Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

37 dự án tranh tài vòng chung kết Dự án khởi nghiệp Xanh

Startup

28/10/2023 16:12

37 dự án đến từ 25 tỉnh và thành trên khắp cả nước đã tham gia tranh tài vòng chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh lần 9 - 2023, tại Dinh Độc Lập, TP.HCM, trong 2 ngày 28 - 29/10.

Cuộc thi đã trải qua 3 vòng bán kết tại Bến Tre, TP.HCM và Hà Nội, và đã chọn ra 37 dự án xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết. Đặc biệt, tỉnh Bắc Kạn đã ghi danh nhiều nhất với 4 dự án, trong khi Đồng Tháp và Quảng Nam đóng góp mỗi địa phương 3 dự án.

Tại buổi chung kết, Bà Vũ Kim Anh, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA), chia sẻ các doanh nghiệp trẻ đã sáng tạo và ứng dụng công nghệ để sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, và nhiều dự án đã nhận được chứng nhận hữu cơ từ các thị trường khó tính như Mỹ, EU và Nhật Bản.

37 dự án tranh tài vòng chung kết Dự án khởi nghiệp xanh - Ảnh 1.

Rất nhiều sản phẩm mới lạ dụ thi năm nay. Ảnh: Cẩm Viên.

Ông Nguyễn Cẩm Chi, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ hỗ trợ phát triển thanh niên (FYE), chia sẻ: "Cuộc thi năm nay ghi nhận sự tăng trưởng về số lượng và chất lượng dự án so với năm trước. Các doanh nghiệp này không chỉ là những người yêu thích sản phẩm của họ mà còn là những doanh nghiệp có tri thức, có khả năng phát triển và tiến xa hơn trên thị trường quốc tế".

Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh đã nhận được 178 dự án tham gia từ 36 tỉnh và thành từ tháng 5 đến cuối tháng 7 năm 2023. Kết quả là 108 dự án được chọn vào vòng bán kết từ 33 tỉnh thành, trong đó có 51 dự án nhóm và 57 dự án cá nhân. 

Cuộc thi đã cung cấp 14 lớp tập huấn cho các doanh nghiệp trẻ tại nhiều tỉnh thành, tạo điều kiện để họ nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện thành công các dự án khởi nghiệp xanh trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch canh nông và đổi mới sáng tạo để tận dụng tài nguyên địa phương.

Cuộc thi được BSA phối hợp với Công ty Cổ phần Vinamit, Quỹ Hỗ trợ phát triển Thanh niên và Công ty CP Phân bón dầu khí Cà Mau, với sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, tổ chức.

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement