Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Thịt cuộn rau củ lạ miệng đưa cơm

Du lịch & Ẩm thực

10/04/2024 18:06

Thịt cuộn rau củ như cà rốt, đậu que… vừa mang lại cảm giác bữa cơm gia đình ngon miệng và được các thành viên trong gia đình đều thích,

Nguyên liệu

Thịt thăn: 250gr

Cà rốt: 1 củ

Đậu que: 50gr

Ớt chuông: 1 quả hoặc nấm đùi gà: 50gr

Bột mì: 40gr

Dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, muối, đường

Món ngon mỗi ngày: Thịt cuộn rau củ lạ miệng đưa cơm- Ảnh 1.

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Thịt thăn: rửa sạch qua nước muối để giảm mùi hôi, tạp chất có trong thịt heo.

Món ngon mỗi ngày: Thịt cuộn rau củ lạ miệng đưa cơm- Ảnh 2.

Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi bằng đầu đũa, cắt khúc vừa với chiều ngang của miếng thịt.

Món ngon mỗi ngày: Thịt cuộn rau củ lạ miệng đưa cơm- Ảnh 3.

Đậu que: rửa sạch, cắt khúc bằng với cà rốt.

Món ngon mỗi ngày: Thịt cuộn rau củ lạ miệng đưa cơm- Ảnh 4.

Ớt chuông hoặc nấm: rửa sạch, bỏ hạt và cắt sợi bằng các nguyên liệu còn lại.

Món ngon mỗi ngày: Thịt cuộn rau củ lạ miệng đưa cơm- Ảnh 5.

Luộc thịt heo

Cho thịt heo vào nồi nước, cùng 1 muỗng café muối. Sau đó nấu sôi khoảng 15 phút cho thịt heo chín. Khi thịt heo đã bắt đầu chín, bạn vớt ra trụng qua nước lạnh để thịt trắng và ngon hơn.

Chần rau củ

Bước tiếp theo làm thịt cuộn rau củ là chần các loại rau: cà rốt, đậu que, ớt chuông qua nước sôi. Khi luộc chín thì vớt ra để ráo khô. Lưu ý: bạn không nên luộc quá lâu sẽ làm rau củ bị bở, mềm, mất đi độ giòn.

Ướp thịt

Thịt heo sau khi đã cắt miếng mỏng thì chúng ta sẽ bắt đầu ướp thịt với hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước sốt ướp thịt nướng, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh dầu màu điều.

Dùng đũa trộn đều sau đó ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Món ngon mỗi ngày: Thịt cuộn rau củ lạ miệng đưa cơm- Ảnh 6.

Cuộn thịt heo với rau củ

Sau khi đã ướp đủ thời gian thì chúng ta sẽ bắt đầu cuộn thịt. Trải miếng thịt lên thớt, xếp 1 miếng nấm, 1 miếng cà rốt và 1 miếng đậu que rồi cuốn lại.

Để rau củ trong lúc nướng không bị khô bạn quét 1 lớp dầu ăn lên phần rau củ. Làm lần lượt đến khi cuốn hết toàn bộ nguyên liệu.

Món ngon mỗi ngày: Thịt cuộn rau củ lạ miệng đưa cơm- Ảnh 7.

Cách chiên thịt heo cuộn giòn

Cho thịt heo áo sơ qua một lớp bột mì mỏng để chiên. Hoặc bạn có thể cuốn thịt heo với rau củ trước và áo qua bột mì đều được. Khi cuốn tròn bạn nên đặt các sợi rau củ theo chiều ngang và cuộn nhẹ nhàng lại. Sau đó, cố định bằng một cây tăm để cho rau củ không bị rớt.

Bật bếp lửa nhỏ, bắt lên chảo chiên, cùng 1 muỗng canh dầu ăn và thả những thịt cuộn rau củ lên chiên. Khi chiên thịt ở lửa nhỏ vừa sẽ làm cho thịt chín đều từ trong ra ngoài mà không bị cháy.

Làm nước sốt chấm

Cho 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng café nước tương, 1 muỗng đường và trộn đều lên. Nếu bạn ăn cay có thể cho thêm ớt vào.

Đợi khi thịt đã được chiên vàng, bạn cho phần nước sốt vào, lăn miếng thịt sơ qua để thấm gia vị, sau đó tắt bếp và thưởng thức thịt cuộn rau củ chiên.

Món ngon mỗi ngày: Thịt cuộn rau củ lạ miệng đưa cơm- Ảnh 8.

Thành phẩm

Với cách làm thịt cuộn rau củ chiên, bạn có thể thay thế thịt bò làm nguyên liệu chính và thay thế bằng nấm, bắp,… cuộn bên trong theo sở thích cũng rất ngon miệng. Đặc biệt, trong các bữa tiệc nướng BBQ, tiệc tại gia bạn nướng từng cuộn thịt heo tròn thơm phứt thì hấp dẫn biết mấy.

Món ngon mỗi ngày: Thịt cuộn rau củ lạ miệng đưa cơm- Ảnh 9.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement