Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Quỹ đầu tư mạo hiểm của Singapore 'để mắt' tới Việt Nam

Startup

30/05/2022 20:30

Công ty Golden Gate Ventures của Singapore đang mở hai văn phòng tại Việt Nam để đầu tư vào lĩnh vực công nghệ mới nổi mà họ dự đoán sẽ thúc đẩy giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của Đông Nam Á.

Quỹ đầu tư mạo hiểm Đông Nam Á Golden Gate Ventures cho biết họ sẽ mở hai văn phòng tại TP HCM và Hà Nội khi có kế hoạch tăng cường đầu tư vào hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam.

Golden Gate Ventures hiện có văn phòng tại Singapore, Việt Nam và Indonesia. Đối tác sáng lập của quỹ đầu tư, Vinnie Lauira, cho biết họ đã lên kế hoạch thành lập văn phòng tại Việt Nam vào năm 2019 khi đứn ra đồng tổ chức Hội nghị thượng đỉnh liên doanh Việt Nam (Vietnam Venture Summit) lần đầu tiên.

Việt Nam - với dân số khoảng 100 triệu người đang thu hút các nhà đầu tư mạo hiểm khi nền kinh tế mở rộng, người tiêu dùng ngày càng tiếp với các dịch vụ trực tuyến và di động.

Quỹ đầu tư mạo hiểm của Singapore 'để mắt' tới Việt Nam - Ảnh 1.

Giám đốc NIC Vũ Quốc Huy cho biết, các công ty khởi nghiệp của Việt Nam đã thu hút được khoản đầu tư kỷ lục 1,4 tỷ USD vào năm ngoái. Số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng 32% trong 4 tháng đầu năm 2022 so với 2 năm trước đó.

Ông Vũ Quốc Huy bày tỏ: "Chúng tôi kỳ vọng, các khoản đầu tư sẽ tăng gấp đôi trong 3 năm tới".

Được thành lập bởi Lauria và các cựu doanh nhân Thung lũng Silicon Jeffrey Paine và Paul Bragiel vào năm 2011, Golden Gate Ventures là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm sớm nhất nhắm mục tiêu vào lĩnh vực công nghệ non trẻ của Đông Nam Á.

Công ty đã thành lập 4 quỹ và đầu tư vào hơn 60 công ty trên khắp khu vực, bao gồm ứng dụng phân loại trực tuyến Carousell, nền tảng hậu cần Ninja Van và Appota Corp. - một nền tảng trò chơi di động của Việt Nam với hơn 55 triệu người dùng.

Động thái này nhấn mạnh dòng vốn đổ vào khu vực Đông Nam Á đang bùng nổ khi các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội ngoài Mỹ và Trung Quốc. Theo một báo cáo của Google, Temasek Holdings và Bain & Co.

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement