--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nữ sinh viên tiếp tay cho 17 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

HOÀNG LAM | 03/05/2021, 13:08

Nhận thù lao hơn 140 triệu đồng, Thảo và Huệ thuê các căn hộ chung cư để giúp nhóm người Trung Quốc nhập cảnh "chui" đến lưu trú.

Ngày 3/5, Công an Hà Nội cho biết Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố Trần Thị Phương Thảo, Đinh Thị Huệ (cùng 21 tuổi, quê Phú Thọ) và Ou Guo Pei (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép.

Nhap canh trai phep anh 1
Trần Thị Phương Thảo bị cáo buộc hưởng lợi 140 triệu. Ảnh: T.V.

Trưa 20/4, Công an quận Thanh Xuân phát hiện 17 người Trung Quốc lưu trú tại nhà trọ trên đường Nguyễn Trãi và 2 căn hộ chung cư khác ở quận này. Qua xác minh, nhóm người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Kết quả điều tra xác định Thảo là người thuê căn nhà trên để bán hàng online. Cuối năm 2020, khi đang học ngành tiếng Trung tại một trường đại học, Thảo quen biết Ou Guo Pei và nam thanh niên tên Vương (quốc tịch Trung Quốc, đang bỏ trốn) qua mạng xã hội.

Được 2 thanh niên ngoại quốc hứa trả công nếu thuê giúp chung cư để họ đưa một số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép sang lưu trú và làm việc, Thảo rủ Huệ cùng tham gia phi vụ.

Từ đầu năm, hai nữ sinh viên đã thuê giúp đối phương 2 căn hộ chung cư ở quận Thanh Xuân và được nhóm người Trung Quốc trả thù lao 144 triệu đồng. Trong đó, Thảo hưởng lợi 140 triệu.

Cảnh sát xác định ngoài thuê giúp chung cư, Thảo và Huệ còn đưa một số người nhập cảnh trái phép về cho lưu trú cùng nhà trọ với Thảo.

Cơ quan điều tra đã tạm giam 3 bị can và đưa nhóm người nhập cảnh trái phép đi cách ly y tế theo quy định.

Theo Điều 348 Bộ luật hình sự, người nào vì vụ lợi mà tổ chức hoặc môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép, thì bị phạt từ 1 đến 15 năm.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
COVID-19 chiều 28/4: Việt Nam ghi nhận thêm 8 ca dương tính, là người nhập cảnh cách ly ngay
Cập nhật lúc 18h ngày 28/4, Việt Nam ghi nhận thêm 8 ca mắc COVID-19, là người nhập cảnh tại Nam Định, Đà Nẵng và Khánh Hoà. Thế giới ghi nhận hơn 148,5 triệu bệnh nhân COVID-19.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ sinh viên tiếp tay cho 17 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép