28/06/2022 19:21
Món ngon mỗi ngày: Spaghetti chanh
Công thức phù hợp với khẩu phần 6 người ăn, thực hiện trong 40 phút.
Vỏ chanh, nước cốt chanh, Parmesan và húng quế kết hợp với nhau để tạo thành một loại nước sốt mượt mà và bắt mắt khiến món mì ống thân thiện với ngày cuối tuần này trở nên nổi tiếng.
Việc bổ sung trái tim atiso rang sẽ làm tăng thêm kết cấu và bổ sung cho vị ngon của món ăn. Không có thời gian nào tốt hơn một đêm trong tuần để ôm trái tim atisô đóng hộp hoặc đông lạnh, vì chúng ít tốn công hơn so với những trái tươi nguyên con, và chúng được nướng đẹp mắt - và dễ dàng - trong lò vi nóng.
Giữ được nước mì mặn, nhiều tinh bột đó là chìa khóa để đảm bảo rằng từng sợi mì spaghetti được bao bọc trong nước sốt chanh; sử dụng nó một cách thận trọng để nhũ hóa nước sốt khi bạn thưởng thức.
THÀNH PHẦN
1 nửa trái atisô đông lạnh.
Cắt một nửa trái atisô trong nước, để ráo.
5 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất.
Muối Kosher (chẳng hạn như Diamond Crystal) và tiêu đen.
450 gram mì Ý.
170 gram Parmesan, nghiền mịn.
1 chanh lớn, vỏ chanh (khoảng 1/2 thìa cà phê) và nước trái cây (khoảng 3 thìa canh).
1 muỗng canh bơ không muối.
¼ lá húng quế xé nhỏ.
THỰC HIỆN
Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 425 độ.
Bước 2: Nhẹ nhàng dùng khăn giấy vỗ nhẹ lên các trái atiso để loại bỏ độ ẩm dư thừa. Đặt các trái tim atisô thành một miếng ở giữa tấm nướng. Thêm 2 muỗng canh dầu và 1 muỗng cà phê muối, nêm tiêu và đảo nhẹ để hỗn hợp hòa quyện. Rải đều các trái tim atisô và nướng trong 20 phút. Lật trái tim và nướng thêm 10 phút cho đến khi chín vàng và hơi giòn xung quanh các cạnh.
Bước 3: Trong khi đó, đun sôi một nồi nước lớn có pha muối. Thêm mì Ý và nấu cho đến khi sánh lại, khoảng 10 phút hoặc theo hướng dẫn.
Bước 4: Trong khi nấu mì ống, trong một khẩu phần ăn đủ lớn để chứa mì Ý, hãy thêm Parmesan, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu và vỏ chanh; đảo để kết hợp chúng lại với nhau. Thêm nước cốt chanh và 3 thìa dầu ô liu còn lại; khuấy để kết hợp. Hỗn hợp sẽ giống như một hỗn hợp đặc.
Bước 5: Đặt món ăn bên cạnh nồi mì ống. Múc ra và để riêng 1 cốc nước mì. Rưới 2 muỗng canh hỗn hợp chanh tây; khuấy để hỗn hợp loãng ra một chút.
Bước 6: Dùng kẹp, nhấc một ít mì Ý ra (khi nước nấu còn bám trên nó) và chuyển sang hỗn hợp Parmesan-chanh; nhanh chóng quăng và kéo mì spaghetti theo chuyển động tròn xung quanh món ăn để kết hợp với nước sốt. Lặp lại cho đến khi hết mì Ý.
Bước 7: Thêm bơ, húng quế và 1 muỗng canh nước mì ống vào mì Ý, và tiếp tục đảo cho đến khi bạn có một lớp nước sốt mịn bám vào nó. Thêm nhiều nước mì ống, mỗi lần 1 muỗng canh, nếu cần.
Bước 8: Rải atiso rang lên trên, thêm một ít tiêu đen và húng quế xé nhỏ, sau đó dọn ra đĩa và thưởng thức.
(Nguồn: NYT Cooking)
Tin liên quan
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement