Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhiều khu vực ở Ukraina bị tấn công bằng tên lửa, có người thiệt mạng ở thủ đô Kyiv

Quân sự

10/10/2022 15:11

"Khoảng năm" người đã thiệt mạng sau khi Nga thực hiện bốn cuộc tấn công thủ đô Kyiv vào sáng thứ Hai (10/10) theo giờ địa phương, theo một quan chức Ukraina.

Anton Gerashchenko, cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraina, cũng lưu ý rằng 12 người khác cũng đã bị thương trong các vụ tấn công.

Gerashchenko viết trên Twitter: "Tất cả họ đều là dân thường đang lái xe hoặc đi bộ ở trung tâm của Kyiv".

Thị trưởng Kyiv Vitali Klitschko đã xác nhận rằng các cuộc tấn công đã xảy ra tại các quận Shevchenkivskyi và Solomianskyi và khuyến cáo người dân nên trú ẩn.

Trong khi đó Thị trưởng TP Lviv Andriy Sadovyi cũng đã đăng tải trên Telegram rằng có một vụ nổ đã được nghe thấy ở thành phố miền Tây Ukraina trong sáng nay.

Nhiều khu vực ở Ukraina bị tấn công bằng tên lửa, có người thiệt mạng ở thủ đô Kyiv

 - Ảnh 1.

Một tòa nhà ở thủ đô Kyiv bị trúng tên lửa.

"Những tiếng nổ đã được nghe thấy ở Lviv… Hãy ở lại nơi trú ẩn", ông anh viết.

Maksym Kozytskyi, người đứng đầu chính quyền quân sự khu vực Lviv, cũng đã đăng trên Telegram "các cơ sở hạ tầng năng lượng" đã bị tấn công.

Ông viết: "Các cuộc tấn công vào các cơ sở hạ tầng năng lượng ở vùng Lviv đã được ghi nhận. Ông yêu cầu người dân ở trong các nơi trú ẩn và cảnh báo có "mối đe dọa từ các cuộc tấn công tên lửa mới".

Các nhà chức trách ở một số thành phố Ukraine đang thông báo về các cuộc tấn công bằng tên lửa và tên lửa vào sáng thứ Hai.

Trong khi đó tại Dnipropetrovsk, Valentyn Reznichenko, người đứng đầu chính quyền quân sự khu vực, cho biết đã có một "cuộc tấn công tên lửa lớn vào khu vựcĐã có người chết và bị thương".

Reznichenko đăng trên Telegram: "Đừng ra khỏi các hầm trú ẩn. Vẫn có nguy cơ bị tấn công bằng tên lửa".

Nhà chức trách ở Đông Bắc Kharkiv cũng báo cáo các vụ tấn công. Oleh Syniehubov, người đứng đầu chính quyền quân sự Kharkiv, cho biết đã có những vụ nổ trong thành phố.

Thị trưởng Kharkiv Ihor Terekhov cho biết "các báo cáo ban đầu cho thấy có ba cuộc tấn công vào Kharkiv".

"Một số khu vực của thành phố bị mất điện, không có nguồn cung cấp nước", ông nói.

Ở phía Nam, Vitalii Kim, người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự dân sự khu vực Mykolaiv, cho biết máy bay ném bom Tu-95 đã thực hiện các đợt tấn công tên lửa, với 47 "quả đạn" được bắn ra.

Ông nói, lực lượng phòng không đã bắn hạ ba quả rocket. Ông nói thêm, người Nga cũng đang sử dụng máy bay không người lái do Iran sản xuất để thực hiện các cuộc tấn công.

Sau báo cáo về các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga trên khắp Ukraina vào sáng thứ Hai, Bộ trưởng Ngoại giao Kyiv Dmytro Kuleba nói trên Twitter rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin "sẽ không phá hủy Ukraina".

"Chiến thuật duy nhất của ông Putin là khủng bố các thành phố yên bình của Ukraina, nhưng ông ấy sẽ không phá hủy được Ukraina. Đây cũng là phản ứng của ông ấy đối với tất cả những người muốn nói chuyện với ông ấy về hòa bình: Putin là một kẻ khủng bố nói chuyện bằng tên lửa", Kuleba viết trên Twitter.

(Theo CNN)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement