Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nga cảnh báo Ukraina sẽ lãnh hậu quả nặng nề nếu từ chối đàm phán

Quân sự

04/10/2022 20:41

Ngày 4/10, Điện Kremlin cho biết "chiến dịch quân sự đặc biệt" của Nga ở Ukraina sẽ không kết thúc nếu Kiev từ chối đàm phán, đồng thời nói thêm rằng "cần có hai bên để đàm phán".

Phát biểu với các phóng viên, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Chúng tôi sẽ chờ tổng thống đương nhiệm thay đổi lập trường của mình hoặc chờ tổng thống tiếp theo (của Ukraina) thay đổi quan điểm vì lợi ích của người dân Ukraina".

Trước đó trong ngày 4/10, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã ký sắc lệnh chính thức tuyên bố loại trừ mọi khả năng đàm phán giữa Kiev và Tổng thống Vladimir Putin, song vẫn để ngỏ cánh cửa đàm phán với "một tổng thống khác" của Nga.

Sắc lệnh đã chính thức hóa các bình luận do Zelenskiy đưa ra hôm thứ Sáu sau khi Tổng thống Nga tuyên bố bốn khu vực bị chiếm đóng của Ukraina là một phần của Nga, theo điều mà Kyiv và phương Tây cho là một trò hề phi pháp.

Nga cảnh báo Ukraina sẽ lãnh hậu quả nặng nề nếu từ chối đàm phán - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự cuộc họp của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia, sau khi Nga tổ chức cuộc trưng cầu dân ý - cuộc bỏ phiếu bị chính phủ Kyiv và phương Tây tố cáo là bất hợp pháp và ép buộc, ngày 30/9/2022. Ảnh: REUTERS

"Ông ấy (Putin) không biết phẩm giá và sự trung thực là gì. Vì vậy, chúng tôi sẵn sàng đối thoại với Nga, nhưng với một tổng thống khác của Nga", Zelensky cho biết hôm thứ Sáu tuần trước.

Các lực lượng Ukraina đã phá vỡ các tuyến phòng thủ của Nga ở phía Nam đất nước và mở rộng một cuộc tấn công nhanh chóng ở phía Đông, giành lại lãnh thổ ở các khu vực do Nga sáp nhập.

Ông Putin sẽ bước sang tuổi 70 vào tuần này, đã thống trị cục diện chính trị của Nga trong hơn hai thập kỷ và có thể ra tranh cử thêm hai lần nữa theo những cải cách hiến pháp mà ông chủ trì, có khả năng tiếp tục nắm quyền cho đến năm 2036.

(Nguồn: Reuters)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement