Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ông Putin đã mắc 'sai lầm lớn' khi đánh giá thấp cả Ukraina và NATO

Quân sự

30/06/2022 21:08

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói với CNN rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đánh giá thấp cả khả năng kháng cự của Ukraina và sự đoàn kết của liên minh quân sự NATO.

"Ông Putin đã mắc một sai lầm lớn. Putin đánh giá thấp sức mạnh của các lực lượng vũ trang Ukraina, lòng dũng cảm của lãnh đạo và người dân Ukraina, và ông ấy cũng đánh giá thấp sự đoàn kết của NATO và các đối tác trong việc hỗ trợ Ukraina", Stoltenberg nói với người phụ trách quốc tế Christiane Amanpour của CNN hôm thứ Năm.

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh NATO Madrid, Stoltenberg nói rằng Putin đã thất bại trong việc đạt được các mục tiêu của mình khi làm suy yếu liên minh NATO.

"Một trong những thông điệp chính của Putin khi bắt đầu cuộc chiến này là ông ấy không muốn NATO mở rộng. Ông ấy thực sự đã đề xuất ký một thỏa thuận để NATO không mở rộng thêm nữa. Những gì ông ấy nhận được bây giờ là NATO có thêm hai thành viên mới, bao gồm Phần Lan có biên giới… với Nga, tăng gấp đôi biên giới của NATO với Nga", ông nói với Amanpour.

Ông Putin đã mắc 'sai lầm lớn' khi đánh giá thấp cả Ukraina và NATO - Ảnh 1.

Các nước thành viên NATO.

"Điều đó không có nghĩa là chúng tôi không nhìn thấy những khó khăn mà Ukraina đang phải đối mặt ở Donbas", Stoltenberg nói.

"Những gì Putin làm ở Ukraina là một sự vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. Đó là một cuộc chiến dẫn đến rất nhiều thương vong dân sự và những tổn thất to lớn", ông nói với CNN.

Theo Stoltenberg, những thành tựu đạt được tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid là một "chiến thắng" cho liên minh quân sự.

Người đứng đầu NATO cho biết: "Đó là một chiến thắng cho NATO khi chúng tôi một lần nữa đã chứng tỏ sự đoàn kết và khả năng thay đổi, thích ứng khi thế giới đang thay đổi".

"Chúng ta chứng kiến việc sử dụng vũ lực một cách tàn bạo đối với một nước láng giềng thân cận của NATO, một đối tác thân thiết của NATO là Ukraina, và đó là lý do tại sao chúng tôi đã tăng cường đáng kể và sẽ đẩy mạnh hơn nữa sự hiện diện của liên minh ở phía Đông của mình để bảo vệ tất cả các đồng minh", ông nói.

"Đây là sự răn đe, và mục đích của sự răn đe là ngăn chặn xung đột. Và đó chính xác là những gì NATO đã làm trong hơn 70 năm - ngăn chặn xung đột và gìn giữ hòa bình", ông nói thêm.

(Nguồn: CNN)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement