Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trung Quốc xác định nhóm dự án thứ hai trong kế hoạch chi tiêu 140 tỷ USD

Kinh tế thế giới

24/12/2023 11:53

Cơ quan kế hoạch hàng đầu của Trung Quốc hôm 23/12 cho biết họ đã xác định được đợt dự án đầu tư công thứ hai, bao gồm các chương trình kiểm soát lũ lụt và cứu trợ thiên tai, theo kế hoạch đầu tư và phát hành trái phiếu được công bố vào tháng 10 để thúc đẩy nền kinh tế.

Khoản phân bổ này là một phần trong số hơn 800 tỷ nhân dân tệ trong số 1.000  tỷ nhân dân tệ (140 tỷ USD) để phát hành trái phiếu chính phủ bổ sung trong quý 4, khi nước này tập trung vào các bước tài chính để vực dậy nền kinh tế của nước này.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) tiết lộ hôm 24/12 rằng họ đã xác định chính xác 9.600 dự án, với tổng vốn đầu tư theo kế hoạch vượt quá 560 tỷ nhân dân tệ (1 CNY = 0,14 USD). 

Nền kinh tế Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai toàn cầu, đã và đang nỗ lực phục hồi sau hậu quả của đại dịch COVID-19. Quốc gia này hiện đang phải đối mặt với vô số thách thức kinh tế, bao gồm chi tiêu tiêu dùng chậm chạp, xuất khẩu giảm, đầu tư nước ngoài giảm và khủng hoảng bất động sản ngày càng tồi tệ.

Trung Quốc xác định nhóm dự án thứ hai trong kế hoạch chi tiêu 140 tỷ USD- Ảnh 1.

Công nhân đi ngang qua khu vực đang xây dựng với các tòa tháp văn phòng đã hoàn thiện ở phía sau, ở quận mới Qianhai của Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 25/8/2023. Ảnh: Reuters

NDRC nhấn mạnh tầm quan trọng của các dự án mới được công bố, nói rằng chúng sẽ tăng cường hệ thống kiểm soát lũ lụt, cơ chế ứng phó khẩn cấp và khả năng cứu trợ thiên tai của Trung Quốc, cuối cùng là bảo vệ cuộc sống và tài sản của công dân.

Cam kết tài chính này được thiết lập để mở rộng tỷ lệ thâm hụt ngân sách của Trung Quốc cho năm 2023 lên khoảng 3,8%, tăng từ mức 3% trước đó, theo báo cáo của Tân Hoa xã.

NDRC cho biết: "Việc xây dựng các dự án sẽ cải thiện hệ thống kiểm soát lũ lụt, cơ chế ứng phó khẩn cấp và khả năng cứu trợ thiên tai của Trung Quốc, đồng thời bảo vệ tốt hơn tính mạng và tài sản của người dân, vì vậy nó rất có ý nghĩa".

Cơ quan này cho biết họ sẽ phối hợp với các cơ quan chính phủ khác để đảm bảo rằng vốn được phân bổ nhanh chóng cho đầu tư và các tiêu chuẩn chất lượng cao được duy trì trong quá trình xây dựng dự án.

(Nguồn: Reuters)

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ