ ghi nhận công lao của cha cô vì đã truyền cảm hứng cho hành trình khởi nghiệp và tình yêu dành cho công nghệ của cô. Awasthi mới 7 tuổi khi bắt đầu viết mã. Gia đình cô chuyển từ Ấn Độ đến Florida khi cô 11 tuổi, điều này đã mở ra cho cô một thế giới mới đầy khả năng, giúp cô tiếp cận với các lớp học khoa học máy tính và các chương trình toán cạnh tranh.

Việc thực tập tại phòng thí nghiệm nghiên cứu của Đại học Quốc tế Florida đã khơi dậy hành trình khởi nghiệp của Awasthi. 

Ấn Độ: Cô gái 16 tuổi có công ty khởi nghiệp AI trị giá 12 triệu USD - Ảnh 1.

Pranjali Awasthi, 16 tuổi, là người sáng lập Delv.AI.

Cô ấy mới 13 tuổi khi bắt đầu thực tập, thời điểm ChatGPT-3 beta vừa được phát hành. Ý tưởng về Delv.AI đến với Awasthi trong thời gian này và cô bắt đầu nghĩ cách tận dụng AI để trích xuất và tóm tắt dữ liệu từ thế giới thông tin trực tuyến vô tận.

Sau đó, cô học sinh trung học này được nhận vào chương trình tăng tốc khởi nghiệp AI ở Miami, do Lucy Guo và Dave Fontenot của Backend Capital dẫn đầu, đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong hành trình của cô. 

Theo Business Today, cô đã đạt được "thành công đặc biệt" khi Delv.AI của cô được ra mắt trên Product Hunt.

Chương trình tăng tốc cũng giúp Awasthi đảm bảo các khoản đầu tư từ On Deck và Village Global. Delv.AI đã huy động được 450.000 USD (khoảng 3,7 crore Rs) và ngày nay được định giá là 100 crore Rs.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement