--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phát hiện thêm 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

PV | 04/05/2021, 09:35

Trong vòng vài ngày qua, cơ quan chức năng phát hiện ít nhất 2 vụ người Trung Quốc nhập cảnh và lưu trú trái phép trên lãnh thổ Việt Nam với số lượng gần 100 người.

Vụ việc mới nhất, theo Tiền phong, được cơ quan chức năng phát hiện vào tối qua (3/5).

Cụ thể, theo tờ báo này, vào sáng nay (4/5), cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tối ngày 03/5/2021, Công an thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã phát hiện 39 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến cư trú bất hợp pháp tại số nhà 19 Ngô Gia Tự, phường Khai Quang, số 2 đường Nguyễn Văn Chất và số 76 đường Nguyễn Công Trứ, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên.

Tại nơi ở của các đối tượng, cơ quan chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn, phát hiện và tạm giữ nhiều laptop, điện thoại di động, sim và thẻ điện thoại chưa kích hoạt.

Trước đó tại Hà Nội, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện một nhóm người nhập cảnh đã thuê 9 phòng trong chung cư Florence 28 Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm) để lưu trú, tổng số người bị phát hiện là 46 (xem thêm thông tin tại đây).

Liên quan đến việc tổ chức cho người Trung Quốc lưu trú trái phép, ngày 3/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố Trần Thị Phương Thảo, Đinh Thị Huệ (cùng 21 tuổi, quê Phú Thọ) và Ou Guo Pei (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép (thông tin xem thêm tại đây).

(Tổng hợp)

--Quảng cáo---
Bài liên quan
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện thêm 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép