Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tất cả mẫu xe mới của Nissan ở châu Âu sẽ chạy hoàn toàn bằng điện

Thị trường

25/09/2023 22:21

Hãng xe Nhật Bản Nissan đã công bố hôm 25/9 rằng tất cả mẫu xe mới mà hãng ra mắt ở châu Âu sẽ chạy hoàn toàn bằng điện, đồng thời khẳng định lại mục tiêu chỉ bán xe điện trên lục địa này vào năm 2030.

Nissan cho biết hãng này đang "thúc đẩy" mục tiêu hiện tại chỉ một tuần sau khi Vương quốc Anh đẩy lùi lệnh cấm bán xe chạy bằng xăng và dầu diesel mới từ năm 2030 đến năm 2035.

Makoto Uchida, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nissan, cho biết trong một tuyên bố: "Bây giờ không còn đường quay lại nữa". "Chúng tôi tin rằng đó là điều đúng đắn cần làm cho doanh nghiệp, khách hàng và hành tinh của chúng ta".

Nissan cho biết một phần ba trong số hơn 1 triệu xe điện mà hãng đã bán trên toàn thế giới là ở châu Âu.

Tất cả mẫu xe mới của Nissan ở châu Âu sẽ chạy hoàn toàn bằng điện  - Ảnh 1.

Ông Makoto Uchida, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nissan.

Trên toàn cầu, Nissan có kế hoạch tung ra 27 mẫu xe điện và hybrid, trong đó có 19 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện, vào năm 2030. Nissan từng là công ty tiên phong trong lĩnh vực xe điện nhưng đã phải vật lộn với sự cạnh tranh từ Tesla và BYD của Trung Quốc.

Hãng cũng có kế hoạch giới thiệu công nghệ không chứa coban để giảm 65% chi phí pin xe điện vào năm tài chính 2028 và ra mắt phương tiện sử dụng pin thể rắn (ASSB) của riêng mình vào cùng năm. Hãng tuyên bố những điều này sẽ giảm 2/3 thời gian sạc hiện tại.

Đối tác của Nissan, Renault, cũng như các đối thủ Ford và Stellantis, đều đã công bố kế hoạch cung cấp các dòng xe chở khách ở châu Âu chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

Việc Vương quốc Anh lùi lại mục tiêu bán hàng năm 2030 đã bị Chủ tịch Ford Vương quốc Anh Lisa Brankin chỉ trích, người cho rằng điều này tạo ra sự không chắc chắn và có nguy cơ khiến người ta mất tập trung vào quá trình chuyển đổi xe điện.

Nissan xác nhận một trong những chiếc xe điện sắp ra mắt của hãng sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Sunderland ở Anh. 

Uchida nói với Arjun Khapal của CNBC tại studio Nissan Design Europe ở London: "Sunderland là một trong những nhà máy lớn của chúng tôi, nơi chúng tôi có lịch sử, khả năng cạnh tranh về chi phí ... và chúng tôi muốn thể hiện rõ hơn chiến lược điện khí hóa của mình tại đất nước này".

Uchida cho biết ngành công nghiệp ô tô đang "phát triển và đầy thách thức ở mọi nơi trên thế giới".

Tại Trung Quốc, ông cho biết công ty sẽ tìm cách ra mắt ô tô nhanh hơn và tung ra các mẫu xe mới nhắm đến những người tiêu dùng cụ thể.

(Nguồn: CNBC)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement