Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Jack Ma đầu tư vào khởi nghiệp ngư nghiệp và nông nghiệp ở quê hương Hàng Châu

Doanh nhân

01/08/2023 13:26

Jack Ma đứng sau một công ty khởi nghiệp nông nghiệp và ngư nghiệp mới thành lập ở Trung Quốc khi người sáng lập và cựu chủ tịch của Tập đoàn Alibaba Group Holding tăng cường tập trung vào lĩnh vực này sau cuộc sống tại gã khổng lồ thương mại điện tử.

Một công ty khởi nghiệp có tên "1.8 Meters Marine Technology (Zhejiang) Co", mới được thành lập tại Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, vào ngày 20/7 với số vốn đăng ký là 110 triệu nhân dân tệ (15 triệu USD), theo nhà cung cấp dữ liệu đăng ký doanh nghiệp. Thiên Yển Sát. Phạm vi kinh doanh của liên doanh bao gồm thức ăn và chế biến thủy sản.

Cổ đông kiểm soát của công ty khởi nghiệp là 1.8 Meters Technology Holding Ltd có trụ sở tại Hồng Kông, nắm giữ 80% cổ phần và cổ đông lớn thứ hai của công ty là Hangzhou Dajingtou No. 22 Arts and Culture Co Ltd, một trong những liên doanh được thành lập bởi tỷ phú Ma trong 2019 cho các giao dịch đầu tư tại Trung Quốc, với 10% cổ phần vốn chủ sở hữu. 

Simon Hu, cựu giám đốc điều hành của Ant Group, cũng sở hữu 5,5% cổ phần của công ty khởi nghiệp, theo dữ liệu của Tianyancha.

Theo South China Morning Post (SCMP), liên doanh mới, cũng bao gồm chế biến, bán buôn và bán lẻ các sản phẩm nông nghiệp cũng như phát triển hệ thống điện gió ngoài khơi, phù hợp với mối quan tâm sâu sắc của Ma đối với lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm sau khi ông nghỉ hưu tại Alibaba. Ông Ma từ chức chủ tịch Alibaba vào năm 2019 và không còn giữ bất kỳ vai trò nào của công ty tại công ty.

Jack Ma đầu tư vào khởi nghiệp ngư nghiệp và nông nghiệp ở quê hương Hàng Châu - Ảnh 1.

Jack Ma đã đầu tư vào một công ty khởi nghiệp về ngư nghiệp và nông nghiệp. Ảnh: AFP

Ông Ma đã thực hiện một số chuyến đi quốc tế để tìm hiểu về sản xuất lương thực bền vững trong vài năm qua. Kể từ tháng 5, Ma là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Tokyo, nơi ông tập trung vào sản xuất lương thực và nông nghiệp bền vững, theo trang web của trường.

Trong chuyến đi Nhật Bản trước đó, ông đã dành thời gian nghiên cứu nghề cá và nuôi cá ngừ. Trong một chuyến đi đến Thái Lan, ông Ma đã đến thăm một nhà máy nuôi tôm biển, tờ SCMP đưa tin vào tháng Giêng.

Vào tháng 7/2022, ông đến thăm một trường đại học ở Hà Lan để tìm hiểu cách cải thiện sản xuất lương thực bền vững, sau chuyến công du châu Âu tương tự vào năm trước để tiếp tục quan tâm đến nông nghiệp.

Alibaba, đang trong quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp lớn nhất từ trước đến nay, cũng đã đầu tư vào công nghệ liên quan đến nông nghiệp. Và Học viện DAMO, viện nghiên cứu của Alibaba, đã đưa ra một sáng kiến trong lĩnh vực "nhân giống thông minh" và đang thuê các nhà khoa học sự sống để giúp họ phát triển ngành hạt giống của Trung Quốc, theo các tin tuyển dụng được công bố vào đầu tháng này.

Những người sáng lập các công ty Công nghệ lớn khác ở Trung Quốc cũng thể hiện sự quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp sau khi rút khỏi các hoạt động hàng ngày tại công ty của họ.

Colin Huang Zheng, người sáng lập đế chế thương mại điện tử giảm giá Pinduoduo, đã tặng 100 triệu USD cho Đại học Chiết Giang để hỗ trợ nghiên cứu cơ bản về khoa học y sinh, nông nghiệp và thực phẩm, sau khi thôi giữ chức chủ tịch công ty vào năm 2021.

(Nguồn: SCMP)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement