Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đây là 3 quốc gia tốt nhất để mua bất động sản nghỉ dưỡng ở châu Âu

Theo Kate Everett-Allen, đối tác của công ty bất động sản Knight Frank, ba quốc gia châu Âu này là "những quốc gia được yêu thích lâu năm" để mua nhà nghỉ dưỡng.
news

Bà cho biết, Pháp, Ý và Tây Ban Nha đều có sự ổn định chính trị, quản trị tốt và dễ dàng tiếp cận thị trường thế chấp, những yếu tố đã giúp các quốc gia này trở nên phổ biến với người mua nước ngoài.

Everett-Allen nói với CNBC qua cuộc gọi điện video rằng người mua cũng dễ dàng hiểu được thị trường bất động sản thông qua cơ quan đăng ký đất đai cho biết số lượng bất động sản đã được bán, cộng với việc họ cung cấp các yếu tố "mềm" như vùng nông thôn hấp dẫn, thức ăn ngon và các thành phố hấp dẫn.

Bạn cần tìm gì

Everett-Allen cho biết trước khi bắt đầu tìm kiếm một ngôi nhà, hãy nghĩ về những gì bạn muốn. Bạn có dự định sở hữu ngôi nhà của mình trong vòng 5 đến 10 năm cho kỳ nghỉ gia đình và thời gian lưu trú kéo dài không? Việc xem xét thu nhập cho thuê mà bạn muốn hoặc cần cũng rất quan trọng.

Khả năng cho thuê nhà là rất quan trọng. Everett-Allen cho biết: "Với môi trường lãi suất thế chấp cao như hiện nay, chúng tôi nhận thấy ngày càng có nhiều người muốn thuê bất động sản thay vì mua". Thị thực "du mục kỹ thuật số" đã được giới thiệu ở một số quốc gia sau đại dịch và điều này rất hấp dẫn vì thường du khách thuê nhà muốn ở lại hai hoặc ba tháng.

Đây là 3 quốc gia tốt nhất để mua bất động sản nghỉ dưỡng ở châu Âu- Ảnh 1.

Thị trấn Marbella của Tây Ban Nha, trên bờ biển phía nam đất nước, rất được người mua nước ngoài ưa chuộng.

Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn có thể đến đó khi bạn muốn. "Một số thị trường nhất định mà bạn thực sự không thể bay đến trong những tháng mùa đông, vì vậy… bạn có thể tiếp cận nó dễ dàng từ vị trí nhà của mình không?", Everett-Allen nói. Ngoài ra còn có yếu tố "khóa cửa và rời đi" khi bạn không ở trong nhà, vì vậy hãy cân nhắc xem bạn có những mối liên hệ địa phương nào có thể giúp bảo trì hoặc bảo đảm an ninh khi nhà trống.

Everett-Allen cho biết mọi người đang dành nhiều thời gian hơn trước đây ở nhà nghỉ dưỡng của họ. "Trước đây, mọi người muốn lái xe từ sân bay về nhà trong vòng một giờ. Bây giờ chúng tôi nhận thấy rằng họ sẵn sàng đi du lịch xa hơn một chút vì họ sẽ dành một tuần thay vì một ngày cuối tuần ở nhà", bà nói với CNBC.

Các quy tắc xung quanh việc cho thuê trên các trang web như Airbnb rất đáng để kiểm tra. Ví dụ, thành phố Florence của Ý đã cấm các hoạt động cho thuê ngắn hạn mới thông qua các nền tảng như vậy vào tháng 10, trong khi ở Paris có giới hạn 120 ngày đối với việc cho thuê bất động sản.

Cụ thể đối với người Anh, Brexit có nghĩa là họ chỉ có thể dành 90 ngày trong số 180 ngày ở các quốc gia thuộc khu vực Schengen (bao gồm Pháp, Ý và Tây Ban Nha), nếu không thì có thể sẽ cần phải có thị thực.

Pháp

Everett-Allen cho biết, Pháp là quốc gia được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới, theo Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hợp Quốc, và Provence và dãy Alps với cảnh quan nổi bật và nhiều không gian đều là những địa điểm đầu tư phổ biến đối với người mua ở Bắc Âu.

Sau đại dịch, vùng Alps trở nên nổi tiếng với lối sống ngoài trời. "Nó đánh dấu tất cả các tiêu chuẩn về tầm nhìn, thiên nhiên, không gian, cơ hội để giữ dáng… thời gian bên gia đình và bạn bè", bà nói.

Theo nghiên cứu của Knight Frank, khu nghỉ dưỡng Courchevel 1850 có giá bất động sản cao nhất trong quý 2/2023 ở mức 27.250 euro (29.866 USD) mỗi mét vuông, trong khi khu nghỉ dưỡng Morzine có giá thấp nhất, ở mức 9.700 euro mỗi mét vuông.

Đây là 3 quốc gia tốt nhất để mua bất động sản nghỉ dưỡng ở châu Âu- Ảnh 2.

Người bán hàng bán sản phẩm tại khu chợ ngoài trời ở Toulon, một thành phố thuộc vùng Provence của Pháp.

Theo Olivier Becht, Bộ trưởng Ngoại thương của Pháp, người đã đăng trên X về thỏa thuận vào tháng 11, có những động thái nhằm biến Pháp trở thành một nơi dễ dàng hơn cho cư dân Mỹ kinh doanh, với kế hoạch sẽ giúp các doanh nhân Pháp ở Mỹ được tiếp cận với thời hạn thị thực kéo dài và các chủ doanh nghiệp Mỹ được hưởng lợi từ thủ tục thị thực đơn giản hóa. 

Pháp cũng đang khuyến khích mọi người mua ngôi nhà thứ hai mới xây trong nước thông qua ưu đãi hoàn trả mức thuế tiêu chuẩn (được gọi là TVA) là 20% nếu họ cho thuê bất động sản trong khoảng 14 tuần một năm. 

Một căn hộ mới xây hai phòng ngủ, hai phòng tắm ở thị trấn Meribel-les-Allues gần cáp treo đưa khách lên đỉnh trượt tuyết được rao bán trên trang web của Knight Frank với giá khoảng 605.000 USD.

Ý

Theo Everett-Allen, Tuscany, với những vườn nho, trang trại và các thị trấn, thành phố như Florence, Siena và Lucca, luôn nổi tiếng, cũng như các thị trấn và làng mạc quanh các hồ ở phía Bắc đất nước, với cả hai ngọn núi. 

Một biệt thự sáu phòng ngủ trên Hồ Como – nơi được cho là George Clooney có một ngôi nhà – được rao bán trên trang web của Knight Frank với giá khoảng 2,3 triệu USD.

Theo đại lý Sara Traverso, đồng sáng lập công ty bất động sản Nest Seekers International, để kiếm được nhiều tiền hơn, Puglia, ở ngay gót "chiếc ủng" của Ý, có "bờ biển tuyệt đẹp, những thị trấn lịch sử quyến rũ và ẩm thực ngon". 

Một ngôi nhà ở vùng nông thôn Puglian bốn phòng ngủ, hai phòng tắm có hồ bơi được Nest Seekers niêm yết với giá khoảng 497.000 USD.

Đây là 3 quốc gia tốt nhất để mua bất động sản nghỉ dưỡng ở châu Âu- Ảnh 3.

Những ngôi nhà màu trắng truyền thống là đặc trưng của Ostuni, vùng Puglia, Ý.

Traverso, người đã làm việc trong công ty bất động sản Ý của gia đình cô vài năm trước khi chuyển đến thành phố New York, cho biết khu vực trung tâm của Umbria cũng nổi tiếng với các thị trấn thời Trung cổ trên đỉnh đồi và lối sống thư thái.

Bà nói: "Việc bảo tồn di sản văn hóa thu hút những người tìm kiếm trải nghiệm Ý yên tĩnh hơn, chân thực hơn. Đảo Sicily cũng đang trở nên phổ biến hơn đối với các nhà nghỉ dưỡng. Và năm 2024 có thể là thời điểm tốt để mua, vì Traverso kỳ vọng giá sẽ giảm trên toàn quốc và nguồn cung tăng, điều này có lợi cho người mua nước ngoài.

Ý đã trở nên phổ biến đối với những người mua giàu có ở nước ngoài đến định cư tại nước này vì thuế suất được đưa ra vào năm 2017, cho phép mọi người trả khoản phí cố định 100.000 euro mỗi năm cho thu nhập kiếm được ở nước ngoài, bất kể thu nhập đó là bao nhiêu.

Everett-Allen cho biết, chương trình "thuế cố định" này mở rộng cho các thành viên gia đình, những người trả mức thu nhập nước ngoài cố định 25.000 euro mỗi năm và đã thu hút "mạnh mẽ" các khách hàng của Knight Frank ở châu Âu và hơn thế nữa.

Tây Ban Nha

Theo dữ liệu của Knight Frank, Tây Ban Nha nổi tiếng là nơi mua sắm của người Pháp, Anh và Đức, trong đó Quần đảo Balearic và thị trấn ven biển phía Nam quyến rũ Marbella là những khu vực ưa thích của họ. 

Và nó có thể sẽ trở nên phổ biến hơn đối với người mua ở nước ngoài do thị thực du mục kỹ thuật số mới được giới thiệu trong năm nay, cho phép những người bên ngoài Liên minh châu Âu sống và làm việc ở Tây Ban Nha trong tối đa 5 năm. Everett-Allen nói: "Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà và có một người du mục kỹ thuật số ở đó trong hai hoặc ba tháng mỗi lần, điều đó khá hữu ích".

Đây là 3 quốc gia tốt nhất để mua bất động sản nghỉ dưỡng ở châu Âu- Ảnh 4.

Theo công ty bất động sản Knight Frank, Madrid, thủ đô của Tây Ban Nha, sẽ chứng kiến giá bất động sản tăng trước các thành phố khác ở châu Âu vào năm 2024.

Everett-Allen cho biết, thủ đô Madrid, nơi vốn "trong tầm ngắm" đối với người mua nước ngoài, đang trở nên phổ biến vì đây là "cuộc chơi giá trị" so với London hoặc Paris.

"Đó là một thành phố đủ nhỏ, có bản sắc thực sự mạnh mẽ, văn hóa tốt, khả năng tiếp cận dễ dàng, vì hiện có rất nhiều chuyến bay đến Madrid", bà nói.

Everett-Allen cho biết, bất động sản hạng sang ở Madrid có giá khoảng 8.000 hoặc 9.000 euro mỗi mét vuông, so với Paris, khoảng 19.000 hoặc 20.000 euro mỗi mét vuông. Nhưng giá bất động sản ở Madrid sẽ tăng khoảng 5% vào năm 2024, theo dự báo của Knight Frank, khiến nơi đây trở thành thành phố phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực bất động sản châu Âu - bất động sản hạng sang ở Paris sẽ tăng 2%, trong khi cơ quan này cho biết London giá sẽ vẫn ổn định.

(Nguồn: CNBC)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement