Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Sony Network đầu tư vào công ty khởi nghiệp Web3 của Nhật Bản

Tiền điện tử

29/06/2023 09:00

Sony tiếp tục ghi dấu ấn trong lĩnh vực công nghệ mới nổi với thông báo gần đây về khoản đầu tư mới vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng toàn cầu để hỗ trợ Web3.

Vào ngày 28/6, Sony Network Communications (một công ty con của Sony) và công ty công nghệ cơ sở hạ tầng Web3 của Nhật Bản Startale Labs đã tiết lộ một sự hợp tác kinh doanh mới và khoản đầu tư 3,5 triệu USD để xây dựng nền tảng cho việc áp dụng rộng rãi Web3.

Sự hợp tác này sẽ thúc đẩy quá trình phát triển các sản phẩm và dịch vụ Web3 của Startale, bao gồm sứ mệnh tạo ra các giải pháp all-in-one để phát triển Web3 và tập trung vào việc kết nối các tài sản trong thế giới thực với hệ sinh thái Web3.

Một phần tiền mặt cũng sẽ được sử dụng để thuê thêm nhân viên nhằm thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm và dịch vụ web3.

Công ty web3 cho biết khoản tài trợ này sẽ được sử dụng để xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy việc áp dụng web3 trên toàn thế giới. Jun Watanabe, Chủ tịch kiêm Giám đốc đại diện của Sony Network Communications, đã gia nhập Startale Labs với tư cách là giám đốc.

Watanabe cũng là người đồng sáng lập Astar Network, một parachain hoạt động trên hệ sinh thái Polkadot và được hỗ trợ bởi Startale Labs. Astar gần đây đã công bố các hợp đồng thông minh hỗ trợ hai máy ảo, cho phép mạng lưu trữ các ứng dụng máy ảo WebAssembly hoặc Ethereum.

Sony đầu tư 3,5 triệu USD thúc đẩy phát triển Web3 - Ảnh 1.

Dấu vết Web3 của Startale Labs có thể được theo dõi đến nhiều vị trí của Mạng Astar toàn cầu. Tuy nhiên, trọng tâm chính là ở Nhật Bản với tham vọng trở thành blockchain hàng đầu ở các quốc gia châu Á.

Sony Network Communications là nhà cung cấp dịch vụ internet cáp quang nổi tiếng. Tuy nhiên, các miền và bộ phận khác của Sony đã tham gia vào các nỗ lực Web3 khác, chẳng hạn như mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Đây không phải là lần đầu tiên hai hãng hợp tác trong một dự án. Đầu năm nay, họ đã hợp tác với Astar Network, nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên Mạng Polkadot của Nhật Bản, để đồng tổ chức Chương trình ươm tạo Web3, cung cấp hỗ trợ cho các sáng kiến web3 đang cố gắng gia tăng giá trị cho NFT và các tổ chức phi tập trung (DAO).

BẰNG LĂNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement