Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nỗ lực quay lại OpenAI của Sam Altman bất thành

Số hóa

20/11/2023 13:36

Sau 48 giờ đàm phán căng thẳng, công ty AI cho biết ông Altman sẽ không quay lại công việc của mình và cựu Giám đốc điều hành Twitch Emmett Shear sẽ là ông chủ tạm thời của công ty.

Hội đồng quản trị tại OpenAI, công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh mẽ, đã giữ nguyên quyết định sa thải cựu giám đốc điều hành Sam Altman, theo một bản ghi nhớ nội bộ gửi cho nhân viên của công ty vào tối 19/11.

OpenAI đã bổ nhiệm Emmett Shear, cựu giám đốc điều hành tại Twitch, làm CEO tạm thời, đẩy Mira Murati, một CEO lâu năm của OpenAI, người được bổ nhiệm làm CEO tạm thời sau khi ông Altman bị sa thải. 

Hội đồng quản trị OpenAI cho biết, ông Shear có "sự kết hợp độc đáo giữa các kỹ năng, chuyên môn và các mối quan hệ sẽ thúc đẩy OpenAI tiến lên phía trước", theo bản ghi nhớ được The New York Times xem.

Nỗ lực quay lại OpenAI của Sam Altman bất thành- Ảnh 1.

Sam Altman tại khuôn viên Microsoft ở Redmond, Wash., vào tháng Hai. Ảnh: The New York Times

"Hội đồng kiên quyết giữ vững quyết định của mình là con đường duy nhất để thúc đẩy và bảo vệ sứ mệnh của OpenAI", bản ghi nhớ cho biết, đề cập đến việc ông Altman bị sa thải vào thứ Sáu. Nó được ký bởi từng người trong số bốn giám đốc trong hội đồng quản trị của công ty; Adam D'Angelo, Helen Toner, Ilya Sutskever và Tasha McCauley.

"Nói một cách đơn giản, hành vi của Sam và sự thiếu minh bạch trong các tương tác của anh ấy với hội đồng quản trị đã làm suy yếu khả năng của hội đồng quản trị trong việc giám sát công ty một cách hiệu quả theo cách mà họ được ủy quyền thực hiện", bản ghi nhớ cho biết.

Việc sa thải ông Altman đã khiến ngành công nghệ và các nhà đầu tư của OpenAI giật mình, bao gồm Microsoft, Sequoia Capital và Thrive Capital. 

Microsoft, công ty đã đầu tư hơn 13 tỷ USD vào OpenAI, chỉ biết về việc ông Altman rời đi một phút trước khi nó được công bố, trong khi các nhà đầu tư khác phát hiện ra rằng ông đã bị buộc thôi việc thông qua mạng xã hội. Họ không được cung cấp thêm thông tin hoặc cập nhật vào cuối tuần.

Microsoft, nhà đầu tư lớn nhất của OpenAI, đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Hội đồng quản trị không trích dẫn những sự việc cụ thể liên quan đến ông Altman là nguyên nhân để loại bỏ ông. Đúng hơn, họ tuyên bố rằng ông Altman đã "đánh mất niềm tin của hội đồng quản trị" và việc sa thải ông là "cần thiết để duy trì khả năng thực thi trách nhiệm của hội đồng quản trị và thúc đẩy sứ mệnh của tổ chức này".

Bản ghi nhớ cho biết: "Điều quan trọng nhất là bất kỳ CEO nào cũng phải trung thực và minh bạch với hội đồng quản trị của mình".

OpenAI và ông Altman đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

(Nguồn: The New York Times)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement