Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Bánh nướng việt quất

Du lịch & Ẩm thực

24/06/2022 09:28

Thực hiện 12 chiếc bánh nướng việt quất trong vòng 40 phút.

Công thức này đến với The Times trong một bài báo năm 1987 của Marian Burros, "Trận chiến của bánh nướng xốp việt quất." Hai năm trước, cô Burros đã viết về công thức làm bánh nướng xốp của Ritz-Carlton ở Boston. Khách sạn đã điều chỉnh một công thức được sử dụng bởi Gilchrist's, một trong những cửa hàng bách hóa nổi tiếng nhất của thành phố. 

Sau khi nó được chạy bán, một độc giả đã viết thư để nói rằng bánh nướng xốp việt quất ngon nhất ở Boston không phải từ Ritz-Carlton, mà là từ cửa hàng bách hóa Jordan Marsh hiện đã đóng cửa. Cô ấy đã gửi kèm theo công thức nấu ăn, với mô tả về cách cô ấy hái quả việt quất dại: đứng trong một cái ao trong cái nóng của tháng Tám và hái quả từ những bụi cây dọc theo bờ biển. 

Phiên bản này có nhiều đường và bơ hơn và ít trứng hơn so với bánh nướng xốp Ritz-Carlton. Công thức cũng yêu cầu nghiền nửa cốc quả mọng. Điều này tạo ra một chiếc bánh muffin ẩm, bánh tươi lâu hơn.

Món ngon mỗi ngày: Bánh nướng việt quất - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

½ tách bơ mềm
¼ cốc đường
2 trứng
1 muỗng cà phê vani
2 chén bột
½ thìa muối
2 thìa cà phê bột nở
½ Cốc sữa
2 tách quả việt quất, rửa sạch, để ráo và nhặt qua
3 thìa cà phê đường

THỰC HIỆN

Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 375.

Bước 2: Đánh kem bơ và 1/4 cốc đường cho đến khi nhạt.

Bước 3: Thêm trứng vào từng quả một, đánh đều sau mỗi lần thêm. Thêm vani.

Bước 4: Rây đều bột mì, muối và bột nở rồi thêm vào hỗn hợp kem xen kẽ với sữa.

Bước 5: Dùng nĩa nghiền nát 1/2 cốc quả việt quất và trộn vào bột. Gấp toàn bộ quả còn lại.

Bước 6: Lót hộp thiếc bánh nướng xốp tiêu chuẩn 12 cốc với lót bánh cupcake và đổ đầy bột. Rắc 3 muỗng cà phê đường lên trên mặt bánh nướng xốp và nướng ở nhiệt độ 375 độ trong khoảng 30-35 phút.

Bước 7: Lấy bánh nướng xốp ra khỏi hộp thiếc và để nguội ít nhất 30 phút. Bảo quản, không đậy nắp, nếu không bánh nướng xốp sẽ quá ẩm vào ngày thứ hai, nếu chúng để lâu như vậy

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement