Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

TPHCM: Số ca nhập viện do COVID-19 tăng

Sức khỏe

05/05/2023 07:16

Theo trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi nhận thêm 105 trường hợp mắc COVID-19 mới; 523 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện.

Theo ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương (từ ngày 29/4 đến hết ngày 3/5) trung bình mỗi ngày thành phố có 101 ca mắc COVID-19 mới và có 84 trường hợp nhập viện.

Hơn 500 ca mắc COVID-19 phải nhập viện tại TP.HCM - Ảnh 1.

Trên 90% bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại bệnh viện đều có bệnh nền.

Theo ông Hồng Tâm, tuy số ca mắc mới và nhập viện do COVID-19 giảm trong những ngày lễ nhưng số ca nặng lại có chiều hướng tăng nhẹ và tập trung vào người có bệnh nền. Do đó, chúng ta cần phải lưu ý bảo vệ người có nguy cơ cao, tiêm đầy đủ cho người lớn tuổi trong nhà, khi có dấu hiệu mắc COVID-19 nên cách ly.

Theo phân tích đối với 514 bệnh nhân COVID-19 đang nằm viện ngày 3/5 cho thấy có đến 90,5% số bệnh nhân có bệnh nền (tăng huyết áp, đái tháo đường tuyp 2, bệnh tim mạch, viêm phổi tắc nghẽn mãn tính, ung thư, gan…).

Theo TTXVN, trong số bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện, có 169 trường hợp cần hỗ trợ hô hấp; 21 trường hợp thở máy xâm lấn; 24 trẻ em dưới 16 tuổi và 12 trường hợp là phụ nữ mang thai.

Số ca mắc và nhập viện giảm có thể do người dân đi chơi lễ và việc khai báo không đầy đủ. Dự đoán, dịp lễ người dân đi chơi khắp nơi, tiếp xúc nhiều người, nguy cơ mắc COVID-19 sẽ gia tăng. Theo đó, trong những ngày sắp tới, người dân khi về thành phố học tập, làm việc sẽ thực hiện khai báo bù và số ca mắc có thể gia tăng.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật  TP.HCM, người mắc COVID-19 tự cách ly tại nhà hiện nay vẫn cần khai báo cho trạm y tế địa phương bằng cách gọi điện đến trạm hay cập nhật lên trang web khai báo F0 của thành phố để được xác định có phải COVID-19 hay không, nếu mắc sẽ được tư vấn chăm sóc sức khỏe tại nhà. 

Ngành y tế khuyến cáo người dân không nên chủ quan, lơ là với dịch bệnh. Người dân tuân thủ V2K (vaccine + khẩu trang và khử khuẩn). Với những người lớn tuổi có bệnh nền hay những người làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch nên tiêm đủ 4 mũi vaccine. Việc đeo khẩu trang hiện nay không còn khắc khe như trước, tuy nhiên người dân nên tuân thủ tại một số nơi bắt buộc đeo khẩu trang như bệnh viện.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement