Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tổng thống Nga Putin: 'Mỹ là quốc gia duy nhất trên thế giới đã 2 lần sử dụng vũ khí hạt nhân'

Quân sự

30/09/2022 21:51

Phát biểu tại lễ tiếp nhận 4 vùng lãnh thổ mới vào Liên bang Nga ngày 30/9, Tổng thống Vladimir Putin chỉ trích Mỹ đã tạo tiền lệ khi 2 lần sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại một quốc gia khác.

Ông Putin nói: "Mỹ là quốc gia duy nhất trên thế giới đã 2 lần sử dụng vũ khí hạt nhân, phá hủy các thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản. Như vậy, họ đã tạo ra tiền lệ".

Tổng thống Nga nhấn mạnh mặc dù các nước phương Tây luôn khẳng định mang lại tự do và dân chủ cho các dân tộc khác, nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược. Thay vì dân chủ là đàn áp và bóc lột, thay vì tự do là nô dịch và bạo lực. 

Ông Putin khẳng định toàn bộ trật tự thế giới là phản dân chủ và không tự do, lừa dối và đạo đức giả.

Tổng thống Nga Putin: 'Mỹ là quốc gia duy nhất trên thế giới đã 2 lần sử dụng vũ khí hạt nhân' - Ảnh 1.

Ông Putin phát biểu trong buổi lễ tiếp nhận 4 vùng lãnh thổ mới vào Liên bang Nga ngày 30/9.

Các khu vực Luhansk, Donetsk, Zaporizhzhia và Kherson đã tiến hành cuộc trưng cầu dân ý vào tuần trước để quyết định gia nhập Nga hay ở lại Ukraina. Nhưng những phiếu bầu này đã bị quốc tế lên án và tố cáo là bất hợp pháp. 

Viện Nghiên cứu Chiến tranh mô tả kết quả là "không thể tin được". Mỹ, EU và Anh đã nhấn mạnh rằng họ sẽ không thừa nhận kết quả này. Ông Putin nói rằng những người đã "chia tay Liên Xô ... có thể không biết họ đang làm gì" và tuyên bố người dân Ukraina muốn trở lại "đất mẹ" của họ. 

Ông cũng lặp lại cáo buộc sai lầm về một cuộc diệt chủng chống lại những người nói tiếng Nga ở Donbas.

Trước đó, ông Vladimir Putin tuyên bố Nga sẽ không dừng lại cho đến khi chiếm được toàn bộ khu vực Donestk. Trong cuộc gọi với các phóng viên, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov lưu ý rằng Cộng hòa Nhân dân Donestk tự xưng chỉ kiểm soát một phần lãnh thổ rộng lớn mà nước này tuyên bố chủ quyền. 

Ông nói thêm: "Do đó, điều tối thiểu là phải giải phóng toàn bộ lãnh thổ của DPR". Mặc dù Nga kiểm soát toàn bộ Luhansk, phần còn lại của khu vực Donbas, nhưng nước này chỉ kiểm soát 60% Donestk.

Các thực thể do Mosocw hậu thuẫn ở Donbas đang tìm cách trở thành một phần của Nga và gần đây đã tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý về điều này mà phương Tây đã lên án và Kyiv mô tả là các cuộc trưng cầu dân ý giả được tổ chức bằng súng.

GIA KIỆT
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement