24/06/2022 09:28
Món ngon mỗi ngày: Bánh nướng việt quất
Thực hiện 12 chiếc bánh nướng việt quất trong vòng 40 phút.
Công thức này đến với The Times trong một bài báo năm 1987 của Marian Burros, "Trận chiến của bánh nướng xốp việt quất." Hai năm trước, cô Burros đã viết về công thức làm bánh nướng xốp của Ritz-Carlton ở Boston. Khách sạn đã điều chỉnh một công thức được sử dụng bởi Gilchrist's, một trong những cửa hàng bách hóa nổi tiếng nhất của thành phố.
Sau khi nó được chạy bán, một độc giả đã viết thư để nói rằng bánh nướng xốp việt quất ngon nhất ở Boston không phải từ Ritz-Carlton, mà là từ cửa hàng bách hóa Jordan Marsh hiện đã đóng cửa. Cô ấy đã gửi kèm theo công thức nấu ăn, với mô tả về cách cô ấy hái quả việt quất dại: đứng trong một cái ao trong cái nóng của tháng Tám và hái quả từ những bụi cây dọc theo bờ biển.
Phiên bản này có nhiều đường và bơ hơn và ít trứng hơn so với bánh nướng xốp Ritz-Carlton. Công thức cũng yêu cầu nghiền nửa cốc quả mọng. Điều này tạo ra một chiếc bánh muffin ẩm, bánh tươi lâu hơn.
THÀNH PHẦN
½ tách bơ mềm
THỰC HIỆN
Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 375.
Bước 2: Đánh kem bơ và 1/4 cốc đường cho đến khi nhạt.
Bước 3: Thêm trứng vào từng quả một, đánh đều sau mỗi lần thêm. Thêm vani.
Bước 4: Rây đều bột mì, muối và bột nở rồi thêm vào hỗn hợp kem xen kẽ với sữa.
Bước 5: Dùng nĩa nghiền nát 1/2 cốc quả việt quất và trộn vào bột. Gấp toàn bộ quả còn lại.
Bước 6: Lót hộp thiếc bánh nướng xốp tiêu chuẩn 12 cốc với lót bánh cupcake và đổ đầy bột. Rắc 3 muỗng cà phê đường lên trên mặt bánh nướng xốp và nướng ở nhiệt độ 375 độ trong khoảng 30-35 phút.
Bước 7: Lấy bánh nướng xốp ra khỏi hộp thiếc và để nguội ít nhất 30 phút. Bảo quản, không đậy nắp, nếu không bánh nướng xốp sẽ quá ẩm vào ngày thứ hai, nếu chúng để lâu như vậy
(Nguồn: NYT Cooking)
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement