Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Người dân Trung Quốc và Nga săn lùng mua bất động sản tại Thái Lan

Người dân Trung Quốc và người Nga đã đứng đầu danh sách người nước ngoài mua nhà chung cư ở trong năm nay tại Thái Lan, với doanh số bán hàng tăng vọt ở các điểm nóng du lịch như Bangkok, Pattaya và Phuket.

Theo Trung tâm Thông tin Bất động sản, tổng cộng 10.703 căn trị giá 52,3 tỷ baht (1,5 tỷ USD) đã được bán trong 9 tháng tính đến tháng 9 so với một năm trước đó. Trung tâm này do Ngân hàng Nhà nước Chính phủ quản lý cho biết, đó là mức tăng 38% so với một năm trước.

Trung tâm trích dẫn dữ liệu đăng ký tài sản cho biết, người mua Trung Quốc đã mua được 4.991 căn, tương đương gần 47% tổng giao dịch, trị giá 24,7 tỷ baht.

Người Nga đứng thứ hai với 962 đơn vị, tiếp theo là Mỹ và Người Đài Loan người mua lần lượt ở vị trí thứ ba và thứ tư.

Gần 42% số căn hộ được bán ở tỉnh Chonburi, nơi có nhiều bãi biển và khu công nghiệp. Trung tâm cho biết Bangkok, thủ đô của Thái Lan và là cửa ngõ cho hàng triệu khách du lịch, chiếm 37,5% doanh số bán căn hộ cho người nước ngoài.

Người dân Trung Quốc và Nga săn lùng mua bất động sản tại Thái Lan- Ảnh 1.

Người mua Trung Quốc đã mua được 4.991 căn, gần bằng một nửa trong số hơn 10.700 giao dịch nước ngoài tại Thái Lan trong 9 tháng tính đến tháng 9 so với một năm trước đó. Ảnh: Shutterstock

"Các căn hộ chung cư ở Thái Lan vẫn đang có nhu cầu đối với người mua nước ngoài", ông Wichai Wiratkaphan, quyền giám đốc trung tâm thông tin, cho biết trong một tuyên bố.

"Việc mua này vừa để đầu tư vừa như ngôi nhà thứ hai ở Thái Lan".

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đang trông cậy vào du lịch để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của quốc gia, với lĩnh vực này chiếm khoảng 12% tổng doanh thu sản phẩm nội địa và gần 1/5 việc làm.

Ông đã tạm thời miễn thị thực cho du khách đến từ Trung Quốc, Nga, Kazakhstan, Ấn Độ và Đài Loan, đồng thời yêu cầu các hãng hàng không bổ sung thêm nhiều đường bay trong khi tinh giản hóa hoạt động tại sân bay nhằm giảm thời gian chờ đợi của du khách.

Người dân Trung Quốc và Nga săn lùng mua bất động sản tại Thái Lan- Ảnh 2.

Daniel Bian, một người mua bất động sản tiềm năng người Trung Quốc đến thăm một chung cư cao cấp ở Bangkok. Người mua Trung Quốc chiếm gần một nửa trong số hơn 10.700 giao dịch đơn vị nước ngoài trong năm qua tại nước này. Ảnh: Reuters

Ông Wachai cho biết, việc miễn thị thực có thể tiếp tục thúc đẩy nhu cầu đối với căn hộ ở Thái Lan, đồng thời cho biết thêm rằng quyền sở hữu của người nước ngoài thấp hơn nhiều so với giới hạn pháp lý do chính quyền đặt ra. Ông cho biết dự báo lượng khách du lịch tăng trong năm tới sẽ thúc đẩy nhu cầu.

Tổng cục Du lịch Thái Lan kỳ vọng sẽ tiếp tục phục hồi với 35 triệu du khách vào năm tới, trong đó có 8,2 triệu du khách đến từ Trung Quốc. Con số này vẫn thấp hơn mức kỷ lục gần 40 triệu lượt khách du lịch nước ngoài vào năm 2019, một năm trước đại dịch.

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement