icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Carnitas

Du lịch & Ẩm thực

23/06/2022

16:01

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 30 phút.

Carnitas (hay "thịt nhỏ") là một món ăn truyền thống của Mexico gồm thịt vai lợn được om với gia vị và cam quýt cho đến khi mềm. Cam tươi, tỏi nghiền, lá oregano đất, quế thơm và lá nguyệt quế tạo ra một chất lỏng om thơm và đậm đà, truyền hương vị thơm ngon vào thịt lợn khi nấu. Có rất ít công việc thực hành liên quan, và carnitas có thể được thực hiện trước một ngày. Bảo quản thịt lợn trong chất lỏng qua đêm, sau đó hâm nóng nhẹ trước khi dùng. Kết thúc cuối cùng bên dưới gà thịt tạo ra một lớp bên ngoài vàng, giòn trên miếng thịt.

Món ngon mỗi ngày: Carnitas - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

1,36 kg vai lợn, cắt thành miếng dài
1 muỗng canh muối kosher (chẳng hạn như Diamond Crystal),
1 thìa cà phê hạt tiêu đen, thêm nữa để làm gia vị
½ muỗng cà phê oregano khô
1 rốn cam, có mỏ
1 củ hành trắng
7 tép tỏi, đập dập
1 thanh quế, bẻ thành 2 miếng
1 lá nguyệt quế (khô hoặc tươi)
¼ tách dầu trung tính, chẳng hạn như cây rum hoặc dầu canola
Bánh ngô làm nóng, hành trắng cắt nhỏ, ngò cắt nhỏ, bơ cắt lát và chanh. 

THỰC HIỆN

Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 350 độ. Trong một lò nướng lớn của Hà Lan, kết hợp thịt lợn, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu và lá oregano, rồi đảo đều để thịt ngấm đều gia vị. Vắt nước cam lên khắp thịt lợn và cho phần cam đã vắt vào nồi. Thêm hành tây, tỏi, thanh quế và lá nguyệt quế, và quăng cho đến khi kết hợp tốt, lồng mọi thứ vào một lớp đều. Rưới đều dầu lên thịt. Đậy vung và om trong lò cho đến khi thịt lợn mềm, khoảng 2 tiếng rưỡi, đảo một lần nửa chừng. Bước 2: Làm nóng gà thịt lên cao, đặt giá đỡ cách nguồn nhiệt 6 inch. Chuyển thịt lợn sang khay nướng có viền và cắt nhỏ thịt. Lọc nước trái cây từ nồi qua rây lưới mịn vào một bát nhỏ, ấn vào chất rắn; loại bỏ chất rắn. Lọc bỏ chất béo ở trên và để dành nước trái cây. 

Bước 3: Giã thịt cho đến khi vàng và giòn từng đốm, khoảng 4 đến 5 phút. Chuyển carnitas vào đĩa phục vụ và uống với một số loại nước trái cây dành riêng. Phục vụ ấm với bánh ngô và lớp trên tùy chọn. 

(Nguồn: NYT Cooking)

Thực hiện: THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Món ngon mỗi ngày: Kem bơ đậu phộng thuần chay

Món ngon mỗi ngày: Kem bơ đậu phộng thuần chay

Thực hiện 65 gram món kem này trong vòng 20 phút.

Du lịch & Ẩm thực

26/06/2022

Món ngon mỗi ngày: Nui xào xúc xích và cải xoăn

Món ngon mỗi ngày: Nui xào xúc xích và cải xoăn

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 30 phút.

Du lịch & Ẩm thực

24/06/2022

Món ngon mỗi ngày: Bánh nướng việt quất

Món ngon mỗi ngày: Bánh nướng việt quất

Thực hiện 12 chiếc bánh nướng việt quất trong vòng 40 phút.

Du lịch & Ẩm thực

24/06/2022

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Theo chỉ số tự tin về du lịch (Travel Confidence Index) được thống kê bởi Booking, công ty du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới, Việt Nam đứng thứ 2 về mức độ tự tin du lịch, với 85% khách du lịch Việt có dự định đi du lịch trong 12 tháng sắp tới.

Du lịch & Ẩm thực

24/06/2022

Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của "Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu" đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng bởi sự hấp dẫn và đẹp mắt của "Kỳ quan Tây Bắc" trong tương lai.

Du lịch & Ẩm thực

23/06/2022

Du lịch ASEAN hứa hẹn những triển vọng lạc quan

Du lịch ASEAN hứa hẹn những triển vọng lạc quan

Hầu như tất cả các quốc gia Đông Nam Á đã mở cửa hoạt động trở lại với ngành du lịch, với việc Thái Lan bỏ yêu cầu nhập cảnh cuối cùng liên quan đến COVID từ ngày 1/7, vì các chính phủ hy vọng rằng lĩnh vực này sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế.

Du lịch & Ẩm thực

21/06/2022

Món ngon mỗi ngày: Cơm chiên kim chi

Món ngon mỗi ngày: Cơm chiên kim chi

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 45 phút.

Du lịch & Ẩm thực

20/06/2022

10 sai lầm khi nấu ăn thường mắc phải mà chúng ta không để ý

10 sai lầm khi nấu ăn thường mắc phải mà chúng ta không để ý

Danh sách những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường mắc phải khi nấu ăn.

Du lịch & Ẩm thực

20/06/2022

Món ngon mỗi ngày: Thịt lợn hầm phong cách Mexico

Món ngon mỗi ngày: Thịt lợn hầm phong cách Mexico

Công thức phù hợp 4 đến 6 phần ăn, thực hiện trong 30 phút.

Du lịch & Ẩm thực

18/06/2022